Các teen truyền tai nhau cách nhận lì xì: Khi nào khách đến chơi nhà thì cứ làm ngay việc này!

Các teen truyền tai nhau cách nhận lì xì: Khi nào khách đến chơi nhà thì cứ làm ngay việc này!
HHT - Lì xì là một trong những phong tục truyền thống trong dịp Tết Nguyên Đán, thế nhưng có một điều nghịch lý rằng, càng lớn, chúng ta lại càng ít nhận được lì xì hơn.

Những ngày Tết Nguyên Đán đang đến rất gần, người người nhà nhà đua nhau dọn dẹp nhà cửa, trang hoàng để cùng nhau đón một mùa xuân mới vui tươi, rộn ràng. Và trong những ngày đầu năm, chúng ta không thể nào quên được một trong những phong tục truyền thống được lưu truyền qua nhiều thế hệ, đó chính là lì xì.

Đối với nhiều em nhỏ thì việc được người lớn lì xì chính là một trong những chuyện tất yếu, không cần phải bàn cãi. Và trái ngược với việc nhận vô số bao lì xì đó chính là “thực trạng chung” của nhiều cô cậu sắp bước vào độ tuổi trưởng thành, khan hiếm lì xì Tết.

Và để giải quyết điều này, một cậu bạn mới đây đã nảy ra ý tưởng vô cùng “bá đạo” mà anh này cho rằng, 99,9% người lớn sau khi nhìn thấy điều này chắc chắn sẽ sẵn sàng móc hầu bao cho việc lì xì.

Theo đó, để tránh tình trạng khách đến chơi nhà chỉ đáp lễ bằng những câu chúc, một nam sinh đã bày ra cách mang bài tập ra làm mỗi khi có khách đến chơi nhà trong dịp Tết Nguyên Đán. 

Các teen truyền tai nhau cách nhận lì xì: Khi nào khách đến chơi nhà thì cứ làm ngay việc này! ảnh 1
Cách để các cô cậu học sinh có thể nhận lì xì khi khách đến chơi nhà.

Trong hình ảnh được người này đăng tải trên mạng xã hội, có thể thấy anh chàng nhà ta vô cùng chăm chỉ. Trên tay là chiếc máy tính, quyển sách giáo khoa, tập viết,… đang chăm chú nhìn vào màn hình bài giảng online trên chiếc laptop.

Chắc chắn một điều rằng, bất kỳ ai khi đến thăm nhà mà bắt gặp cảnh tượng này thì cũng tỏ ra vui mừng, phấn khích trước độ siêng năng của nam sinh mà sẵn sàng lì xì. Hình ảnh này sau khi được đăng tải đã trở thành tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Nhiều người dùng đã không ngần ngại để lại bình luận của mình trước cách làm độc đáo có 1-0-2 của nam sinh này.

- “Đây có lẽ sẽ là trend của năm mới 2020”.

- “Tết mà đến nhà nào cũng gặp cảnh tượng này chắc qua Tết mình ăn mì gói dài dài”.

- “Lại thêm ông Tổ của một phát minh vĩ đại nữa rồi!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cứ “bị” kênh truyền hình này phát trực tiếp là đội Anh khó thắng, có phải là “lời nguyền”?

Cứ “bị” kênh truyền hình này phát trực tiếp là đội Anh khó thắng, có phải là “lời nguyền”?

HHT - Có một điều rất kỳ lạ là, kể từ World Cup 1998 đến giờ, mỗi lần một trận đấu của đội tuyển Anh tại giải đấu lớn (World Cup và EURO) mà được (hoặc “bị”) kênh truyền hình này phát trực tiếp là Anh hầu như chỉ có hòa hoặc thua. Các cổ động viên của Anh đang rất lo lắng về “lời nguyền của một kênh truyền hình” khi kênh đó lại phát trực tiếp trận Anh - Séc sắp tới.
EURO 2020 lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà và đây là bảng xếp hạng theo mức độ hài hước

EURO 2020 lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà và đây là bảng xếp hạng theo mức độ hài hước

HHT - EURO 2020 mới bước vào lượt trận thứ ba của vòng đấu bảng thì đã lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà. Bởi vậy mà ngoài danh sách cầu thủ xuất sắc thì các trang báo thể thao còn có thêm một bảng xếp hạng khác ở kỳ EURO lần này, dành riêng cho những bàn thắng mà các cầu thủ tự ghi vào lưới đội mình.