Cách bạn nghĩ về một cuốn sách lại giúp “đọc” được tính cách của bạn đấy!

Cách bạn nghĩ về một cuốn sách lại giúp “đọc” được tính cách của bạn đấy!
HHT - Khác với trắc nghiệm về cách đọc sách, lần này, tính cách của bạn sẽ được bộc lộ qua những gì bạn hình dung ngay lập tức về một cuốn sách nhé!

Hãy tưởng tượng trước mặt bạn lúc này có một cuốn sách, việc bạn cần làm chỉ là trả lời những câu hỏi đơn giản sau:

1. Đó sẽ là sách dạng tiểu thuyết hay phi tiểu thuyết?

2. Cuốn sách đó sẽ có kiểu kết thúc thế nào? Có hậu, hay buồn bã, hay một kiểu kết thúc thực tế?

3. Độ dài của cuốn sách thì sao? Nó khá là ngắn hay tương đối dài?

4. Cuốn sách đó có bìa thế nào? Bìa cứng hay mềm?

*Giải mã những câu trả lời của bạn đây nhé:

1. Những người thích tiểu thuyết có xu hướng là người mơ mộng, đầu óc hay để trên mây, thích được đắm chìm vào những thế giới khác với hiện thực.

Còn những người thích sách phi tiểu thuyết có xu hướng "đứng vững trên mặt đất", ham học hỏi, thường nghĩ về những điều có thực, những sự kiện, con số...

Bạn nghĩ cuốn sách đó là tiểu thuyết hay phi tiểu thuyết?

2. Nếu bạn hình dung ngay ra kết thúc có hậu cho cuốn sách, thì bạn là người nhạy cảm, cảm xúc rất dễ bị ảnh hưởng bởi những gì xem trong sách hoặc phim.

Còn nếu bạn kết luận ngay rằng sách có kết thúc buồn, thì bạn là người hay suy nghĩ và thích những cuốn sách khiến bạn trân trọng cuộc sống.

Nếu bạn cho rằng sách có một kết thúc rất thực tế, thì bạn là người lý trí, tỉnh táo. Bạn thích nghĩ kỹ về mọi ý tưởng, và thích những cuốn sách tạo cảm hứng để suy nghĩ, tìm hiểu, nghiên cứu.

Bạn đã hình dung ra cuốn sách đó kết thúc có hậu hay không?

3. Những người thích sách ngắn thường có nhiều sở thích khác nhau, bị thu hút bởi đủ mọi điều trên thế giới chứ không gắn bó lâu dài với điều gì.

Còn những người thích sách dài là người có một vài hứng thú sâu sắc thôi; và nếu họ bị thu hút bởi điều gì đó, họ thường sẽ tìm hiểu đủ mọi thứ về nó.

Cuốn sách “của bạn” ngắn hay dài, bìa cứng hay mềm?

4. Nếu bạn cho rằng đó là cuốn sách bìa cứng, thì bạn là người rất coi trọng những thứ mình có. Bạn có xu hướng không sở hữu nhiều đồ nhưng những thứ bạn sở hữu thì thường có chất lượng cao.

Còn nếu bạn thấy đó chỉ là một cuốn sách bìa mềm, thì bạn là người thích có nhiều đồ đạc, vật chất. Có lẽ bạn khó lòng từ chối những món đồ giảm giá, và kết quả là đang sở hữu rất nhiều đồ, từ phụ kiện, tới sách, tới quần áo.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

HHT - Bằng thứ văn phong “phẳng”, lạnh lùng tưởng như vô cảm, các tác phẩm của Annie Ernaux lại có sức mạnh khơi dậy sự đồng cảm nơi người đọc một cách kỳ lạ. Nhiều cuốn trong số đó đã được đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Pháp. Nổi bật trong số đó phải kể tới cuốn “Một Người Phụ Nữ” - cuốn sách được xem là bức chân dung kể về người mẹ của Annie Ernaux.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.