Các triệu chứng giúp bạn nhận diện căn bệnh viêm phổi do virus Corona

Các triệu chứng giúp bạn nhận diện căn bệnh viêm phổi do virus Corona
HHT - Nếu có các triệu chứng sau đây, hãy đi kiểm tra ngay bạn nhé!

Ho và chảy nước mũi

Vì virus Corona gây nhiễm khuẩn đường hô hấp, ho và chảy nước mũi sẽ là các triệu chứng phổ biến nhất. Bạn có thể bị ho có hoặc không có đờm. Hãy gọi bác sĩ nếu bạn nghĩ việc ho và chảy nước mũi là do virus Corona gây ra.

Các triệu chứng giúp bạn nhận diện căn bệnh viêm phổi do virus Corona ảnh 1

Tuy nhiên ho và chảy nước mũi cũng có thể là triệu chứng của dị ứng hoặc một bệnh nhiễm khuẩn hô hấp khác, vì thế, bạn không nên lo lắng quá. Bác sĩ sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này. Nghĩ xem bạn dạo này có ở gần người ốm không nhé!

Đau họng kèm ho

Các triệu chứng giúp bạn nhận diện căn bệnh viêm phổi do virus Corona ảnh 2

Virus Corona cũng gây đau họng, vì thế, đây có thể là dấu hiệu nhiễm bệnh. Thông thường, đau họng là triệu chứng xuất hiện sớm khi nhiễm bệnh và không phải là do bị ho quá nhiều gây ra, vì thế, hãy để ý thời điểm mình bị đau họng để xem có phải là do virus Corona gây ra không.

Đau đầu, đau người hoặc cảm thấy quá mệt mỏi

Các triệu chứng giúp bạn nhận diện căn bệnh viêm phổi do virus Corona ảnh 3

Cũng như các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp khác, virus Corona có thể gây ra đau đầu, đau người và yếu sức. Thông thường, bạn sẽ thấy không khỏe. Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu của virus Corona nếu đi kèm các triệu chứng viêm đường hô hấp khác.

Đo nhiệt độ để xem bạn có sốt không

Các triệu chứng giúp bạn nhận diện căn bệnh viêm phổi do virus Corona ảnh 4

Vì sốt là triệu chứng thường gặp khi bạn mắc virus Corona, hãy xem nhiệt độ cơ thể mình có vượt quá 100.4 °F (38.0 °C) không. Nếu bị sốt, hãy gọi bác sĩ để trình bày về các triệu chứng của mình.

Nếu bạn bị sốt thì bệnh của bạn có khả năng lây nhiễm, vì thế, hãy tránh tiếp xúc với người khác.

Khó thở

Các triệu chứng giúp bạn nhận diện căn bệnh viêm phổi do virus Corona ảnh 5

Virus Corona có thể gây ra vấn đề hô hấp, thường thì đó sẽ là triệu chứng nghiêm trọng. Hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức hoặc đi cấp cứu nếu bạn khó thở.

Nếu như chỉ cảm cúm thông thường hãy ở nhà để không bị lây chéo

Các triệu chứng giúp bạn nhận diện căn bệnh viêm phổi do virus Corona ảnh 6

Đừng ra khỏi nhà trong khi đang ốm. Hãy ở nhà sao cho thoải mái để bình phục.

Các triệu chứng giúp bạn nhận diện căn bệnh viêm phổi do virus Corona ảnh 7

Nghỉ ngơi để cơ thể phục hồi. Điều tốt nhất bạn có thể làm cho bản thân là nghỉ ngơi và thư giãn để cơ thể chống lại bệnh tật. Nằm trên giường hoặc ghế dài và kê gối cao. 

Các triệu chứng giúp bạn nhận diện căn bệnh viêm phổi do virus Corona ảnh 8

Dùng máy tạo độ ẩm để làm dịu họng và khí quản. Bạn có thể sẽ bị đau và khô họng, và máy tạo độ ẩm có thể giúp bạn. Hơi ẩm từ máy sẽ làm ẩm họng và khí quản, khiến họng đỡ đau hơn. Ngoài ra, độ ẩm cũng giúp tiêu đờm. Hãy làm theo chỉ dẫn trên máy tạo độ ẩm để sử dụng an toàn. Rửa sạch máy tạo độ ẩm bằng nước và xà phòng giữa những lần sử dụng để không vô tình nuôi nấm mốc trong đó.

Các triệu chứng giúp bạn nhận diện căn bệnh viêm phổi do virus Corona ảnh 9

Uống nhiều chất lỏng để giúp cơ thể chóng khỏe. Chất lỏng giúp cơ thể chống nhiếm khuẩn và tiêu đờm. Bạn có thể uống nước, nước nóng, trà hay chanh mật ong để giữ nước cho cơ thể. Ngoài ra, các loại súp hầm cũng làm tăng lượng chất lỏng cơ thể nạp vào

Theo Wikihow
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.