Các thực phẩm chứa nhiều vitamin D bao gồm:
Dầu gan cá tuyết: Theo Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ, dầu gan cá tuyết cung cấp lượng vitamin D lớn nhất - Một thìa súp dầu gan cá tuyết cung cấp 1,360 IU vitamin D.
Cá: Một phần cá (khoảng 85g) cung cấp cho bạn một lượng vitamin D có lợi cho sức khỏe (Cá hồi: 447 IU/phần; Cá thu: 388 IU/phần; Cá ngừ: 154 IU/phần).
Sữa: Chỉ một cốc sữa ít béo hoặc không béo bổ sung vitamin D cung cấp cho bạn khoảng 115 - 124 IU vitamin D.
Ngũ cốc ăn liền: Khoảng ¾ - 1 phần ngũ cốc ăn liền cung cấp ít nhất 40 IU vitamin D.
Lượng vitamin D cơ thể cần phụ thuộc chủ yếu vào độ tuổi. Theo tiêu chuẩn của Ủy ban Thực phẩm và Dinh dưỡng Hòa Kỳ, trẻ sơ sinh đến 12 tháng: 400 IUs; 1 đến 70 tuổi: 600 IUs; từ 70 trở lên: 800 IUs
Mai Khôi
(Theo Medicalnewstoday)