Các nút bấm mới của iPhone 15 Pro lộ diện rõ nét trong ảnh render rò rỉ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple được đồn đoán sẽ có những thay đổi đối với các nút vật lý trên iPhone 15‌ Pro. Mới đây, leaker ShrimpApplePro đã chia sẻ hình ảnh render iPhone 15 Pro mới, cho thấy dòng iPhone Pro sắp tới sẽ chỉ có một nút âm lượng và một nút tắt tiếng mới.

Nếu chính xác, hình ảnh CAD của iPhone 15 Pro từ ShrimpApplePro xác thực tin đồn cho biết Apple sẽ thay thế tất cả các nút vật lý trên các mẫu iPhone 15 Pro bằng nút trạng thái rắn sử dụng cảm ứng lực.

Các nút bấm mới của iPhone 15 Pro lộ diện rõ nét trong ảnh render rò rỉ ảnh 1

Nút trạng thái rắn mới trên iPhone 15 Pro. (Ảnh: chenwen1987)

Thay vì dùng lực vật lý, các nút sẽ cung cấp phản hồi xúc giác từ hai Công cụ Taptic bên trong iPhone để mô phỏng cảm giác chuyển động, tương tự như bàn di chuột Force Touch của MacBook và nút Home mới trên iPhone 7.

Các nút bấm mới của iPhone 15 Pro lộ diện rõ nét trong ảnh render rò rỉ ảnh 2

Nút âm lượng đã được hợp nhất và một nút tắt tiếng mới trên iPhone 15 Pro. (Ảnh: chenwen1987)

Đồng thời, các phiên bản iPhone 15 Pro sẽ chỉ có một nút dài thống nhất để điều khiển âm lượng, thay vì hai nút tăng giảm âm lượng tách biệt. Và Apple sẽ loại bỏ cần gạt rung truyền thống trên iPhone để thay bằng nút tắt tiếng cảm ứng lực mới.

Các nút bấm mới của iPhone 15 Pro lộ diện rõ nét trong ảnh render rò rỉ ảnh 3

Các nút vật lý vẫn được giữ nguyên trên iPhone 15. (Ảnh: chenwen1987)

Các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus dự kiến ​​vẫn sẽ có hai nút âm lượng và cần gạt rung truyền thống. Apple dự kiến sẽ trình làng dòng iPhone 15 vào tháng 9 tới.

Các nút bấm mới của iPhone 15 Pro lộ diện rõ nét trong ảnh render rò rỉ ảnh 7
Theo Apple Insider
MỚI - NÓNG
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.