Các tín đồ ưa xê dịch phải lỡ hẹn với “hòn đảo thiên đường” Bali đến hết năm 2020

HHT - Chính quyền Indonesia vừa tuyên bố sẽ đóng cửa biên giới cho đến hết năm nay.  

Ngoài ra, ông Wayan Koster - thống đốc tỉnh Bali cho biết chính phủ Indonesia cũng sẽ siết chặt chính sách không cho phép người dân trong nước xuất cảnh ra nước ngoài, ít nhất cho đến cuối năm 2020.

Tính đến thời điểm này, Indonesia đã ghi nhận hơn 150.000 ca mắc COVID-19, trong đó riêng Bali ghi nhận hơn 4.500 trường hợp nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 với 53 ca tử vong và 516 bệnh nhân đang trong quá trình điều trị.

Các tín đồ ưa xê dịch phải lỡ hẹn với “hòn đảo thiên đường” Bali đến hết năm 2020 ảnh 1
Các tín đồ ưa xê dịch phải lỡ hẹn với “hòn đảo thiên đường” Bali đến hết năm 2020 ảnh 2 Đền Ulun Danu - một trong những ngôi đền đẹp nhất thuộc đảo Bali. Ảnh: naocungdi

Trước đó, chính quyền từng có kế hoạch mở cửa đón du khách nước ngoài quay trở lại Bali vào tháng 9 năm nay và hòn đảo du lịch nổi tiếng của Indonesia này cũng đã bắt đầu đón người dân đi du lịch trong nước vào cuối tháng trước.

Tuy nhiên, giới chức trách đã quyết định hủy bỏ kế hoạch trên do tình hình dịch bệnh ở nước này vẫn còn diễn biến khá phức tạp. Theo đó, việc mở cửa du lịch quốc tế vào thời điểm này có thể làm tăng thêm số ca mắc COVID-19 mới và khiến cho dịch bệnh càng trở nên khó kiểm soát hơn.

Các tín đồ ưa xê dịch phải lỡ hẹn với “hòn đảo thiên đường” Bali đến hết năm 2020 ảnh 3 Cổng trời Bali ở Đền Pura Lempuyang - địa điểm nhất định phải check-in khi đặt chân đến đây.

Nhằm từng bước nỗ lực phục hồi nền kinh tế và ngành du lịch của đất nước, chính phủ Indonesia thay vào đó sẽ tập trung vào việc thúc đẩy du lịch nội địa.

Theo Coconuts
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!