Các món này mà thiếu đi sữa đặc thì chắc chắn sẽ không còn ngon đúng điệu

Các món này mà thiếu đi sữa đặc thì chắc chắn sẽ không còn ngon đúng điệu
HHT - Với sự lên ngôi của sữa tươi thì sữa đặc hiện nay ít được dùng hơn để pha uống bởi chúng có vị ngọt đến khé cổ và hàm lượng béo thì cực cao, thế nhưng sữa đặc lại không thể thiếu trong các món ăn sau đây.

Các món này mà thiếu đi sữa đặc thì chắc chắn sẽ không còn ngon đúng điệu ảnh 1

Cafe sữa

Cafe đen của Việt Nam nhất định phải pha cùng sữa đặc. Cafe Việt vốn đen đặc, kết hợp với sữa đặc trở nên sánh hơn, màu nâu vàng đẹp mắt, có vị ngọt và hơi béo. Chính nhờ vào hương vị thơm ngon độc đáo này mà cafe sữa của Việt Nam đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhiều người nước ngoài chia sẻ rằng, cafe Việt Nam giống kiểu một loại cafe kem, ngọt nhưng không quá ngấy còn vị cafe thì vẫn đủ mạnh, nó hợp cho cả đàn ông và phụ nữ. 

Các món này mà thiếu đi sữa đặc thì chắc chắn sẽ không còn ngon đúng điệu ảnh 2

Không chỉ có cafe sữa, mà nhiều loại cafe khác như cafe cốt dừa, bạc sỉu của Việt Nam cũng đều phải dùng sữa đặc thì mới đúng vị.

Các món này mà thiếu đi sữa đặc thì chắc chắn sẽ không còn ngon đúng điệu ảnh 3

Cacao đá

Cũng giống như cafe, cacao đá cũng được pha cùng với sữa đặc thì mới có độ sánh ngọt, giúp cho cacao bớt đắng hơn. Ngoài ra pha kèm với sữa đặc cũng giúp cho các hạt cacao không còn bị lợn cợn, và đó cũng là bí kíp để pha cacao làm sao để pha một ly ca cao thơm ngon, đậm đà như ngoài hàng.

Các món này mà thiếu đi sữa đặc thì chắc chắn sẽ không còn ngon đúng điệu ảnh 4

Với loại cacao đá dùng để chấm với bánh mỳ, thì chủ quán còn thường cho nguyên một thìa sữa đặc vào cốc tạo thành một hỗn hợp sền sệt giúp bạn tận hưởng trọn vẹn vị ca cao thơm nồng hòa quyện cùng độ béo, ngòn ngọt của sữa đặc.

Các món này mà thiếu đi sữa đặc thì chắc chắn sẽ không còn ngon đúng điệu ảnh 5

Hoa quả dầm/dừa dầm

Bên cạnh hoa quả dầm sữa chua, thì ở nhiều nơi, hoa quả được dầm với sữa đặc và nước cốt dừa. Sữa đặc là thứ được mệnh danh là chấm gì cũng hợp, thế nên ở phương tây chúng đôi khi cũng được dùng để chấm với một số loại hoa quả chua như dâu tây. Mix các loại hoa quả với nhau, cho thêm nước cốt dừa và sữa đặc, giúp các loại hoa quả trở nên ngọt ngào, hòa quyện với nhau và cảm giác không bị chua như sữa chua. 

Các món này mà thiếu đi sữa đặc thì chắc chắn sẽ không còn ngon đúng điệu ảnh 6

Ngay cả món ăn hot hit của mùa hè này đó là dừa dầm cũng được trộn cùng với sữa đặc và nước cốt dừa, giúp cho món ăn trở nên ngọt ngào và thơm ngậy hơn. 

Các món này mà thiếu đi sữa đặc thì chắc chắn sẽ không còn ngon đúng điệu ảnh 7

Bingsu

Món ăn đá bào Hàn Quốc này cũng không thể thiếu được sữa đặc. Sữa đặc thường được để bên ngoài, khi nào ăn thì sẽ đổ sữa lên trên để sữa được thấm đều vào các thành phần. Sữa đặc giúp các thành phần quyện với nhau hơn và phần đá bào cũng trở nên ngọt ngào hơn. Tuy nhiên nếu muốn chụp ảnh check in bingsu thì đừng nên đổ sữa lên vội nhé. 

Các món này mà thiếu đi sữa đặc thì chắc chắn sẽ không còn ngon đúng điệu ảnh 8

Trà sữa Thái

Các món này mà thiếu đi sữa đặc thì chắc chắn sẽ không còn ngon đúng điệu ảnh 9

Trà sữa Thái để ngon một cách chuẩn vị phải được pha cùng sữa đặc. Bởi vị trà Thái nguyên bản khá gắt, nếu bạn pha trà sữa xanh nguyên bản sẽ có màu xanh rất đậm. Nếu pha cùng sữa tươi sẽ không thể dung hoa được hương vị. Vì thế ngoài hàng thường pha cùng sữa đặc, sau khi cho sữa đặc và đường vào, trà Thái xanh sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giới trẻ Hà Nội "đu trend" chụp ảnh với bóng bay hoa cúc: Bị ép giá, chưa chụp xong bóng đã bay mất!

Giới trẻ Hà Nội "đu trend" chụp ảnh với bóng bay hoa cúc: Bị ép giá, chưa chụp xong bóng đã bay mất!

HHT - Chụp ảnh cùng bóng bay hình hoa cúc mặt cười khổng lồ đang là trend "sống ảo" mới của giới trẻ Hà Nội. Để có được những bức hình ưng ý, ngoài việc phải tạo dáng sao cho xịn, các bạn trẻ còn phải đối mặt với những tình huống tréo ngoe như: Chưa chụp xong thì bóng bay mất, hay muốn mang về nhà nhưng đi được nửa đường bóng đã hết hơi.