Các VĐV Indonesia giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng quà "khủng": Có cả... bò và nhà hàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cứ tưởng nữ đô cử Philippines giành huy chương vàng ở Olympic Tokyo xong được tặng nhà, tặng xe đã là “có một không hai” rồi, nhưng hóa ra, các vận động viên Indonesia giành HCV khi về nước cũng nhận được những phần thưởng, quà tặng “khủng”, bao gồm cả… nhà hàng để kinh doanh.

Nữ đô cử Philippines Hidilyn Diaz đã khiến nhiều người phát ghen khi nhận được rất nhiều quà tặng giá trị vì giành HCV ở Olympic Tokyo. Và giờ thì các VĐV Indonesia cũng khiến người ta “phát hờn” tiếp khi họ sẽ nhận được những món quà chẳng thua kém, mà nếu xét về độ độc đáo thì có lẽ còn hơn.

Greysia Polii và Apriyani Rahayu, các VĐV của Indonesia, đã giành được HCV ở nội dung thi cầu lông đôi nữ. Đây là HCV đầu tiên mà đoàn Indonesia có được tại Olympic Tokyo, sau khi thắng các VĐV Trung Quốc.

Các VĐV Indonesia giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng quà "khủng": Có cả... bò và nhà hàng ảnh 1

Greysia Polii và Apriyani Rahayu. Ảnh: Instagram.

Ngay khi nghe tin có HCV, người đứng đầu thành phố quê hương của Apriyani trên đảo Sulawesi đã hứa rằng khi về nước, cô sẽ được tặng một ngôi nhà và 5 con bò. Đấy là ngoài phần thưởng bằng tiền mặt là 8 tỷ đồng do Chính phủ tặng.

Ngoài ra, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo của Indonesia cũng nói, 2 VĐV sẽ được mời đi nghỉ ở "6 điểm đến siêu cao cấp nhất”.

Vẫn còn một phần thưởng độc đáo nữa: Chuỗi nhà hàng chuyên thịt viên nổi tiếng của Indonesia là Baso Aci Akang sẽ tặng 2 VĐV này mỗi người một nhà hàng (tức là một chi nhánh) để kinh doanh.

Các VĐV Indonesia giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng quà "khủng": Có cả... bò và nhà hàng ảnh 2

Cặp VĐV Indonesia khi thi đấu. Ảnh: Instagram.

Cầu lông được coi là môn thế mạnh của Indonesia và cũng được người dân nước này đặc biệt yêu thích. Tại các kỳ Olympic trước, Indonesia cũng thường (chỉ) giành được HCV ở nội dung này.

Còn tại Olympic Tokyo, ngoài một HCV nói trên, đoàn Indonesia cũng đã có cả HCB và HCĐ, tuy nhiên, chưa có thông tin về phần thưởng và quà tặng cho các VĐV giành HCB và HCĐ.

Các VĐV Indonesia giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng quà "khủng": Có cả... bò và nhà hàng ảnh 3

2 VĐV Indonesia giành HCV môn cầu lông ở Olympic Tokyo. Ảnh: MS.

Greysia, một trong 2 VĐV giành HCV, đã nói: “Tôi được sinh ra để trở thành một VĐV cầu lông. Từ khi mới 13 tuổi, tôi đã có niềm tin rằng tôi muốn làm nên lịch sử cho Indonesia”.

Các VĐV Indonesia giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng quà "khủng": Có cả... bò và nhà hàng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm