Các trung tâm thương mại ở TP.HCM trầm lắng vào dịp cuối tuần vì dịch COVID-19

HHT - Do tâm lý lo ngại những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lượng khách đến những nơi tập trung đông người như các điểm vui chơi, khu vực mua sắm - giải trí giảm rõ rệt. Nhiều trung tâm thương mại nổi tiếng đông đúc ở TP.HCM cũng đứng trước tình cảnh trầm lắng. 

Tính đến sáng ngày 2/8/2020, cả nước ghi nhận 590 ca nhiễm COVID-19. Trước những diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh, các trung tâm thương mại (TTTM) trên địa bàn thành phố ghi nhận lượng khách đến mua sắm giảm rõ rệt. Nhiều gian hàng trong các TTTM ở Quận 1 vốn nổi tiếng đông đúc, nay lượng khách ra vào chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Tại TTTM Vincom Center Đồng Khởi (Quận 1, TP.HCM), dù vẫn mở cửa đầy đủ các cửa hàng và thực hiện nghiêm túc việc rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ khách vào trung tâm, nhưng so với những ngày cuối tuần trước đây, số lượng khách vắng vẻ hơn rất nhiều.

"Có những cửa hàng vào các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật phải tăng cường số lượng nhân viên, hay khẩu phần thức ăn mới có thể đáp ứng được nhu cầu của mọi người thì trong thời gian này lại không cần thiết nữa" - anh M.T, nhân viên phục vụ ở một nhà hàng thuộc tầng B3 cho biết.

Các trung tâm thương mại ở TP.HCM trầm lắng vào dịp cuối tuần vì dịch COVID-19 ảnh 1 Quang cảnh thưa thớt, vắng khách bên trong TTTM sáng nay. Ảnh: Minh Đăng
Các trung tâm thương mại ở TP.HCM trầm lắng vào dịp cuối tuần vì dịch COVID-19 ảnh 2

Tầng B3 là nơi thường có lượng khách ghé ăn uống cực kỳ đông đúc dịp cuối tuần. Ảnh: Minh Đăng.

Các trung tâm thương mại ở TP.HCM trầm lắng vào dịp cuối tuần vì dịch COVID-19 ảnh 3

Starbucks - tụ điểm cà phê ưa thích của nhiều bạn trẻ cũng thưa thớt hẳn so với những ngày trước. Khách đến chủ yếu chọn hình thức mua mang đi. Ảnh: Minh Đăng

Các trung tâm thương mại ở TP.HCM trầm lắng vào dịp cuối tuần vì dịch COVID-19 ảnh 4 2020 thực sự là năm kinh doanh quá khó khăn của các trung tâm thương mại. Ảnh: Minh Đăng

Nhân viên một cửa hàng thời trang dành cho giới trẻ cho biết sức mua giảm hẳn kể từ khi xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng tại TP.HCM.

Các trung tâm thương mại ở TP.HCM trầm lắng vào dịp cuối tuần vì dịch COVID-19 ảnh 5 Các cửa hàng thời trang không còn cảnh tấp nập mua sắm trong ngày cuối tuần. Ảnh: Minh Đăng.
Tại Parkson Saigontourist Plaza, các hoạt động tham quan và trải nghiệm của Muji pop-up store vẫn được diễn ra, nhưng yêu cầu khách hàng xếp hàng trong khoảng cách an toàn 2m, đeo khẩu trang và có nhân viên xịt khử khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào bên trong cửa hàng. 
Các trung tâm thương mại ở TP.HCM trầm lắng vào dịp cuối tuần vì dịch COVID-19 ảnh 6

Cửa hàng giới hạn lượt khách vào mua sắm và khách hàng buộc phải duy trì khoảng cách, đeo khẩu trang và áp dụng các biện pháp khử khuẩn an toàn. Ảnh: Minh Đăng.

Các trung tâm thương mại ở TP.HCM trầm lắng vào dịp cuối tuần vì dịch COVID-19 ảnh 7
Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.