Các mẹo sắp xếp tủ sách: Không chỉ giúp dễ đọc, còn trang trí phòng thật xinh và chất!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngoài vai trò thiết thực là lưu trữ sách để đọc, tủ sách còn có thể đóng vai trò như một vật trang trí xinh đẹp cho ngôi nhà. Dưới đây là một số cách để bạn sắp xếp, trang trí tủ sách của mình sao cho thật ngầu!

Tủ sách "cầu vồng"

Các mẹo sắp xếp tủ sách: Không chỉ giúp dễ đọc, còn trang trí phòng thật xinh và chất! ảnh 1

Nếu bạn không cần tham khảo sách thường xuyên, cầu vồng là một cách sắp xếp tủ sách có tính thẩm mỹ cao. Trước hết, bạn phân loại gáy sách của bạn theo các nhóm màu, và bắt đầu xếp chúng lên kệ theo thứ tự quang phổ cầu vồng. Phương pháp là đi từ đậm đến nhạt, từ dưới lên trên: Những cuốn sách màu đen, xanh nước biển ở kệ dưới cùng; những cuốn sách sáng màu ở trên, màu trắng trên cùng.

Ngay cả khi bạn không có đủ số màu sắc để tạo ra đủ quang phổ cầu vồng, việc sắp xếp các cuốn sách theo từng nhóm màu khác nhau cũng khiến tủ sách của bạn rực rỡ, sống động, vui mắt.

Sắp xếp có trật tự

Các mẹo sắp xếp tủ sách: Không chỉ giúp dễ đọc, còn trang trí phòng thật xinh và chất! ảnh 2

Nếu bạn có nhiều sách với số lượng lớn và được tham khảo thường xuyên, việc sắp xếp tủ sách có hệ thống sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hơn. Trong trường hợp này, hãy sắp xếp bộ sưu tập sách của bạn theo tác giả hoặc theo thể loại. Những cuốn sách bạn yêu thích nhất hoặc nổi tiếng nhất, ấn tượng nhất - như Harry Potter chẳng hạn - hãy đặt nó ở vị trí trung tâm.

Để tủ sách của bạn tạo cảm giác cân bằng thị giác, hãy cân nhắc tách bìa cứng và bìa mềm. Đặt sách bìa cứng của bạn trên các giá trên cùng, bìa mềm ở dưới cùng; hoặc bìa cứng ở dưới cùng, và bìa mềm ở trên cùng.

Giá sách không chỉ để sách

Các mẹo sắp xếp tủ sách: Không chỉ giúp dễ đọc, còn trang trí phòng thật xinh và chất! ảnh 3

Bạn có thể đặt xen kẽ một số đồ vật khác trên tủ sách của mình như: Khung ảnh gia đình, khung ảnh bạn bè, gấu bông, mô hình figure truyện tranh hoặc hoạt hình, mô hình Lego nhỏ… Nếu đồ vật ấy tương đồng với sách, ví dụ một chiếc đũa phép hay một chiếc cốc trà có hoa văn từ truyện Harry Potter, khi xếp cạnh bộ truyện sẽ giúp tủ sách của bạn thêm ấn tượng và thống nhất về chủ đề.

Bạn nên sử dụng số lẻ khi xếp đồ vật để trang trí tủ sách, ví dụ một khung ảnh, ba cốc trà… Số lẻ mang đến cảm giác dễ chịu cho thị giác hơn là số chẵn. Sử dụng kết cấu khác nhau, như cốc cao, cốc thấp… khi sắp xếp cũng khiến tủ sách mang đến ấn tượng thị giác tốt.

Quy tắc 2/3 và 70/30

Các mẹo sắp xếp tủ sách: Không chỉ giúp dễ đọc, còn trang trí phòng thật xinh và chất! ảnh 4

Để tránh quá tải, bạn nên áp dụng “quy tắc 2/3” khi sắp xếp tủ sách của mình. Giữ cho mỗi kệ đầy 2/3 sách, chừa ra một số không gian trống hoặc đặt vào đó một số đồ vật trang trí. Không gian mở rất quan trọng, nó cho phép đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi.

Bạn cũng có thể áp dụng “quy tắc 70/30” cho kệ sách của mình. 70% sách nên xếp theo chiều dọc và 30% còn lại được đặt theo chiều ngang. Như thế, trông bố cục của tủ sách sẽ thú vị hơn nhiều. Bạn có thể đặt một số vật trang trí lên trên các cuốn sách được đặt nằm ngang để tủ sách thêm xinh xắn nha!

Các mẹo sắp xếp tủ sách: Không chỉ giúp dễ đọc, còn trang trí phòng thật xinh và chất! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.