Các thí sinh không tham gia 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ vẫn được đảm bảo quyền lợi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã có những thông báo ban đầu về kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cũng như phương hướng xét tuyển Đại học, Cao đẳng đối với các thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT cả 2 đợt. 

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2 vừa qua đã diễn ra vào 2 ngày 6 - 7/8. Trong đợt 2 có hơn 11.000 thí sinh thuộc 38 tỉnh, thành dự thi ở 13 hội đồng thi đặt tại các tỉnh: Cao Bằng, Hưng Yên, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đồng Nai.

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2, Bộ GD&ĐT đã gửi đáp án để các địa phương chủ động trong việc chấm thi, bảo đảm kế hoạch. Bộ cũng yêu cầu, các địa phương thực hiện quy trình chấm thi tự luận, trắc nghiệm một cách nghiêm túc, đúng quy chế như đợt 1.

Mới đây, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, dự kiến ngày 24/8, kết quả thi Tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ được công bố. Từ 24/8 đến hết 31/8/2021, các đơn vị đăng ký dự thi sẽ nhận đơn phúc khảo của thí sinh và tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có), hoàn thành chậm nhất ngày 9/9. Các cơ sở đào tạo sẽ thông báo kết quả xét tuyển thẳng trước 17h ngày 4/9 với thí sinh dự thi đợt 2.

Về kế hoạch xét tuyển Đại học năm 2021, thời gian xét tuyển cho các thí sinh tham gia thi Tốt nghiệp THPT đợt 2 là ngày 1/9. Trước 17h ngày 3/9, thí sinh trúng tuyển thẳng sẽ gửi hồ sơ và xác nhận nhập học tại các cơ sở đào tạo.

Từ 29/8 đến 17h ngày 5/9, các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học (được điều chỉnh 3 lần bằng hình thức trực tuyến); điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực (thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ).

Các thí sinh không tham gia 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ vẫn được đảm bảo quyền lợi ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Cũng theo Bộ GD&ĐT, các thí sinh không thể dự thi đợt 2 được xét đặc cách tốt nghiệp và vẫn được bảo đảm quyền lợi xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2021.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường Đại học, Cao đẳng điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh dành riêng cho đối tượng không dự thi Tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, hiện cả nước còn 15.100 thí sinh tại 44 địa phương đủ điều kiện dự thi nhưng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do ảnh hưởng của dịch bệnh. Số thí sinh này nằm trong diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021. Do đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường Đại học, Cao đẳng điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh dành riêng cho đối tượng không thi THPT, điều chỉnh, bổ sung phương thức tuyển sinh nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi cho các thí sinh.

Như vậy, các thí sinh không dự thi Tốt nghiệp THPT 2021 cả 2 đợt có thể hoàn toàn yên tâm về chỉ tiêu xét tuyển sẽ được các trường điều chỉnh cũng như có các phương thức xét tuyển khác để đảm bảo cơ hội trúng tuyển Đại học công bằng giữa các thí sinh.

Các thí sinh không tham gia 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ vẫn được đảm bảo quyền lợi ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
HHT - “Squid Game” là bộ phim Hàn Quốc đang rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Trong phim có cảnh diễn viên Gong Yoo giơ tấm danh thiếp có số điện thoại của mình. Ai ngờ, số điện thoại đó thuộc về một người có thật. Thế là bây giờ, khi người hâm mộ liên tục gọi điện đến đến số máy đó, chủ nhân của số máy… muốn phát điên.

Có thể bạn quan tâm

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!