Các nhà khoa học khẳng định: Chỉ có bốn kiểu tính cách thôi - bạn thuộc kiểu nào?

Các nhà khoa học khẳng định: Chỉ có bốn kiểu tính cách thôi - bạn thuộc kiểu nào?
HHT - Có vô số trắc nghiệm về đủ mọi mặt của tính cách; nhưng các nhà khoa học vừa khẳng định: Thực tế, chỉ có 4 kiểu tính cách chính mà thôi!

Internet giúp cho chúng ta có rất nhiều cách khám phá bản thân, như trắc nghiệm, như horoscope… Nhưng có thể bạn cũng cho rằng những cách đó chỉ để cho vui là chính?

Và giờ thì khoa học nói với chúng ta rằng đúng là con người được chia thành các kiểu tính cách thật - chính xác là 4 kiểu.

Một dự án nghiên cứu mở rộng, đứng đầu là chuyên gia vật lý Luis Amaral, tổng hợp dữ liệu từ hơn 1,5 triệu người, đã xác định rằng, có 4 nhóm tính cách chính: trung bình, kín đáo, tự coi mình là trung tâm, và kiểu mẫu. Cụ thể là:

Nhóm tính cách “Trung bình” thường hay thay đổi tâm trạng.

Trung bình: Là mẫu tính cách phổ biến nhất. Những người thuộc nhóm “Trung bình” dễ buồn, dễ có những cảm xúc thông thường như sợ hãi, giận dữ, lo lắng. Họ hướng ngoại nhiều hơn là hướng nội. Tuy nhiên, họ không nhất thiết là những người cởi mở.

Nhóm “Kín đáo” tất nhiên là hướng nội nhiều hơn.

Kín đáo: Đây là nhóm người có cảm xúc nói chung là ổn định, nhưng không cởi mở, cũng không quá nhạy cảm. Họ điềm tĩnh, không hướng ngoại, nhưng dễ chịu, chu đáo và chăm chỉ.

Nhóm “Tự coi mình là trung tâm” thường khó hòa hợp với người khác.

Tự coi mình là trung tâm: Nghe thì tệ nhưng không hẳn. Đây là nhóm người hướng ngoại, tuy nhiên không quá chu đáo, dễ chịu hay suy nghĩ thoáng. Về cơ bản, họ khá khó hòa hợp với người khác, nhưng thường là trung tâm của các bữa tiệc.

“Kiểu mẫu” là nhóm những người dẫn đầu mạnh mẽ.

Kiểu mẫu: Theo nghiên cứu, đây là nhóm những người dẫn đầu mạnh mẽ, ít cảm xúc tiêu cực. Họ có tâm lý ổn định, suy nghĩ thoáng, chu đáo và chăm chỉ.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng khẳng định rằng những mẫu tính cách này không nhất thiết là cố định, mà có thể phát triển, thay đổi, điều chỉnh theo thời gian - con người vốn phức tạp mà!

Nhưng hóa ra, cũng không phải có quá nhiều kiểu tính cách như ban đầu chúng ta tưởng, nhỉ!

Theo WASHINGTON POST
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm