Các trang TMĐT Trung Quốc bán hàng trăm triệu khẩu trang trong vài ngày

Các trang TMĐT Trung Quốc bán hàng trăm triệu khẩu trang trong vài ngày
HHT - Lo ngại về bệnh dịch virus corona đang khiến khẩu trang và các sản phẩm y tế cực kì "hot" trên các trang TMĐT Trung Quốc.

Trung Quốc đang tỏ ra cực kì căng thẳng vì virus corona (2019-nCoV) bùng phát trong bối cảnh giới chức cũng thực hiện nhiều biện pháp để kiềm chế lây nan. Cùng thời điểm, các trang thương mại điện tử cũng phải chịu áp lực lớn do người dùng liên tục đặt mua các sản phẩm khẩu trang y tế có khả năng ngăn tiếp xúc với virus mới.

Các trang TMĐT Trung Quốc bán hàng trăm triệu khẩu trang trong vài ngày ảnh 1
(Ảnh: The Hill)

Các nhà bán lẻ trên Taobao (trang thương mại điện tử của Alibaba) đã bán được 80 triệu đơn vị khẩu trang chỉ trong hai ngày 21 và 22 tháng 1, theo SCMP. Trong khi đó, đối thủ JD.com cho biết đã bán được 126 triệu khẩu trang, 310.000 chai nước khử trùng và 1 triệu chai nước rửa tay trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 1 đến ngày 22 tháng 1.

Cả hai công ty đều khẳng định vẫn đang áp dụng và duy trì được sự bình ổn giá, trong kho đó JD nói sẽ quyên góp 1 triệu đơn vụ khẩu trang và các sản phẩm y tế khác cho Vũ Hán, trung tâm của dịch bệnh này. Các công ty TMĐT Trung Quốc cũng cam kết sẽ thực giao hàng xuyên Tết.

Theo thông tin cập nhật tới thời điểm sáng nay (26/1), Bloomberg cho biết số người chết do nhiễm virus corona đã lên tới con số ít nhất là 56. Giới chức Trung Quốc đang quyết định đóng cửa thêm nhiều thành phố để kìm hãm sự lây nan của virus nay đã có mặt ở bốn châu lục và yêu cầu các bác sĩ quân sự hỗ trợ. Nhiều trường hợp tử vong hơn đã được ghi nhận bên ngoài tâm dịch với số lượng ca nhiễm corona virus lên tới 1.975 người, 324 tường hợp trở nặng.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?