Các thí sinh không tham gia 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ vẫn được đảm bảo quyền lợi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã có những thông báo ban đầu về kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cũng như phương hướng xét tuyển Đại học, Cao đẳng đối với các thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT cả 2 đợt. 

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2 vừa qua đã diễn ra vào 2 ngày 6 - 7/8. Trong đợt 2 có hơn 11.000 thí sinh thuộc 38 tỉnh, thành dự thi ở 13 hội đồng thi đặt tại các tỉnh: Cao Bằng, Hưng Yên, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đồng Nai.

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2, Bộ GD&ĐT đã gửi đáp án để các địa phương chủ động trong việc chấm thi, bảo đảm kế hoạch. Bộ cũng yêu cầu, các địa phương thực hiện quy trình chấm thi tự luận, trắc nghiệm một cách nghiêm túc, đúng quy chế như đợt 1.

Mới đây, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, dự kiến ngày 24/8, kết quả thi Tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ được công bố. Từ 24/8 đến hết 31/8/2021, các đơn vị đăng ký dự thi sẽ nhận đơn phúc khảo của thí sinh và tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có), hoàn thành chậm nhất ngày 9/9. Các cơ sở đào tạo sẽ thông báo kết quả xét tuyển thẳng trước 17h ngày 4/9 với thí sinh dự thi đợt 2.

Về kế hoạch xét tuyển Đại học năm 2021, thời gian xét tuyển cho các thí sinh tham gia thi Tốt nghiệp THPT đợt 2 là ngày 1/9. Trước 17h ngày 3/9, thí sinh trúng tuyển thẳng sẽ gửi hồ sơ và xác nhận nhập học tại các cơ sở đào tạo.

Từ 29/8 đến 17h ngày 5/9, các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học (được điều chỉnh 3 lần bằng hình thức trực tuyến); điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực (thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ).

Các thí sinh không tham gia 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ vẫn được đảm bảo quyền lợi ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Cũng theo Bộ GD&ĐT, các thí sinh không thể dự thi đợt 2 được xét đặc cách tốt nghiệp và vẫn được bảo đảm quyền lợi xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2021.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường Đại học, Cao đẳng điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh dành riêng cho đối tượng không dự thi Tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, hiện cả nước còn 15.100 thí sinh tại 44 địa phương đủ điều kiện dự thi nhưng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do ảnh hưởng của dịch bệnh. Số thí sinh này nằm trong diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021. Do đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường Đại học, Cao đẳng điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh dành riêng cho đối tượng không thi THPT, điều chỉnh, bổ sung phương thức tuyển sinh nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi cho các thí sinh.

Như vậy, các thí sinh không dự thi Tốt nghiệp THPT 2021 cả 2 đợt có thể hoàn toàn yên tâm về chỉ tiêu xét tuyển sẽ được các trường điều chỉnh cũng như có các phương thức xét tuyển khác để đảm bảo cơ hội trúng tuyển Đại học công bằng giữa các thí sinh.

Các thí sinh không tham gia 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ vẫn được đảm bảo quyền lợi ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".