Các nhà hảo tâm, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ: “Sài Gòn như thành phố bị ốm, cần được chăm sóc. Là đương kim Hoa hậu, Hà rất xúc động và mong muốn được tham gia tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19. Hà mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được hưởng ứng”.

Với tinh thần tương thân, tương ái của người Việt Nam, "một miếng khi đói bằng một gói khi no", sáng ngày 23/8, báo Tiền Phong đã phát động chương trình thiện nguyện “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”. Một tấm khẩu trang, một cân gạo trắng, một đồng ủng hộ… đều vô cùng đáng trân trọng trong thời điểm khó khăn này.

Các nhà hảo tâm, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 1

Chương trình được phát động trong bối cảnh suốt ba tháng qua, làn sóng COVID-19 lần thứ tư hoành hành trên nhiều địa phương của cả nước, đặc biệt tại tâm dịch TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Trong hơn 2 tháng qua, đã có hơn 12.000 y bác sĩ từ miền Bắc, miền Trung đã vào tâm dịch phía Nam hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Trong đó, 7.000 người chi viện, tiếp sức tâm dịch TP.HCM. Dịch cũng khiến nhiều nhân viên y tế bị lây nhiễm. Đã có 3 y bác sĩ tại TP.HCM và Bình Dương hi sinh trên mặt trận phòng chống COVID-19.

Đặc biệt, nhiều bệnh viện tại TP.HCM và nhiều tỉnh ở Đồng Nam Bộ đang thiếu trang thiết bị, máy móc, đồ bảo hộ... Tại nhiều bệnh viện hồi sức COVID-19, y bác sĩ đang phải chia 3 ca, 4 kíp, căng mình làm việc 8 tiếng ban ngày và 10 tiếng ban đêm trong đồ bảo hộ.

Các nhà hảo tâm, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 2

Phát biểu tại lễ phát động, ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết, ngoài khó khăn chồng chất bởi dịch COVID-19 trên cả nước và TP.HCM đã được thông tin trên mặt báo, có nhiều thông tin được phóng viên báo về khiến Ban biên tập rất băn khoăn, lo ngại. Chẳng hạn, có phóng viên báo về, ở một số thời điểm, tại một số bệnh viện của TP.HCM, bác sỹ chỉ được phát một ngày một chiếc khẩu trang N95. Có bác sỹ không dám ăn trưa, vì sợ khi tháo khẩu trang ra, ăn trưa rồi đeo lại không đảm bảo an toàn.

Báo Tiền Phong sẽ trích ngay 500 triệu đồng từ chương trình hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ (do báo Tiền Phong và BTC chương trình Chủ Nhật Đỏ chủ trì) để mua trang thiết bị y tế, trước hết là khẩu trang để trao tặng, bảo vệ các bác sỹ tuyến đầu. Việc này sẽ được triển khai trong chiều ngày 23/8, ngay sau lễ phát động.

Các nhà hảo tâm, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 3

Ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong phát biểu trong buổi lễ phát động.

Chương trình nhằm hưởng ứng lời kêu gọi mới đây của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đồng thời nằm trong chương trình tổng thể kêu gọi quyên góp 1 triệu phần quà để chống dịch COVID-19 do TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai. Trong đó, chương trình tập trung nguồn lực trước hết cho y bác sỹ. Thứ hai, Báo Tiền Phong mong nhận được sự đóng góp bằng tài chính, quà tặng là lương thực thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác để vận chuyển, ủng hộ cho những người khó khăn tại TP.HCM, miền Nam và các tỉnh bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19.

Đại diện Ban Bí thư TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Hải Minh, Trưởng Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho rằng: "Sự tồn tại của các doanh nghiệp trong dịch đã rất khó khăn nhưng vẫn rất mong các doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân tiếp tục chia sẻ với những đối tượng khó khăn, cần kíp hơn”.

Các nhà hảo tâm, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 4

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cũng có mặt tại lễ phát động và chia sẻ đôi lời: “Sài Gòn như thành phố bị ốm, cần được chăm sóc. Là đương kim Hoa hậu Việt Nam, Hà rất xúc động và mong muốn được tham gia chương trình. Hà mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được hưởng ứng”. Theo kế hoạch, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và các người đẹp khác của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ đồng hành suốt chương trình.

Các nhà hảo tâm, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 5

Ngay tại buổi lễ, các hoạt động ủng hộ cũng được triển khai thực hiện. Khi biết báo Tiền Phong có ý định tổ chức hoạt động ý nghĩa này, Công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng đã ủng hộ 100 triệu đồng cho chương trình. Đồng chí Hoàng Lương, Bí thư Đảng ủy công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng phát biểu: “Doanh nghiệp chúng tôi hiện nay cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng như Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã nói, TP.HCM đang bị ốm và chúng tôi cũng có trách nhiệm để chung tay chăm sóc”.

Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19

Chương trình nhằm mục tiêu hỗ trợ trang thiết bị y tế bảo hộ đến các bệnh viện, các trung tâm cách ly, trung tâm y tế, lực lượng y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch hiện đang rất thiếu thốn các phương tiện bảo hộ.

Bên cạnh đó, chương trình cũng hướng tới hỗ trợ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cho người nghèo, lao động tự do, người thất nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các trung tâm bảo trợ xã hội, mái ấm tình thương…, những nơi chưa tiếp cận được gói cứu trợ.

Bạn đọc đang gặp khó khăn; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn tham gia chương trình tiếp sức, xin liên hệ với toà soạn theo cách sau: Gọi đến Ban Bạn đọc và Công tác xã hội Báo Tiền Phong: 0977.456.112; hoặc gửi thông tin hoàn cảnh đến email: bandoc@baotienphong.com.vn để đăng ký.

Với vai trò là cầu nối, Báo Tiền Phong rất mong Quý bạn đọc hảo tâm, các doanh nghiệp, tổ chức sẽ cùng đồng hành với chương trình và san sẻ tình thương với đồng bào.

Quý nhà hảo tâm có thể ủng hộ qua các hình thức: Chuyển tiền qua tài khoản của Báo Tiền Phong; Ủng hộ hiện vật là lương thực, nhu yếu phẩm, máy móc, trang thiết bị y tế…

1. Tài khoản ngân hàng:

- Tên tài khoản: Báo Tiền Phong

- STK: 12310000062175

- Ngân hàng BIDV, Chi nhánh Quang Trung Hà Nội, địa chỉ 53 Quang trung Hà Nội, Việt Nam.

- Nội dung chuyển khoản: “Ủng hộ chống dịch

2. Liên hệ Toà soạn báo Tiền Phong theo địa chỉ:

- Trụ sở Tòa soạn: 15 Hồ Xuân Hương, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: 0977 456 112.

- Ban đại diện TP.HCM: 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, Quận 3, TP Hồ Chí Minh; Điện thoại: (028) 38484366

- Ban đại diện tại Miền Trung: 19 Ngô Gia Tự, Đà Nẵng, Điện thoại: 0236. 3828039

- Ban đại diện tại Nghệ An: 21 Hồ Xuân Hương, TP Vinh, Nghệ An, ĐT: (0238)8602345

- Ban đại diện tại ĐBSCL: 41 CMT8, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ - 0292.3823823

- Ban đại diện tại Tây Nguyên: 52 Trần Nhật Duật, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Điện thoại: 0262.3950029

- Văn phòng đại diện tại Bắc Giang: Toà nhà các đơn vị sự nghiệp tỉnh Bắc Giang, đường Quách Nhẫn, TP Bắc Giang. Điện thoại: 0988104913.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.