Các nhà khoa học Nhật bắt đầu điều tra “nàng tiên cá cổ đại có thể giúp con người bất tử”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một “xác ướp” bí ẩn trông giống như nàng tiên cá sắp được các nhà khoa học ở Nhật điều tra, đặc biệt là vì có những lời đồn đại rằng “nàng tiên cá” có thể ban cho con người sự bất tử.

Nàng tiên cá có thể ban cho con người sự sống vĩnh hằng - đây quả thật giống như một giấc mơ, hay một cơn ác mộng, tùy vào cách nhìn của mỗi người.

Một đội ngũ các nhà khoa học ở ĐH Khoa học và Nghệ thuật Kurashiki và Hiệp hội Nghiên cứu Văn hóa Dân gian Okayama ở Nhật mới thông báo rằng, họ có kế hoạch điều tra một “xác ướp nàng tiên cá” ở nước này. Gọi là “nàng tiên cá” cho có hơi hướng cổ tích, chứ thực ra, sinh vật này được cho là giống như một con cá (dài khoảng hơn 30cm) nhưng có mặt (khá kinh dị) với răng nhọn, tay và phần thân trên hơi giống người.

(*Lưu ý: Hình ảnh dưới đây có thể hơi đáng sợ đối với một số người, bạn hãy cân nhắc trước khi xem).

Các nhà khoa học Nhật bắt đầu điều tra “nàng tiên cá cổ đại có thể giúp con người bất tử” ảnh 1

Đây là "xác ướp nàng tiên cá". Ảnh: Pen News.

Từ lâu, đã có những lời đồn đại rằng bất kỳ ai ăn được thịt của “sinh vật giống như nàng tiên cá” này thì sẽ trở nên bất tử. Ông Hiroshi Kinoshita, người đứng đầu dự án nghiên cứu, cũng khẳng định rằng có niềm tin như thế thật. Ông nói: “Nhiều người nói rằng nếu ai ăn được một miếng thịt của sinh vật "người cá" thì sẽ không bao giờ chết. Ở nhiều vùng tại Nhật, người ta cũng nói rằng có một người phụ nữ đã vô tình ăn một miếng thịt của sinh vật như thế, rồi đã sống đến 800 tuổi".

Xác ướp của “người cá” hết sức kỳ bí này hiện đang ở đền Enjuin, thành phố Asakuchi (Nhật Bản). Xác ướp trước đây đã từng được trưng bày trong tủ kính, còn giờ được đặt trong một chiếc rương an toàn, chống cháy.

Các nhà khoa học Nhật bắt đầu điều tra “nàng tiên cá cổ đại có thể giúp con người bất tử” ảnh 2

"Xác ướp nàng tiên cá" sắp được các nhà khoa học điều tra. Ảnh: Pen News.

Đi kèm với xác ướp là một bức thư, được cho là của người từng sở hữu xác ướp, ghi rằng, sinh vật đó đã bị vướng vào một chiếc lưới đánh cá ở vùng biển tại Kochi từ khoảng năm 1736 đến 1741. Thế rồi người đánh cá bắt được sinh vật này không biết đó là “người cá” nên đã mang “nó” đến Osaka và bán như bán một con cá bình thường. Sau đó, “nó” được tổ tiên của người viết thư mua lại và coi là “kho báu” của gia tộc, rồi cuối cùng thì được chuyển vào lưu giữ trong ngôi đền.

Các nhà khoa học Nhật bắt đầu điều tra “nàng tiên cá cổ đại có thể giúp con người bất tử” ảnh 3

Truyền thuyết cổ của Nhật về "người cá". Ảnh: Pen News.

Ông Kinoshita thì không hoàn toàn tin vào những chuyện trên, mà ông cho rằng “xác ướp người cá” do con người tạo nên chứ không phải là xác ướp của một sinh vật thật, nhưng thực chất đó là gì thì phải nghiên cứu mới được. Cũng theo ông Kinoshita, gần đây, sự quan tâm của mọi người đối với truyền thuyết “nàng tiên cá” lại tăng lên, có thể là do những khó khăn nhất định trong cuộc sống mà đại dịch gây ra.

Kinoshita nói, đội ngũ của ông dự định sẽ chụp cắt lớp vi tính và thậm chí kiểm tra gene để xem “xác ướp nàng tiên cá” này là gì, hoặc có phải được tạo nên từ những động vật sống hay không.

Các nhà khoa học Nhật bắt đầu điều tra “nàng tiên cá cổ đại có thể giúp con người bất tử” ảnh 4

Ở Nhật, có nhiều truyền thuyết kỳ bí xoay quanh "nàng tiên cá". Ảnh minh họa: iStock.

Kết quả của việc điều tra về nguồn gốc “xác ướp nàng tiên cá” dự kiến sẽ được công bố trong năm nay.

Các nhà khoa học Nhật bắt đầu điều tra “nàng tiên cá cổ đại có thể giúp con người bất tử” ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.