Các web nhạc loại bỏ các BXH đêm khuya, chấm dứt thời kì "cày stream" của các fandom

Các web nhạc loại bỏ các BXH đêm khuya, chấm dứt thời kì "cày stream" của các fandom
HHT - Các nhóm nhạc thần tượng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nếu muốn đứng đầu bảng xếp hạng trực tuyến.

Các bảng xếp hạng âm nhạc lớn sẽ loại bỏ các bảng xếp hạng đêm khuya. Naver Music, Bugs, Melon, Soribada, Mnet và Genie vừa lập nên Hội đồng chính sách Gaon, thông báo rằng vì những cuộc tranh cãi về gian lận nhạc số gần đây, họ sẽ thiết lập một biểu đồ thời gian thực mới bắt đầu từ ngày 11 tháng 7.

Các web nhạc loại bỏ các BXH đêm khuya, chấm dứt thời kì "cày stream" của các fandom ảnh 1

Bắt đầu từ ngày 11 tháng 7, các bảng xếp hạng sẽ bị đóng băng bắt đầu từ 1 giờ đến 7 giờ sáng (giờ Hàn Quốc). Điều này là để ngăn chặn sajaegi xảy ra trong thời gian không có nhiều người nghe nhạc.

Tuy nhiên, động thái này sẽ đặc biệt ảnh hưởng với các fandom của nhóm nhạc thần tượng, nhiều người nhắm đến các bảng xếp hạng đêm khuya để "cày stream", đưa thần tượng lên No.1. Nhiều fanbase cố gắng đưa bài hát của idol xếp hạng cao trong bảng xếp hạng đêm khuya để công chúng có thể chú ý và nghe những bài hát này khi họ thức dậy.

Các web nhạc loại bỏ các BXH đêm khuya, chấm dứt thời kì "cày stream" của các fandom ảnh 2

Nilo là một trong số những nghệ sĩ bị cáo buộc gian lận nhạc số.

Thay đổi từ các bảng xếp hạng sẽ không ảnh hưởng đến các nhóm nhạc thần tượng đình đám có thể đứng đầu iChart cả ngày, hoặc thậm chí các nhóm nhạc thần tượng không quá nổi tiếng, không thể lọt vào TOP 100. Nhưng nó sẽ ảnh hưởng lớn đến các nhóm nhạc tầm trung, phụ thuộc vào các bảng xếp hạng đêm muộn.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

HHT - Tạm gác lại hoạt động solo, 7 chàng trai của GOT7 trở lại với mini album "GOT7", phát hành MV cho ca khúc chủ đề "NANANA", sau 1 năm 3 tháng rời JYP Entertainment. Đây là màn tái xuất để thực hiện và khẳng định lời hứa "sẽ không tan rã" của GOT7 dành cho người hâm mộ, cũng là đánh dấu cho thành công nhận được bản quyền thương hiệu "GOT7" từ tay JYP.
"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Mới đây, HYO/ Hyoyeon (SNSD) đã chính thức trở lại đường đua K-Pop với solo mini album đầu tay "DEEP". Ca khúc chủ đề cùng tên gây ấn tượng bởi vũ đạo "nhền nhện" độc đáo được biên đạo bởi "chị đại" Honey J. Phần điệp khúc của "DEEP" còn được fan Việt biến tấu thành phiên bản hài hước, cực kỳ khó đỡ.