Các trường Đại học tại Hà Nội yêu cầu sinh viên không rời nơi cư trú

Các trường Đại học tại Hà Nội yêu cầu sinh viên không rời nơi cư trú
HHT - Sau khi Hà Nội phát hiện các ca mắc Covid-19, các trường ĐH lập tức quyết định cho sinh viên nghỉ học hoặc học online dù mới mở cửa trường 1 tuần, có trường yêu cầu sinh viên không rời khỏi nơi cư trú.
Các trường Đại học tại Hà Nội yêu cầu sinh viên không rời nơi cư trú ảnh 1
Sau một tuần đi học tập trung, sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội phải chuyển sang học online. Ảnh: Diệp An.

Ngày 8/3, trường ĐH Hà Nội có thông báo gửi đến các đơn vị giảng dạy toàn trường về việc điều chỉnh kế hoạch giảng dạy do dịch Covid-19. Theo đó, sinh viên tất cả các bậc, hệ, khối, ngành và chương trình đào tạo tạm thời nghỉ học tuần từ hôm nay (9/3) đến ngày 15/3. Sinh viên nước ngoài đến từ vùng dịch vẫn tiếp tục nghỉ học.

“Nhà trường khuyến nghị cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và kịp thời khai báo với trung tâm y tế trường nếu đã đến và tiếp xúc những khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong những ngày qua.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên đi từ nước ngoài về cần khai báo kịp thời và trung thực lộ trình tại cửa khẩu và với Phòng Hợp tác quốc tế của trường để theo dõi và áp dụng các biện pháp xử lý kịp thời”, trường ĐH Hà Nội yêu cầu. Ngoài ra, nhà trường đề nghị sinh viên cần bình tĩnh, hạn chế di chuyển và đến nơi đông người, không chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng về dịch Covid-19 đang lan truyền trên mạng xã hội.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội yêu cầu  sinh viên không di chuyển khỏi nơi đang cư trú.  Trong tuần từ 9 - 15/3, trường chỉ tổ chức các lớp học online theo thời khóa biểu hiện hành. Những lớp khác và lớp đặc thù không thể chuyển sang online được (thí nghiệm, thực hành...) sẽ học chậm một tuần và có kế hoạch học bù.

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa thông báo cho sinh viên nghỉ học tập trung để học online từ ngày 9 -15/3. Ông Đinh Văn Hường, Trưởng phòng Công tác chính trị và học sinh, sinh viên, ĐH Quốc gia Hà Nội, cho biết ĐH Quốc gia Hà Nội đề nghị các đơn vị đào tạo từ ngày 9 - 15/3 không tổ chức cho sinh viên, học viên sau ĐH học tập trung tại giảng đường mà triển khai công tác dạy - học trực tuyến.

Các đơn vị đào tạo chủ động thông báo với sinh viên, học viên sau ĐH của đơn vị (đang có mặt tại Hà Nội) hạn chế di chuyển, tiếp xúc và không đi khỏi Hà Nội để tập trung vào nhiệm vụ học tập trực tuyến.

Như vậy, sau một tuần mở lại cửa trường, ĐH Quốc gia Hà Nội, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Hà Nội đã phải quyết định cho sinh viên, học viên nghỉ học hoặc chuyển sang học trực tuyến.  

Theo tienphong.vn
MỚI - NÓNG
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.
Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

HHT - Một cô gái người Hà Lan mới đây đã kể rằng, cô “sốc” khi bất ngờ thấy ảnh người yêu mình chụp với một cô gái khác, nhưng điều bất ngờ hơn nữa là bức ảnh đó xuất hiện trong… một bộ phim truyền hình của Trung Quốc. Hóa ra, đội ngũ thực hiện phim này đã lấy bức ảnh cô gái nói trên chụp cùng bạn trai, rồi thay mặt cô ấy bằng mặt nhân vật nữ trong phim. Sự việc cuối cùng thế nào?
Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

HHT - Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi công việc đã lên lịch trước để nghỉ ngơi vài ngày theo lời khuyên của bác sĩ. Thông báo này của Cung điện Buckingham, cùng với việc Nữ hoàng đã chống gậy trong 2 sự kiện gần đây, khiến nhiều người yêu mến Hoàng gia Anh rất quan tâm đến sức khỏe của bà. Tuy nhiên, các nguồn tin Hoàng gia cho biết rằng không có gì phải lo lắng.
Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

HHT - Độc giả ở Tây Ban Nha đã sốc nặng khi biết rằng “nữ tác giả” viết những cuốn tiểu thuyết xuất sắc được rất nhiều người yêu thích, thậm chí còn đoạt giải thưởng văn học, hóa ra không phải là nữ, mà là… 3 người đàn ông. Ba người này đã “xuất đầu lộ diện” và tiết lộ sự thật trong lễ trao giải mà cả Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha cũng có mặt.
Kotex giới thiệu chiến dịch “Tôi Không Giới Hạn” hưởng ứng Ngày Quốc tế Con gái

Kotex giới thiệu chiến dịch “Tôi Không Giới Hạn” hưởng ứng Ngày Quốc tế Con gái

Thế giới đang mở ra vô vàn những cơ hội mới, nơi mỗi một cô gái đều được khích lệ, tạo điều kiện để khám phá mọi khả năng của bản thân. Tiếp nối nguồn cảm hứng trên, Kotex mong muốn lan tỏa rộng rãi tinh thần dám nghĩ dám làm và tự do khám phá của mọi cô gái đến công chúng, đặc biệt là các khách hàng đã tin tưởng và yêu thích thương hiệu .