Cách ẩn "thích" và "bình luận" để mọi người không biết bạn làm gì trên Facebook

Cách ẩn "thích" và "bình luận" để mọi người không biết bạn làm gì trên Facebook
HHT - Nếu bạn đang muốn tạo cho mình không gian riêng tư khi sử dụng Facebook, mà cụ thể là ẩn những bài viết bản thân đã like hoặc comment, đây là thủ thuật bạn cần phải biết.

Nếu như để ý, bạn sẽ thấy rằng, mỗi khi ai đó nhấn like fanpage hay thích các bài viết hoặc comment, thì hành động đó sẽ được hiển thị trên News Feed (Bảng tin) của bạn bè. Điều này gây ức chế đối với không ít người, nhất là những ai đang muốn tạo cho mình không gian riêng tư trên mạng internet.

Thấu hiểu được sự khó chịu của người dùng, Facebook đã trang bị những tuỳ chỉnh để bạn có thể “ẩn mình” khi dùng mạng xã hội. Dưới đây là hướng dẫn để bạn ẩn like và comment trên Facebook.

Cách không cho bạn bè thấy mình “Like” gì trên Facebook

Để thực hiện hạn chế người khác thấy mình Like trên Facebook bạn vào mục Giới thiệu trên trang cá nhân của mình. Sau đó cuộn chuột xuống dưới tìm chỗ “Lượt thích”.

Cách ẩn "thích" và "bình luận" để mọi người không biết bạn làm gì trên Facebook ảnh 1
Chọn vào cây bút chì bên tay phải. Và chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư của lượt thích.
Cách ẩn "thích" và "bình luận" để mọi người không biết bạn làm gì trên Facebook ảnh 2
Tiếp đến chọn các chủ đề mà bạn muốn ẩn đi không cho người khác thấy khi bạn Like. Chuyển từ “Công khai” qua “Chỉ mình tôi”.
Cách ẩn "thích" và "bình luận" để mọi người không biết bạn làm gì trên Facebook ảnh 3

Bạn làm tương tự ở mục “Chỉnh sửa quyền riêng tư của lượt theo dõi” nếu muốn ẩn luôn các lượt follow của bạn. Như bạn sẽ không cho bạn bè thấy mình Like hoặc theo dõi bất kỳ gì trên Facebook.

Ẩn comment trên bài viết của người khác

Thực tế, việc “Ẩn comment” trên bài viết của người khác là điều không thực hiện được. Tuy nhiên nếu áp dụng cách dưới đây thì đôi lúc nó vẫn rất hữu ích. Để che giấu các hoạt động comment, đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem bài viết của người đăng có ở chế độ “bạn bè” hay không? Nếu bài viết ở chế độ “công khai” thì bạn chỉ nên xem thôi chứ không nên tương tác (nếu bạn không muốn người khác phát hiện bạn đang làm gì).

Còn nếu bài viết của người đăng ở chế độ “bạn bè” thì bạn hãy tiếp tục kiểm tra xem người đó có bạn chung với mình không? Nếu có thì bạn nên bỏ qua, còn nếu không thì bạn hoàn toàn có thể bình luận thoải mái.

Cách ẩn comment trên Fanpage để tránh mất khách hàng

Nếu bạn kinh doanh trên Facebook, chắc chắn bạn sẽ gặp tình trạng đối thủ kinh doanh sẽ vào bài đăng của bạn để lấy số điện thoại mà khách hàng đã comment. Thậm chí tạo ra 1 Fanpage giả tương tự cùng tên để inbox báo giá, mượn uy tín người khác để trục lợi. Do đó, bạn cần có biện pháp ẩn bình luận của khách trên fanpage của mình. Hãy thực hiện các bước sau để “Ẩn comment” trên Fanpage:

Vào “Cài đặt” trên Page của mình, chọn mục Kiểm duyệt trang.

Cách ẩn "thích" và "bình luận" để mọi người không biết bạn làm gì trên Facebook ảnh 4

Bạn hãy thêm những từ mà khi khách bình luận, Facebook sẽ tự động ẩn đi như các đầu số điện thoại, email,… Ví dụ: 080,070,090,…

Cách ẩn "thích" và "bình luận" để mọi người không biết bạn làm gì trên Facebook ảnh 5
Tiếp đến nhấn vào tuỳ chọn “Thêm” > Lưu thay đổi.

Nếu không muốn Fanpage của mình xuất hiện những từ tục tĩu, hãy chọn vào “Bộ lọc những từ tục tĩu” > thay đổi thành mức độ “Mạnh”, Facebook sẽ kiểm tra những từ ngữ nào thiếu văn hóa sẽ tự ẩn đi.

Cách ẩn "thích" và "bình luận" để mọi người không biết bạn làm gì trên Facebook ảnh 6
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm