Các trường Đại học tại Hà Nội yêu cầu sinh viên không rời nơi cư trú

Các trường Đại học tại Hà Nội yêu cầu sinh viên không rời nơi cư trú
HHT - Sau khi Hà Nội phát hiện các ca mắc Covid-19, các trường ĐH lập tức quyết định cho sinh viên nghỉ học hoặc học online dù mới mở cửa trường 1 tuần, có trường yêu cầu sinh viên không rời khỏi nơi cư trú.
Các trường Đại học tại Hà Nội yêu cầu sinh viên không rời nơi cư trú ảnh 1
Sau một tuần đi học tập trung, sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội phải chuyển sang học online. Ảnh: Diệp An.

Ngày 8/3, trường ĐH Hà Nội có thông báo gửi đến các đơn vị giảng dạy toàn trường về việc điều chỉnh kế hoạch giảng dạy do dịch Covid-19. Theo đó, sinh viên tất cả các bậc, hệ, khối, ngành và chương trình đào tạo tạm thời nghỉ học tuần từ hôm nay (9/3) đến ngày 15/3. Sinh viên nước ngoài đến từ vùng dịch vẫn tiếp tục nghỉ học.

“Nhà trường khuyến nghị cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và kịp thời khai báo với trung tâm y tế trường nếu đã đến và tiếp xúc những khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong những ngày qua.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên đi từ nước ngoài về cần khai báo kịp thời và trung thực lộ trình tại cửa khẩu và với Phòng Hợp tác quốc tế của trường để theo dõi và áp dụng các biện pháp xử lý kịp thời”, trường ĐH Hà Nội yêu cầu. Ngoài ra, nhà trường đề nghị sinh viên cần bình tĩnh, hạn chế di chuyển và đến nơi đông người, không chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng về dịch Covid-19 đang lan truyền trên mạng xã hội.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội yêu cầu  sinh viên không di chuyển khỏi nơi đang cư trú.  Trong tuần từ 9 - 15/3, trường chỉ tổ chức các lớp học online theo thời khóa biểu hiện hành. Những lớp khác và lớp đặc thù không thể chuyển sang online được (thí nghiệm, thực hành...) sẽ học chậm một tuần và có kế hoạch học bù.

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa thông báo cho sinh viên nghỉ học tập trung để học online từ ngày 9 -15/3. Ông Đinh Văn Hường, Trưởng phòng Công tác chính trị và học sinh, sinh viên, ĐH Quốc gia Hà Nội, cho biết ĐH Quốc gia Hà Nội đề nghị các đơn vị đào tạo từ ngày 9 - 15/3 không tổ chức cho sinh viên, học viên sau ĐH học tập trung tại giảng đường mà triển khai công tác dạy - học trực tuyến.

Các đơn vị đào tạo chủ động thông báo với sinh viên, học viên sau ĐH của đơn vị (đang có mặt tại Hà Nội) hạn chế di chuyển, tiếp xúc và không đi khỏi Hà Nội để tập trung vào nhiệm vụ học tập trực tuyến.

Như vậy, sau một tuần mở lại cửa trường, ĐH Quốc gia Hà Nội, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Hà Nội đã phải quyết định cho sinh viên, học viên nghỉ học hoặc chuyển sang học trực tuyến.  

Theo tienphong.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.