Các trường Cao đẳng đang thay đổi như thế nào để thu hút thêm tân sinh viên?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước mùa tuyển sinh mới, nhiều trường Cao đẳng đã quyết định làm mới mình để đáp ứng thị hiếu của các tân sinh viên.

Mới đây, thông tin trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex đổi tên lần thứ 5 khiến dư luận không khỏi tò mò lý do, đặc biệt là teen 2K3. Trường đổi tên thành Cao đẳng Công nghệ TP.HCM - tên gọi khá gần gũi và dễ nhớ với các bạn học sinh, sinh viên.

Các trường Cao đẳng đang thay đổi như thế nào để thu hút thêm tân sinh viên? ảnh 1

Trường có tiền thân là trường Công nhân Kỹ thuật May.

Không chỉ ngôi trường này, nhiều trường Cao đẳng cũng đổi tên ngay trước mùa tuyển sinh. Trường Cao đẳng Bách Việt đổi tên thành Cao đẳng Nova, đồng thời thay đổi một số chiến lược giáo dục để đáp ứng nhu cầu nhân lực ở lĩnh vực du lịch - nhà hàng - khách sạn... Trường Cao đẳng Quân Y đổi tên thành Cao đẳng Hậu cần 1 và thực hiện các nhiệm vụ, đề án giáo dục mới. Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam đổi tên thành Cao đẳng Quảng Nam khi sáp nhập vào một số trường khác.

Các trường Cao đẳng đang thay đổi như thế nào để thu hút thêm tân sinh viên? ảnh 2

Trường Cao đẳng Nova liệt kê cơ hội việc làm ở Nova Group trong flyer tuyên truyền.

Có thể thấy, việc các trường Cao đẳng đổi tên thể hiện sự thay đổi trong định hướng đào tạo sắp tới, đồng thời thu hút các bạn tân sinh viên khóa mới với phương án giảng dạy mới.

Chẳng hạn như với trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với báo chí rằng việc đổi tên liên quan đến sự phát triển của trường. Tên gọi Vinatex khiến nhiều bạn lầm tưởng rằng trường chỉ đào tạo ngành dệt may, trong khi các lĩnh vực khác như công nghệ, kỹ thuật, ngôn ngữ khác cũng được nhà trường đầu tư nhiều. Trong khi đó, trường Cao đẳng Nova đổi tên sau khi được Nova Group quản lý, chủ yếu tập trung đào tạo nhân lực cho tập đoàn và các ngành nghề liên quan.

Các trường Cao đẳng đang thay đổi như thế nào để thu hút thêm tân sinh viên? ảnh 3
MỚI - NÓNG
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
HHT - Chiều 8/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận những con số ấn tượng và kết quả đạt được sau tuần đầu tiên triển khai chiến dịch; đồng thời, đưa ra những lưu ý, nhiệm vụ thực hiện cho các ban chuyên môn, đơn vị trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt

Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt

HHT - Giữa mùa thi vào lớp 10 đầy căng thẳng, một phụ huynh đã đăng bài chia sẻ lý do không cho con học trường chuyên thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh những bình luận ủng hộ, nhiều teen và phụ huynh phản đối gay gắt quan điểm này vì cho rằng người mẹ này chỉ đang ép buộc con theo ý muốn của mình.