Các trường Cao đẳng đang thay đổi như thế nào để thu hút thêm tân sinh viên?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước mùa tuyển sinh mới, nhiều trường Cao đẳng đã quyết định làm mới mình để đáp ứng thị hiếu của các tân sinh viên.

Mới đây, thông tin trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex đổi tên lần thứ 5 khiến dư luận không khỏi tò mò lý do, đặc biệt là teen 2K3. Trường đổi tên thành Cao đẳng Công nghệ TP.HCM - tên gọi khá gần gũi và dễ nhớ với các bạn học sinh, sinh viên.

Các trường Cao đẳng đang thay đổi như thế nào để thu hút thêm tân sinh viên? ảnh 1

Trường có tiền thân là trường Công nhân Kỹ thuật May.

Không chỉ ngôi trường này, nhiều trường Cao đẳng cũng đổi tên ngay trước mùa tuyển sinh. Trường Cao đẳng Bách Việt đổi tên thành Cao đẳng Nova, đồng thời thay đổi một số chiến lược giáo dục để đáp ứng nhu cầu nhân lực ở lĩnh vực du lịch - nhà hàng - khách sạn... Trường Cao đẳng Quân Y đổi tên thành Cao đẳng Hậu cần 1 và thực hiện các nhiệm vụ, đề án giáo dục mới. Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam đổi tên thành Cao đẳng Quảng Nam khi sáp nhập vào một số trường khác.

Các trường Cao đẳng đang thay đổi như thế nào để thu hút thêm tân sinh viên? ảnh 2

Trường Cao đẳng Nova liệt kê cơ hội việc làm ở Nova Group trong flyer tuyên truyền.

Có thể thấy, việc các trường Cao đẳng đổi tên thể hiện sự thay đổi trong định hướng đào tạo sắp tới, đồng thời thu hút các bạn tân sinh viên khóa mới với phương án giảng dạy mới.

Chẳng hạn như với trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với báo chí rằng việc đổi tên liên quan đến sự phát triển của trường. Tên gọi Vinatex khiến nhiều bạn lầm tưởng rằng trường chỉ đào tạo ngành dệt may, trong khi các lĩnh vực khác như công nghệ, kỹ thuật, ngôn ngữ khác cũng được nhà trường đầu tư nhiều. Trong khi đó, trường Cao đẳng Nova đổi tên sau khi được Nova Group quản lý, chủ yếu tập trung đào tạo nhân lực cho tập đoàn và các ngành nghề liên quan.

Các trường Cao đẳng đang thay đổi như thế nào để thu hút thêm tân sinh viên? ảnh 3
MỚI - NÓNG
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
HHT - Mặt trăng sẽ nằm ở phía đối diện của Trái Đất với Mặt trời và mặt của nó sẽ được chiếu sáng hoàn toàn. Đây cũng là siêu trăng cuối cùng trong số ba siêu trăng cho năm 2022. Tại Việt Nam, thời điểm này rơi vào Lễ Vu Lan năm nay, là dịp để mỗi người tìm về cội nguồn yêu thương và cân bằng lại cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.