Các nước trên thế giới đón ngày Cá tháng Tư như thế nào?

Các nước trên thế giới đón ngày Cá tháng Tư như thế nào?
HHT - Ngày Cá tháng Tư được biết đến với tên gọi khác là Ngày nói dối, là một ngày lễ nổi tiếng trên thế giới. Tuy vậy, mỗi nước đều chào đón ngày này theo một cách khác nhau.

Brazil

Các nước trên thế giới đón ngày Cá tháng Tư như thế nào? ảnh 1

Ngày Cá tháng Tư ở Brazil có tên gọi là Dia da mentira. Cũng giống như nhiều quốc gia khác, vào ngày này, các tin tức trên báo chí được đăng tải với những tiêu đề nực cười và nhảm nhí. Mọi người trêu chọc và đánh lừa nhau bằng những lời nói dối.

Pháp

Các nước trên thế giới đón ngày Cá tháng Tư như thế nào? ảnh 2

Pháp, phần lớn trẻ em là những người hưởng ứng ngày 1/4. Bọn trẻ sẽ lén lút dán con cá bằng giấy sau lưng bạn bè, khi nạn nhân của trò đùa phát hiện ra, người thực hiện trò đùa sẽ hô lên: “Poisson d’Avril” - có nghĩa là “Cá tháng Tư”.

Hy Lạp

Các nước trên thế giới đón ngày Cá tháng Tư như thế nào? ảnh 3

Hy Lạp, người ta tin rằng những trò đùa vào ngày Cá tháng Tư sẽ đem lại may mắn. Nếu bạn lừa một ai đó vào ngày này, bạn sẽ gặp may mắn cả năm. Hoặc khi thực hiện trò đùa thành công, những người thực hiện cú lừa sẽ có được một vụ mùa tốt. Người Hy Lạp còn cho rằng, nước mưa trong ngày 1/4 có thể chữa bệnh.

Scotland

Các nước trên thế giới đón ngày Cá tháng Tư như thế nào? ảnh 4

Ngày Cá tháng Tư ở Scotland có tên gọi là Hunt the Gowk Day, “gowk” nghĩa là “một người ngu ngốc” theo tiếng địa phương Scotland. Đây là quốc gia duy nhất kỷ niệm Ngày nói dối trong 2 ngày đầu tiên của tháng Tư. Ngày đầu tiên được tổ chức bằng cách thực hiện những trò đùa giỡn với nhau. Ngày thứ hai - ngày Tailie Day, trong ngày này người ta thường gắn một chiếc đuôi giả sau lưng nhau.

Mỹ

Các nước trên thế giới đón ngày Cá tháng Tư như thế nào? ảnh 5
Ngày 1/4 ở Mỹ được tổ chức cả ngày, hầu hết mọi người đều hứng thú với ngày này, khi mà người ta có thể đùa giỡn lẫn nhau mà không cảm thấy tức giận. Trên các phương tiện truyền thông, các tin mà bạn nhận được vào ngày này có thể là những tin tức giả - là trò đùa của các nhà đài. Vào Ngày Cá Tháng Tư, mọi người đều cảnh giác để mình không trở thành nạn nhân của trò đùa.

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".