Các tín đồ “nhà Táo”: Hãy nghe chuyên gia họ nói gì về iPhone

Các tín đồ “nhà Táo”: Hãy nghe chuyên gia họ nói gì về iPhone
HHT - Trên trang Fast Company đã có một cuộc bầu chọn điện thoại iPhone có thiết kế đẹp nhất từ các chuyên gia. Và bất ngờ thay không có mặt của dòng iPhone mới nhất.

Nguyên văn mở đầu cho cho cuộc bình chọn điện thoại có thiết kế đẹp đến từ chuyên gia được đang trên trang Fast Company như sau: “Với mỗi mẫu smartphone ra đời, chúng ta luôn được nghe những điều tương tự: Đây là chiếc điện thoại "đỉnh" nhất. Tuy nhiên, khái niệm "đỉnh" lại là một đề tài thực sự chuyên sâu”. Dựa trên lời nói đó, các chuyên gia đã đưa ra những mẫu iPhone đối với tiêu chuẩn của họ gọi là “đỉnh”.

iPhone nguyên bản

Các tín đồ “nhà Táo”: Hãy nghe chuyên gia họ nói gì về iPhone ảnh 1

Chắc có lẽ không cần phải nói nhiều về mẫu điện thoại đời đầu của "nhà Táo”. Chiếc iPhone nguyên bản là đánh dấu cho một thời đại smartphone bùng nổ và dẫn đến những cuộc cạnh tranh khốc liệt về thiết kế, hiệu năng của những mẫu điện thoại thông minh về sau này. Chuyên gia Stefan Sagmeister đến từ công ty thiết kế cho rằng: “Những mẫu điện thoại ngày nay đều thừa hưởng ít nhiều yếu tố từ chiếc iPhone nguyên bản”.

iPhone 3G

Các tín đồ “nhà Táo”: Hãy nghe chuyên gia họ nói gì về iPhone ảnh 2

Chuyên gia gọi iPhone 3G là chiếc iPhone “vĩ đại” nhất của Apple. Bởi chính mẫu điện thoại này đã đánh bại Motorola RAZR và tạo nên một cuộc cách mạng. Mark Wilson cho rằng có thể iPhone 3G không thực sự “bắt mắt” và lung linh khi lên hình nhưng kiểu dáng của iPhone 3G lại cầm rất vừa tay, các đường cong ôm tròn chính là sự thông minh và nghĩ đến cảm giác người sử dụng. Theo ông, điện thoại sinh ra là để đặt lên tay người dùng chứ không phải “làm dáng”

iPhone 4

Các tín đồ “nhà Táo”: Hãy nghe chuyên gia họ nói gì về iPhone ảnh 3

Mẫu điện thoại này gần như là sự “lột xác” đầu tiên của nhà Apple. Ngay từ thời điểm xuất hiện, iPhone 4 dấy lên nhiều tranh cãi về thiết kế. Tuy nhiên, theo chuyên gia Katharine Schwab thì đây lại là mẫu smartphone hoàn hảo, nằm gọn trong lòng bàn tay và không chiếm chỗ trong ba lô. Hơn nữa, theo bà: “Màn hình của iPhone 4 nhỏ hơn những điện thoại tôi sử dụng ngày nay nhưng nhờ đó tôi không xao nhãng vào quá nhiều ứng dụng đang bày trên màn hình. Tôi cũng có thể thao tác chỉ trên 1 tay, điều tôi phải làm rất khó khăn với các màn hình lớn. Với tôi, iPhone 4 nhỏ - gọn – đơn giản thế là đẹp rồi”.

iPhone SE

Các tín đồ “nhà Táo”: Hãy nghe chuyên gia họ nói gì về iPhone ảnh 4

Nhiều người đã từng tự hỏi về nguyên nhân ra đời của iPhone SE. Mẫu điện thoại giữ gần như mọi thiết kế của iPhone 5/5S nhưng lại có mức giá đắt hơn. Mới đây, biên tập viên của trang Fast Company Jesus Diaz nói rằng iPhone 4 từng là mẫu điện thoại rất đẹp nhưng tiếc thay mặt kính quá dễ nứt. Và iPhone 5 ra đời như một mẫu điện thoại khắc phục tốt nhất khuyết điểm này. Thế nên, iPhone 5 nghiễm nhiên là mẫu điện thoại hoàn hảo nhất thời điểm đó. Rồi khi iPhone SE ra đời, một bước nâng cấp trong hiệu năng. Jesus Diaz đã đặt câu hỏi rằng: “Bạn chần chờ gì với một mẫu điện thoại có thể lập tức quay phim 4K, chất liệu mặt kính tốt và thừa hưởng thiết kế đẹp?”

iPhone 7

Các tín đồ “nhà Táo”: Hãy nghe chuyên gia họ nói gì về iPhone ảnh 5

Hãy đoán xem người ta nói gì về iPhone 7Imran Chaudhri – một nhà thiết kế và nghiên cứu công nghệ bày tỏ: “Một mẫu thiết kế điện thoại tốt thì không nên quá nhiều quan điểm đối lập và hạn chế chi tiết thừa. Smartphone thiết kế thông minh chính là tiếp nối được tính toàn vẹn vốn có của người-đi-trước”. Và trên quan điểm đó, Imran bầu chọn iPhone 7 là chiếc điện thoại có thiết kế “đỉnh” nhất: nhanh, mỏng và mạnh. Hơn nữa, nó còn mở ra “cơn sốt” tai nghe không dây với sự xuất hiện của tai nghe AirPod.

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?