Các ứng dụng miễn phí giúp bạn xóa bỏ vật thể không mong muốn để có bức ảnh “nghìn like“

HHT - Để xóa bỏ các vật thể không cần thiết ra khỏi bức ảnh trên điện thoại chạy Android hoặc iPhone, iPad thì có rất nhiều ứng dụng miễn phí hỗ trợ cho chúng mình đấy!

Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên nền tảng mobile hiện nay khá thông minh, dễ sử dụng và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. 4 ứng dụng phổ biến có thể sử dụng được trên cả 2 nền tảng Android và iOS, đó là: Snapseed, Picsart, Photoshop Fix và Photoshop Mix. Mời bạn khám phá 4 ứng dụng này nhé!

Snapseed

Snapseed là ứng dụng miễn phí của Google và cực phổ biến đối với ai yêu thích chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Phần mềm này cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh, trong đó có công cụ "Heal" để xoá các chi tiết thừa ra khỏi ảnh, ngoài ra phần mềm này còn có các bộ lọc màu khá độc đáo.

Các ứng dụng miễn phí giúp bạn xóa bỏ vật thể không mong muốn để có bức ảnh “nghìn like“ ảnh 1

Để sử dụng công cụ xoá chi tiết thừa ra khỏi ảnh, bạn chọn "Heal" rồi bôi lên chi tiết cần xoá, "Heal" đặc biệt hiệu quả để xoá những vật thể trên một phông nền lớn có tính đồng nhất, nếu phông nền của bức ảnh khá lộn xộn thì công cụ này sẽ khó nhận ra để xoá các chi tiết thừa một cách chính xác nhất.

Snapseed chỉ phù hợp với những chi tiết, vật thể trên những background đơn giản và đồng nhất. Vật thể lớn trên phông nền phức tạp thì sẽ không hiệu quả.

Picsart

Đây cũng là một ứng dụng miễn phí với nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh và các chức năng khá hay. Bạn cũng có thể dùng nó để xoá các chi tiết thừa trên ảnh bằng tính năng "Clone".

Các ứng dụng miễn phí giúp bạn xóa bỏ vật thể không mong muốn để có bức ảnh “nghìn like“ ảnh 2

Clone thực chất là quá trình copy những vùng ảnh tương tự để chép đè lên và che đi chủ thể chúng ta cần xoá, vì cách hoạt động như vậy nên các bạn phải lưu ý trong việc chọn mẫu khu vực ảnh cần copy phải gần giống với vùng cần xoá bỏ chi tiết thừa để ảnh sau khi xoá trông tự nhiên hơn.

Các ứng dụng miễn phí giúp bạn xóa bỏ vật thể không mong muốn để có bức ảnh “nghìn like“ ảnh 3

Quá trình xoá cũng diễn ra rất nhanh và đơn giản, nếu bạn làm kỹ thì sẽ được một bức ảnh trông khá hoàn hảo, khó có thể nhận ra được là chúng mình vừa sử dụng phần mềm can thiệp.

Picsart hoạt động khá ổn với chức năng "Clone" nhưng sẽ đòi hỏi bạn biết chọn vùng copy cho phù hợp để tránh lạm bị lỗi vùng ảnh sau khi xử lý. Chưa kể là khi dùng ứng dụng này bạn sẽ gặp rất nhiều quảng cáo.

Photoshop Fix

Là phần mềm của hãng Adobe, một tên tuổi hàng đầu mà hầu như ai cũng biết khi sử dụng máy tính để chỉnh sửa ảnh. Adobe cũng phát hành rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh để hỗ trợ trên nền tảng di động và hầu hết đều là miễn phí. Dĩ nhiên tính năng xoá bỏ chi tiết thừa trên ảnh là điều không thể thiếu ở các ứng dụng Photoshop của Adobe.

