Các nhà khoa học Nhật bắt đầu điều tra “nàng tiên cá cổ đại có thể giúp con người bất tử”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một “xác ướp” bí ẩn trông giống như nàng tiên cá sắp được các nhà khoa học ở Nhật điều tra, đặc biệt là vì có những lời đồn đại rằng “nàng tiên cá” có thể ban cho con người sự bất tử.

Nàng tiên cá có thể ban cho con người sự sống vĩnh hằng - đây quả thật giống như một giấc mơ, hay một cơn ác mộng, tùy vào cách nhìn của mỗi người.

Một đội ngũ các nhà khoa học ở ĐH Khoa học và Nghệ thuật Kurashiki và Hiệp hội Nghiên cứu Văn hóa Dân gian Okayama ở Nhật mới thông báo rằng, họ có kế hoạch điều tra một “xác ướp nàng tiên cá” ở nước này. Gọi là “nàng tiên cá” cho có hơi hướng cổ tích, chứ thực ra, sinh vật này được cho là giống như một con cá (dài khoảng hơn 30cm) nhưng có mặt (khá kinh dị) với răng nhọn, tay và phần thân trên hơi giống người.

(*Lưu ý: Hình ảnh dưới đây có thể hơi đáng sợ đối với một số người, bạn hãy cân nhắc trước khi xem).

Các nhà khoa học Nhật bắt đầu điều tra “nàng tiên cá cổ đại có thể giúp con người bất tử” ảnh 1

Đây là "xác ướp nàng tiên cá". Ảnh: Pen News.

Từ lâu, đã có những lời đồn đại rằng bất kỳ ai ăn được thịt của “sinh vật giống như nàng tiên cá” này thì sẽ trở nên bất tử. Ông Hiroshi Kinoshita, người đứng đầu dự án nghiên cứu, cũng khẳng định rằng có niềm tin như thế thật. Ông nói: “Nhiều người nói rằng nếu ai ăn được một miếng thịt của sinh vật "người cá" thì sẽ không bao giờ chết. Ở nhiều vùng tại Nhật, người ta cũng nói rằng có một người phụ nữ đã vô tình ăn một miếng thịt của sinh vật như thế, rồi đã sống đến 800 tuổi".

Xác ướp của “người cá” hết sức kỳ bí này hiện đang ở đền Enjuin, thành phố Asakuchi (Nhật Bản). Xác ướp trước đây đã từng được trưng bày trong tủ kính, còn giờ được đặt trong một chiếc rương an toàn, chống cháy.

Các nhà khoa học Nhật bắt đầu điều tra “nàng tiên cá cổ đại có thể giúp con người bất tử” ảnh 2

"Xác ướp nàng tiên cá" sắp được các nhà khoa học điều tra. Ảnh: Pen News.

Đi kèm với xác ướp là một bức thư, được cho là của người từng sở hữu xác ướp, ghi rằng, sinh vật đó đã bị vướng vào một chiếc lưới đánh cá ở vùng biển tại Kochi từ khoảng năm 1736 đến 1741. Thế rồi người đánh cá bắt được sinh vật này không biết đó là “người cá” nên đã mang “nó” đến Osaka và bán như bán một con cá bình thường. Sau đó, “nó” được tổ tiên của người viết thư mua lại và coi là “kho báu” của gia tộc, rồi cuối cùng thì được chuyển vào lưu giữ trong ngôi đền.

Các nhà khoa học Nhật bắt đầu điều tra “nàng tiên cá cổ đại có thể giúp con người bất tử” ảnh 3

Truyền thuyết cổ của Nhật về "người cá". Ảnh: Pen News.

Ông Kinoshita thì không hoàn toàn tin vào những chuyện trên, mà ông cho rằng “xác ướp người cá” do con người tạo nên chứ không phải là xác ướp của một sinh vật thật, nhưng thực chất đó là gì thì phải nghiên cứu mới được. Cũng theo ông Kinoshita, gần đây, sự quan tâm của mọi người đối với truyền thuyết “nàng tiên cá” lại tăng lên, có thể là do những khó khăn nhất định trong cuộc sống mà đại dịch gây ra.

Kinoshita nói, đội ngũ của ông dự định sẽ chụp cắt lớp vi tính và thậm chí kiểm tra gene để xem “xác ướp nàng tiên cá” này là gì, hoặc có phải được tạo nên từ những động vật sống hay không.

Các nhà khoa học Nhật bắt đầu điều tra “nàng tiên cá cổ đại có thể giúp con người bất tử” ảnh 4

Ở Nhật, có nhiều truyền thuyết kỳ bí xoay quanh "nàng tiên cá". Ảnh minh họa: iStock.

Kết quả của việc điều tra về nguồn gốc “xác ướp nàng tiên cá” dự kiến sẽ được công bố trong năm nay.

Các nhà khoa học Nhật bắt đầu điều tra “nàng tiên cá cổ đại có thể giúp con người bất tử” ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.