Các teen truyền tai nhau cách nhận lì xì: Khi nào khách đến chơi nhà thì cứ làm ngay việc này!

Các teen truyền tai nhau cách nhận lì xì: Khi nào khách đến chơi nhà thì cứ làm ngay việc này!
HHT - Lì xì là một trong những phong tục truyền thống trong dịp Tết Nguyên Đán, thế nhưng có một điều nghịch lý rằng, càng lớn, chúng ta lại càng ít nhận được lì xì hơn.

Những ngày Tết Nguyên Đán đang đến rất gần, người người nhà nhà đua nhau dọn dẹp nhà cửa, trang hoàng để cùng nhau đón một mùa xuân mới vui tươi, rộn ràng. Và trong những ngày đầu năm, chúng ta không thể nào quên được một trong những phong tục truyền thống được lưu truyền qua nhiều thế hệ, đó chính là lì xì.

Đối với nhiều em nhỏ thì việc được người lớn lì xì chính là một trong những chuyện tất yếu, không cần phải bàn cãi. Và trái ngược với việc nhận vô số bao lì xì đó chính là “thực trạng chung” của nhiều cô cậu sắp bước vào độ tuổi trưởng thành, khan hiếm lì xì Tết.

Và để giải quyết điều này, một cậu bạn mới đây đã nảy ra ý tưởng vô cùng “bá đạo” mà anh này cho rằng, 99,9% người lớn sau khi nhìn thấy điều này chắc chắn sẽ sẵn sàng móc hầu bao cho việc lì xì.

Theo đó, để tránh tình trạng khách đến chơi nhà chỉ đáp lễ bằng những câu chúc, một nam sinh đã bày ra cách mang bài tập ra làm mỗi khi có khách đến chơi nhà trong dịp Tết Nguyên Đán. 

Các teen truyền tai nhau cách nhận lì xì: Khi nào khách đến chơi nhà thì cứ làm ngay việc này! ảnh 1
Cách để các cô cậu học sinh có thể nhận lì xì khi khách đến chơi nhà.

Trong hình ảnh được người này đăng tải trên mạng xã hội, có thể thấy anh chàng nhà ta vô cùng chăm chỉ. Trên tay là chiếc máy tính, quyển sách giáo khoa, tập viết,… đang chăm chú nhìn vào màn hình bài giảng online trên chiếc laptop.

Chắc chắn một điều rằng, bất kỳ ai khi đến thăm nhà mà bắt gặp cảnh tượng này thì cũng tỏ ra vui mừng, phấn khích trước độ siêng năng của nam sinh mà sẵn sàng lì xì. Hình ảnh này sau khi được đăng tải đã trở thành tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Nhiều người dùng đã không ngần ngại để lại bình luận của mình trước cách làm độc đáo có 1-0-2 của nam sinh này.

- “Đây có lẽ sẽ là trend của năm mới 2020”.

- “Tết mà đến nhà nào cũng gặp cảnh tượng này chắc qua Tết mình ăn mì gói dài dài”.

- “Lại thêm ông Tổ của một phát minh vĩ đại nữa rồi!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.