Các trang TMĐT Trung Quốc bán hàng trăm triệu khẩu trang trong vài ngày

Các trang TMĐT Trung Quốc bán hàng trăm triệu khẩu trang trong vài ngày
HHT - Lo ngại về bệnh dịch virus corona đang khiến khẩu trang và các sản phẩm y tế cực kì "hot" trên các trang TMĐT Trung Quốc.

Trung Quốc đang tỏ ra cực kì căng thẳng vì virus corona (2019-nCoV) bùng phát trong bối cảnh giới chức cũng thực hiện nhiều biện pháp để kiềm chế lây nan. Cùng thời điểm, các trang thương mại điện tử cũng phải chịu áp lực lớn do người dùng liên tục đặt mua các sản phẩm khẩu trang y tế có khả năng ngăn tiếp xúc với virus mới.

Các trang TMĐT Trung Quốc bán hàng trăm triệu khẩu trang trong vài ngày ảnh 1
(Ảnh: The Hill)

Các nhà bán lẻ trên Taobao (trang thương mại điện tử của Alibaba) đã bán được 80 triệu đơn vị khẩu trang chỉ trong hai ngày 21 và 22 tháng 1, theo SCMP. Trong khi đó, đối thủ JD.com cho biết đã bán được 126 triệu khẩu trang, 310.000 chai nước khử trùng và 1 triệu chai nước rửa tay trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 1 đến ngày 22 tháng 1.

Cả hai công ty đều khẳng định vẫn đang áp dụng và duy trì được sự bình ổn giá, trong kho đó JD nói sẽ quyên góp 1 triệu đơn vụ khẩu trang và các sản phẩm y tế khác cho Vũ Hán, trung tâm của dịch bệnh này. Các công ty TMĐT Trung Quốc cũng cam kết sẽ thực giao hàng xuyên Tết.

Theo thông tin cập nhật tới thời điểm sáng nay (26/1), Bloomberg cho biết số người chết do nhiễm virus corona đã lên tới con số ít nhất là 56. Giới chức Trung Quốc đang quyết định đóng cửa thêm nhiều thành phố để kìm hãm sự lây nan của virus nay đã có mặt ở bốn châu lục và yêu cầu các bác sĩ quân sự hỗ trợ. Nhiều trường hợp tử vong hơn đã được ghi nhận bên ngoài tâm dịch với số lượng ca nhiễm corona virus lên tới 1.975 người, 324 tường hợp trở nặng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm