Các trung tâm thương mại ở TP.HCM trầm lắng vào dịp cuối tuần vì dịch COVID-19

HHT - Do tâm lý lo ngại những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lượng khách đến những nơi tập trung đông người như các điểm vui chơi, khu vực mua sắm - giải trí giảm rõ rệt. Nhiều trung tâm thương mại nổi tiếng đông đúc ở TP.HCM cũng đứng trước tình cảnh trầm lắng. 

Tính đến sáng ngày 2/8/2020, cả nước ghi nhận 590 ca nhiễm COVID-19. Trước những diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh, các trung tâm thương mại (TTTM) trên địa bàn thành phố ghi nhận lượng khách đến mua sắm giảm rõ rệt. Nhiều gian hàng trong các TTTM ở Quận 1 vốn nổi tiếng đông đúc, nay lượng khách ra vào chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Tại TTTM Vincom Center Đồng Khởi (Quận 1, TP.HCM), dù vẫn mở cửa đầy đủ các cửa hàng và thực hiện nghiêm túc việc rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ khách vào trung tâm, nhưng so với những ngày cuối tuần trước đây, số lượng khách vắng vẻ hơn rất nhiều.

"Có những cửa hàng vào các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật phải tăng cường số lượng nhân viên, hay khẩu phần thức ăn mới có thể đáp ứng được nhu cầu của mọi người thì trong thời gian này lại không cần thiết nữa" - anh M.T, nhân viên phục vụ ở một nhà hàng thuộc tầng B3 cho biết.

Các trung tâm thương mại ở TP.HCM trầm lắng vào dịp cuối tuần vì dịch COVID-19 ảnh 1 Quang cảnh thưa thớt, vắng khách bên trong TTTM sáng nay. Ảnh: Minh Đăng
Các trung tâm thương mại ở TP.HCM trầm lắng vào dịp cuối tuần vì dịch COVID-19 ảnh 2 Tầng B3 là nơi thường có lượng khách ghé ăn uống cực kỳ đông đúc dịp cuối tuần. Ảnh: Minh Đăng.
Các trung tâm thương mại ở TP.HCM trầm lắng vào dịp cuối tuần vì dịch COVID-19 ảnh 3 Starbucks - tụ điểm cà phê ưa thích của nhiều bạn trẻ cũng thưa thớt hẳn so với những ngày trước. Khách đến chủ yếu chọn hình thức mua mang đi. Ảnh: Minh Đăng
Các trung tâm thương mại ở TP.HCM trầm lắng vào dịp cuối tuần vì dịch COVID-19 ảnh 4 2020 thực sự là năm kinh doanh quá khó khăn của các trung tâm thương mại. Ảnh: Minh Đăng

Nhân viên một cửa hàng thời trang dành cho giới trẻ cho biết sức mua giảm hẳn kể từ khi xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng tại TP.HCM.

Các trung tâm thương mại ở TP.HCM trầm lắng vào dịp cuối tuần vì dịch COVID-19 ảnh 5 Các cửa hàng thời trang không còn cảnh tấp nập mua sắm trong ngày cuối tuần. Ảnh: Minh Đăng.

Tại Parkson Saigontourist Plaza, các hoạt động tham quan và trải nghiệm của Muji pop-up store vẫn được diễn ra, nhưng yêu cầu khách hàng xếp hàng trong khoảng cách an toàn 2m, đeo khẩu trang và có nhân viên xịt khử khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào bên trong cửa hàng. 

Các trung tâm thương mại ở TP.HCM trầm lắng vào dịp cuối tuần vì dịch COVID-19 ảnh 6 Cửa hàng giới hạn lượt khách vào mua sắm và khách hàng buộc phải duy trì khoảng cách, đeo khẩu trang và áp dụng các biện pháp khử khuẩn an toàn. Ảnh: Minh Đăng.
Các trung tâm thương mại ở TP.HCM trầm lắng vào dịp cuối tuần vì dịch COVID-19 ảnh 7
Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

HHT - Một bà cụ 67 tuổi ở Singapore nghe thấy tin thành phố chuẩn bị áp dụng giãn cách xã hội, nên vội chạy ngay tới quán mì quen, gọi 10 tô mì cà-ri mà bà ưa thích, ăn hết sạch trong vòng 45 phút, cho “đã thèm” trước khi quán phải đóng cửa. Sự việc khiến những người ăn khỏe cũng phải ngạc nhiên.
Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

HHT - Bình thường, Hoàng gia Anh hầu như luôn giữ im lặng trước bất kỳ thông tin ồn ào nào có liên quan đến các thành viên. Tuy nhiên, sau khi tin tức về việc Hoàng tử Harry viết cuốn hồi ký “kể hết” được thông báo khắp nơi, Hoàng gia đã có một bước đi khác với thông lệ. Và có một điều rất đáng chú ý trong phản hồi của Hoàng gia.
Bạn cũ của Meghan Markle tiết lộ bất ngờ: Meghan từng nói muốn trở thành “cô gái London”

Bạn cũ của Meghan Markle tiết lộ bất ngờ: Meghan từng nói muốn trở thành “cô gái London”

HHT - Tuy Meghan Markle từng nói rằng cô rất “ngây thơ”, và “không biết gì mấy về Hoàng gia Anh” trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy điều ngược lại. Một người bạn cũ của cô lại vừa tiết lộ rằng, Meghan từng ca ngợi nước Anh và nói rất thích người London, muốn trở thành “một cô gái London”.
Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

HHT - Một gia đình ở Pháp đang gặp tình cảnh rất khó khăn khi họ phải dựng cái lều ngủ ngoài ban công dù có nhà hẳn hoi. Họ cho biết lý do là vì cả gia đình họ, đặc biệt là cô con gái nhỏ, đã chứng kiến nhiều hiện tượng kinh dị ở bên trong nhà. Giờ thì họ chỉ mong được giúp đỡ để có thể chuyển nhà đi nơi khác.