Các mẹo sắp xếp tủ sách: Không chỉ giúp dễ đọc, còn trang trí phòng thật xinh và chất!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngoài vai trò thiết thực là lưu trữ sách để đọc, tủ sách còn có thể đóng vai trò như một vật trang trí xinh đẹp cho ngôi nhà. Dưới đây là một số cách để bạn sắp xếp, trang trí tủ sách của mình sao cho thật ngầu!

Tủ sách "cầu vồng"

Các mẹo sắp xếp tủ sách: Không chỉ giúp dễ đọc, còn trang trí phòng thật xinh và chất! ảnh 1

Nếu bạn không cần tham khảo sách thường xuyên, cầu vồng là một cách sắp xếp tủ sách có tính thẩm mỹ cao. Trước hết, bạn phân loại gáy sách của bạn theo các nhóm màu, và bắt đầu xếp chúng lên kệ theo thứ tự quang phổ cầu vồng. Phương pháp là đi từ đậm đến nhạt, từ dưới lên trên: Những cuốn sách màu đen, xanh nước biển ở kệ dưới cùng; những cuốn sách sáng màu ở trên, màu trắng trên cùng.

Ngay cả khi bạn không có đủ số màu sắc để tạo ra đủ quang phổ cầu vồng, việc sắp xếp các cuốn sách theo từng nhóm màu khác nhau cũng khiến tủ sách của bạn rực rỡ, sống động, vui mắt.

Sắp xếp có trật tự

Các mẹo sắp xếp tủ sách: Không chỉ giúp dễ đọc, còn trang trí phòng thật xinh và chất! ảnh 2

Nếu bạn có nhiều sách với số lượng lớn và được tham khảo thường xuyên, việc sắp xếp tủ sách có hệ thống sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hơn. Trong trường hợp này, hãy sắp xếp bộ sưu tập sách của bạn theo tác giả hoặc theo thể loại. Những cuốn sách bạn yêu thích nhất hoặc nổi tiếng nhất, ấn tượng nhất - như Harry Potter chẳng hạn - hãy đặt nó ở vị trí trung tâm.

Để tủ sách của bạn tạo cảm giác cân bằng thị giác, hãy cân nhắc tách bìa cứng và bìa mềm. Đặt sách bìa cứng của bạn trên các giá trên cùng, bìa mềm ở dưới cùng; hoặc bìa cứng ở dưới cùng, và bìa mềm ở trên cùng.

Giá sách không chỉ để sách

Các mẹo sắp xếp tủ sách: Không chỉ giúp dễ đọc, còn trang trí phòng thật xinh và chất! ảnh 3

Bạn có thể đặt xen kẽ một số đồ vật khác trên tủ sách của mình như: Khung ảnh gia đình, khung ảnh bạn bè, gấu bông, mô hình figure truyện tranh hoặc hoạt hình, mô hình Lego nhỏ… Nếu đồ vật ấy tương đồng với sách, ví dụ một chiếc đũa phép hay một chiếc cốc trà có hoa văn từ truyện Harry Potter, khi xếp cạnh bộ truyện sẽ giúp tủ sách của bạn thêm ấn tượng và thống nhất về chủ đề.

Bạn nên sử dụng số lẻ khi xếp đồ vật để trang trí tủ sách, ví dụ một khung ảnh, ba cốc trà… Số lẻ mang đến cảm giác dễ chịu cho thị giác hơn là số chẵn. Sử dụng kết cấu khác nhau, như cốc cao, cốc thấp… khi sắp xếp cũng khiến tủ sách mang đến ấn tượng thị giác tốt.

Quy tắc 2/3 và 70/30

Các mẹo sắp xếp tủ sách: Không chỉ giúp dễ đọc, còn trang trí phòng thật xinh và chất! ảnh 4

Để tránh quá tải, bạn nên áp dụng “quy tắc 2/3” khi sắp xếp tủ sách của mình. Giữ cho mỗi kệ đầy 2/3 sách, chừa ra một số không gian trống hoặc đặt vào đó một số đồ vật trang trí. Không gian mở rất quan trọng, nó cho phép đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi.

Bạn cũng có thể áp dụng “quy tắc 70/30” cho kệ sách của mình. 70% sách nên xếp theo chiều dọc và 30% còn lại được đặt theo chiều ngang. Như thế, trông bố cục của tủ sách sẽ thú vị hơn nhiều. Bạn có thể đặt một số vật trang trí lên trên các cuốn sách được đặt nằm ngang để tủ sách thêm xinh xắn nha!

Các mẹo sắp xếp tủ sách: Không chỉ giúp dễ đọc, còn trang trí phòng thật xinh và chất! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.