Các "topping" ăn kèm bún đậu mà còn được yêu thích hơn cả "nhân vật chính"

Các "topping" ăn kèm bún đậu mà còn được yêu thích hơn cả "nhân vật chính"
HHT - Mỗi lần đi ăn bún đậu bây giờ không chỉ có bún, đậu hay mắm tôm nữa, mà là cả một mẹt ăn đầy ắp các món, mà món nào cũng thơm ngon hấp dẫn.

Các "topping" ăn kèm bún đậu mà còn được yêu thích hơn cả "nhân vật chính" ảnh 1

Ảnh: @thanhtdk

Chả cốm rán

Cốm là đặc sản của người Hà Nội, dù là ăn không, ăn kèm hay được dùng làm nguyên liệu để chế biến ra các món khác cũng đều rất ngon. Trong đó chả cốm cũng không phải ngoại lệ. Chả cốm được rán giòn, khi ăn thanh mát hơn chả thịt, lại vẫn còn hơi dai dai của các hạt cốm ở bên trong. Chả cốm ăn kèm với bún đậu, chấm với mắm tôm rất hợp. Nếu đậu rán giòn được coi là cánh tay phải, thì chả cốm giờ đây được coi là cánh tay trái rồi, bởi bộ ba này hiện rất phổ biến, được gọi nhiều và khó có thể tách rời. 

Các "topping" ăn kèm bún đậu mà còn được yêu thích hơn cả "nhân vật chính" ảnh 2

Ảnh: @tyhdautay

Thịt luộc

Nếu như chả cốm hơi khó tìm bởi là đặc sản của người Hà Nội, thì thịt luộc là món ăn khá dễ thấy ở các quán bún đậu trên khắp cả nước. Với những ai đã thích thịt luộc chấm mắm tôm chua hoặc mắm nêm thì hẳn cũng sẽ yêu ngay thịt luộc chấm mắm tôm và ăn kèm với bún. Trong một mẹt bún với nhiều món chiên rán, thịt luộc như một thứ để cân bằng hương vị, giúp bún đậu không quá ngấy và để thực khách có thể đổi vị ngay trong một bữa ăn.

Các "topping" ăn kèm bún đậu mà còn được yêu thích hơn cả "nhân vật chính" ảnh 3

Ảnh: @xuy97febr18

Lòng rán

Bún lòng là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhưng khi kết hợp với bún đậu thì lòng dồi sẽ được rán lên, ăn kèm với rau sống và chấm mắm tôm sẽ đưa bún lắm luôn. Ngoài lòng thì còn có cả dạ dày, gan, lá lách, nõn đuôi và dồi cũng được rán giòn. Ở nhiều quán bún đậu hiện nay còn có lòng dồi nướng, ăn thơm hơn và đỡ bị ngấy hơn. 

Các "topping" ăn kèm bún đậu mà còn được yêu thích hơn cả "nhân vật chính" ảnh 4

Ảnh: @leo_nee

Nem rán

Nem rán hay còn gọi là chả giò, là món ăn được kết hợp khi bún đậu được đưa vào Sài Gòn, nhưng hiện nay thì món ăn này đã phổ biến khắp mọi nơi. Nem rán có thể là nem thịt hoặc nem cua bể, không khác gì các món nem trong gia đình thường làm. Chỉ có nếu các loại "topping" khác sẽ được chấm mắm tôm cùng bún đậu, thì nem rán nhất định vẫn phải được chấm với nước mắm chua ngọt. Thế nhưng nem rán và bún đậu vẫn mang đến sự hài hòa, nem rán với nước mắm chua ngọt sẽ giúp giảm độ mặn và gắt của mắm tôm. 

Các "topping" ăn kèm bún đậu mà còn được yêu thích hơn cả "nhân vật chính" ảnh 5

Ảnh: @lpv_apple

Thịt dải

Các "topping" ăn kèm bún đậu mà còn được yêu thích hơn cả "nhân vật chính" ảnh 6

Phần thịt heo ngon nhất nhì này thường chỉ xuất hiện trên bàn nhậu, nên rất hiếm khi ra chợ mà còn để mua loại thịt này về nhà làm. Thế nhưng bây giờ ở nhiều quán bún đậu dành cho những người sành ăn, có thêm cả thịt dải. Thịt được chiên hoặc nướng nên thơm phức, thịt còn có một chút gân dính vào nên khi được chiên nướng thì phần đó hơi xém, thịt thì mềm chắc chứ không bị khô hay bã. Thịt ăn cùng với bún đậu, chấm với mắm tôm là ngon tuyệt. Thế nhưng thịt dải là món khá đắt hàng, thế nên đôi khi bạn phải ra sớm một chút nếu muốn thưởng thức món ngon này nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm