Trái cây hình tròn
Các loại trái cây như: bưởi, dưa hấu, táo, quất... có hình tròn, mọng nước luôn được ưu ái trong ngày đầu năm, vì nó được ví cho sự viên mãn, hạnh phúc đong đầy. Đặc biệt quả ngọt và mọng nước lại thể hiện sự đầy đặn dồi dào.
Ngoài ra ở phương Tây, người ta cho rằng nho loại quả may mắn. Vào đêm giao thừa, người Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha… sẽ chọn và ăn 12 trái nho từ một chùm nho khi mỗi tiếng chuông đồng hồ vang lên. 12 trái nho tượng trưng cho 12 tháng hạnh phúc trong năm mới.
Trứng kho tàu
Thịt kho tàu (thịt kho hột vịt) là món ăn trong dịp Tết âm lịch của người miền Nam. Nhưng để kỷ niệm một năm tròn chẵn như 2020 thì lựa chọn ăn trứng kho trong ngày tết dương lịch cũng rất hợp lý. Nồi thịt kho hột vịt mềm thấm, hột vịt đỏ ửng bên trong cùng nước kho vàng sóng sánh thể hiện cho sự đoàn viên, sung túc, dồi dào và 'màu mỡ' trong năm mới. Món ăn này ăn với cơm, thêm rau sống, hành, dưa cải muối.
Bánh donut
Các loại bánh nướng hay bánh ngọt được sử dụng để đón năm mới thường có hình tròn – biểu tượng cho đồng xu và nhiều màu sắc tượng trưng cho một năm thịnh vượng, vui vẻ, hạnh phúc. Ở nhiều quốc gia trên thế giới, người dân thậm chí còn giấu một đồng xu trong những chiếc bánh khi nướng để đem lại sự may mắn bất ngờ cho người thưởng thức chúng.
Các loại hạt
Những loại hạt như đỗ đen, đậu đỏ hay đỗ xanh trong phong thủy đều là những loại thực phẩm mang lại vận đỏ, nên được sử dụng vào dịp đầu năm để cầu may. Không chỉ được sử dụng rộng rãi vào dịp Tết ở các nước phương Đông, các loại hạt còn được một số quốc gia phương Tây như Puerto Rico, Brazil, Bồ Đào Nha, Hy Lạp... sử dụng vào lễ Tết.
Bánh bao
Những chiếc bánh bao trắng ngần đầy ắp thịt bên trong mang đến ý nghĩa của sự sung túc. Bánh bao lại có hình tròn nên rất hợp để thưởng thức trong dịp năm đặc biệt 2020 tới này. Tương truyền, ăn càng nhiều bánh bao đêm giao thừa, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền trong năm mới.
Bánh mochi
Là một loại bánh dày nhân ngọt truyền thống của Nhật Bản làm từ bột gạo được dùng để ăn trong cuộc sống hàng ngày mà còn là vật phẩm dâng lên thần linh và có ý nghĩa mang lại may mắn. Bánh Mochi là vật cúng không thể thiếu trong các gia đình Nhật Bản nhân dịp năm mới. Họ bày trí bánh gạo Mochi ở hốc tường Toko-noma trang trọng trong phòng khách hoặc trong nhà bếp. Ngày Tết, người Nhật cúng bánh Mochi để cầu nguyện cho sự trường thọ.