Các ứng dụng miễn phí giúp bạn xóa bỏ vật thể không mong muốn để có bức ảnh “nghìn like“ ảnh 4

Để sử dụng tính năng này, bạn chọn "Healing", trong đây sẽ có cả chức năng Heal và Clone để bạn có thể phối hợp lẫn nhau và sử dụng một cách rất tiện lợi. mặc dù "Heal" giống như trên Snapseed nhưng với Photoshop Fix thì nó hoạt động hiệu quả hơn nhiều, chi tiết nào mà bạn không thể xử lý bằng Heal được thì có thể chuyển qua Clone để hoàn thiện chúng.

Các ứng dụng miễn phí giúp bạn xóa bỏ vật thể không mong muốn để có bức ảnh “nghìn like“ ảnh 5

Kết quả cũng khá ấn tượng, nếu các bạn làm kỹ tay hơn một chút thì cũng rất khó để nhận ra được bức ảnh đã qua chỉnh sửa. Mặc dù quá trình xử lý hơi nặng và phải chờ đợi nhưng hiệu quả đem lại khá cao.

Photoshop Mix

Ứng dụng này tập trung nhiều hơn vào việc hỗ trợ xử lý hình ảnh trên các layer (lớp). Không giống như Fix chủ yếu chỉ là sửa lỗi và cải thiện bức ảnh. Mix cho chúng ta sáng tạo hơn với các layer để có thể xử lý kết hợp nhiều bức ảnh, có thể cắt phông và can thiệp về màu sắc trên từng kênh riêng biệt. Mix còn có một tính năng rất hay là Content-Aware để nhận dạng và loại bỏ chi tiết thừa trên bức ảnh.

Các ứng dụng miễn phí giúp bạn xóa bỏ vật thể không mong muốn để có bức ảnh “nghìn like“ ảnh 6

Bạn chọn Fill sẽ nhảy ra cửa sổ sau:

Các ứng dụng miễn phí giúp bạn xóa bỏ vật thể không mong muốn để có bức ảnh “nghìn like“ ảnh 7

Sau đó chọn "Smart" rồi bôi lên chi tiết cần loại bỏ, với "Smart" thì Mix hỗ trợ nhận dạng chi tiết thừa trên nền background rất tốt nên nó sẽ chọn sát chi tiết của chủ thể cần xoá mà không bị lem nhiều ra bên ngoài, người dùng có thể phóng to ảnh để chọn cho chính xác hơn. Sau khi chọn xong thì bấm "Fill" là nó sẽ tự động tính toán để loại bỏ chi tiết thừa một cách thông minh.

Các ứng dụng miễn phí giúp bạn xóa bỏ vật thể không mong muốn để có bức ảnh “nghìn like“ ảnh 8

Photoshop Mix cũng có thể xoá chi tiết thừa và phức tạp ở mức rất hiệu quả và nhanh chóng, thao tác đơn giản hơn cả trên Photoshop Fix. Mix phù hợp với người dùng chuyên sâu để có thể can thiệp nhiều hơn nữa trên bức ảnh nên sẽ có phần nặng và chậm hơn so với Fix.

Photoshop Fix và Mix là 2 ứng dụng hiệu quả trong việc can thiệp lên bức ảnh mà không để lại dấu vết gì, ngoài ra thì nó còn hỗ trợ nhanh, đơn giản. Nhược điểm là nó chiếm nhiều dung lượng và tương đối chậm hơn khi so với 2 ứng dụng Snapseed và Picsart.

Các ứng dụng miễn phí giúp bạn xóa bỏ vật thể không mong muốn để có bức ảnh “nghìn like“ ảnh 12
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
HHT - New Zealand là đất nước của những lễ hội cộng đồng, tức là các cộng đồng tự đứng ra tổ chức các hoạt động lễ hội. Khái niệm cộng đồng ở đây cũng rất đa dạng, thường được chia theo khu vực sống, theo xuất xứ, theo ngôn ngữ hay sở thích. Các lễ hội thường được tổ chức thường niên nên cộng đồng vừa có một thời gian dài chuẩn bị cho các hoạt động lễ hội, còn du khách thì được dịp trải nghiệm các lễ hội gần như quanh năm.

Có thể bạn quan tâm

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.
Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

HHT - Tỷ phú Elon Musk chưa - và có lẽ sẽ không bao giờ - ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.
Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.