Các nguồn vitamin D có lợi cho sức khỏe

Các nguồn vitamin D có lợi cho sức khỏe
TP - Nhiều người đi tắm nắng với mục đích tăng lượng vitamin D. Song các chuyên gia thuộc Trung tâm Ung thư MD Anderson Đại học Texas, Hoa Kỳ cho biết hiện chưa xác định được thời lượng an toàn cho việc tắm nắng mà không làm tăng nguy cơ ung thư da. Cách an toàn để cơ thể hấp thụ lượng vitamin D cần thiết là bổ sung trong chế độ ăn.

Các thực phẩm chứa nhiều vitamin D bao gồm:

Dầu gan cá tuyết: Theo Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ, dầu gan cá tuyết cung cấp lượng vitamin D lớn nhất - Một thìa súp dầu gan cá tuyết cung cấp 1,360 IU vitamin D.

Cá: Một phần cá (khoảng 85g) cung cấp cho bạn một lượng vitamin D có lợi cho sức khỏe (Cá hồi: 447 IU/phần; Cá thu: 388 IU/phần; Cá ngừ: 154 IU/phần).

Sữa: Chỉ một cốc sữa ít béo hoặc không béo bổ sung vitamin D cung cấp cho bạn khoảng 115 - 124 IU vitamin D.

Ngũ cốc ăn liền: Khoảng ¾ - 1 phần ngũ cốc ăn liền cung cấp ít nhất 40 IU vitamin D.

Lượng vitamin D cơ thể cần phụ thuộc chủ yếu vào độ tuổi. Theo tiêu chuẩn của Ủy ban Thực phẩm và Dinh dưỡng Hòa Kỳ, trẻ sơ sinh đến 12 tháng: 400 IUs; 1 đến 70 tuổi: 600 IUs; từ 70 trở lên: 800 IUs

Mai Khôi
(Theo Medicalnewstoday)

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG