Các trường Cao đẳng đang thay đổi như thế nào để thu hút thêm tân sinh viên?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước mùa tuyển sinh mới, nhiều trường Cao đẳng đã quyết định làm mới mình để đáp ứng thị hiếu của các tân sinh viên.

Mới đây, thông tin trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex đổi tên lần thứ 5 khiến dư luận không khỏi tò mò lý do, đặc biệt là teen 2K3. Trường đổi tên thành Cao đẳng Công nghệ TP.HCM - tên gọi khá gần gũi và dễ nhớ với các bạn học sinh, sinh viên.

Các trường Cao đẳng đang thay đổi như thế nào để thu hút thêm tân sinh viên? ảnh 1

Trường có tiền thân là trường Công nhân Kỹ thuật May.

Không chỉ ngôi trường này, nhiều trường Cao đẳng cũng đổi tên ngay trước mùa tuyển sinh. Trường Cao đẳng Bách Việt đổi tên thành Cao đẳng Nova, đồng thời thay đổi một số chiến lược giáo dục để đáp ứng nhu cầu nhân lực ở lĩnh vực du lịch - nhà hàng - khách sạn... Trường Cao đẳng Quân Y đổi tên thành Cao đẳng Hậu cần 1 và thực hiện các nhiệm vụ, đề án giáo dục mới. Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam đổi tên thành Cao đẳng Quảng Nam khi sáp nhập vào một số trường khác.

Các trường Cao đẳng đang thay đổi như thế nào để thu hút thêm tân sinh viên? ảnh 2

Trường Cao đẳng Nova liệt kê cơ hội việc làm ở Nova Group trong flyer tuyên truyền.

Có thể thấy, việc các trường Cao đẳng đổi tên thể hiện sự thay đổi trong định hướng đào tạo sắp tới, đồng thời thu hút các bạn tân sinh viên khóa mới với phương án giảng dạy mới.

Chẳng hạn như với trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với báo chí rằng việc đổi tên liên quan đến sự phát triển của trường. Tên gọi Vinatex khiến nhiều bạn lầm tưởng rằng trường chỉ đào tạo ngành dệt may, trong khi các lĩnh vực khác như công nghệ, kỹ thuật, ngôn ngữ khác cũng được nhà trường đầu tư nhiều. Trong khi đó, trường Cao đẳng Nova đổi tên sau khi được Nova Group quản lý, chủ yếu tập trung đào tạo nhân lực cho tập đoàn và các ngành nghề liên quan.

Các trường Cao đẳng đang thay đổi như thế nào để thu hút thêm tân sinh viên? ảnh 3
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
HHT - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
HHT - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 huy động gần 1,9 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện hơn 26.400 (tăng 9,56% so với năm 2021) công trình thanh niên các cấp, với tổng kinh phí là 444 tỉ đồng (tăng 61,96% so với năm 2021). Các công trình, phần việc được đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.