Cách bạn nghĩ về một cuốn sách lại giúp “đọc” được tính cách của bạn đấy!

Cách bạn nghĩ về một cuốn sách lại giúp “đọc” được tính cách của bạn đấy!
HHT - Khác với trắc nghiệm về cách đọc sách, lần này, tính cách của bạn sẽ được bộc lộ qua những gì bạn hình dung ngay lập tức về một cuốn sách nhé!

Hãy tưởng tượng trước mặt bạn lúc này có một cuốn sách, việc bạn cần làm chỉ là trả lời những câu hỏi đơn giản sau:

1. Đó sẽ là sách dạng tiểu thuyết hay phi tiểu thuyết?

2. Cuốn sách đó sẽ có kiểu kết thúc thế nào? Có hậu, hay buồn bã, hay một kiểu kết thúc thực tế?

3. Độ dài của cuốn sách thì sao? Nó khá là ngắn hay tương đối dài?

4. Cuốn sách đó có bìa thế nào? Bìa cứng hay mềm?

*Giải mã những câu trả lời của bạn đây nhé:

1. Những người thích tiểu thuyết có xu hướng là người mơ mộng, đầu óc hay để trên mây, thích được đắm chìm vào những thế giới khác với hiện thực.

Còn những người thích sách phi tiểu thuyết có xu hướng "đứng vững trên mặt đất", ham học hỏi, thường nghĩ về những điều có thực, những sự kiện, con số...

Bạn nghĩ cuốn sách đó là tiểu thuyết hay phi tiểu thuyết?

2. Nếu bạn hình dung ngay ra kết thúc có hậu cho cuốn sách, thì bạn là người nhạy cảm, cảm xúc rất dễ bị ảnh hưởng bởi những gì xem trong sách hoặc phim.

Còn nếu bạn kết luận ngay rằng sách có kết thúc buồn, thì bạn là người hay suy nghĩ và thích những cuốn sách khiến bạn trân trọng cuộc sống.

Nếu bạn cho rằng sách có một kết thúc rất thực tế, thì bạn là người lý trí, tỉnh táo. Bạn thích nghĩ kỹ về mọi ý tưởng, và thích những cuốn sách tạo cảm hứng để suy nghĩ, tìm hiểu, nghiên cứu.

Bạn đã hình dung ra cuốn sách đó kết thúc có hậu hay không?

3. Những người thích sách ngắn thường có nhiều sở thích khác nhau, bị thu hút bởi đủ mọi điều trên thế giới chứ không gắn bó lâu dài với điều gì.

Còn những người thích sách dài là người có một vài hứng thú sâu sắc thôi; và nếu họ bị thu hút bởi điều gì đó, họ thường sẽ tìm hiểu đủ mọi thứ về nó.

Cuốn sách “của bạn” ngắn hay dài, bìa cứng hay mềm?

4. Nếu bạn cho rằng đó là cuốn sách bìa cứng, thì bạn là người rất coi trọng những thứ mình có. Bạn có xu hướng không sở hữu nhiều đồ nhưng những thứ bạn sở hữu thì thường có chất lượng cao.

Còn nếu bạn thấy đó chỉ là một cuốn sách bìa mềm, thì bạn là người thích có nhiều đồ đạc, vật chất. Có lẽ bạn khó lòng từ chối những món đồ giảm giá, và kết quả là đang sở hữu rất nhiều đồ, từ phụ kiện, tới sách, tới quần áo.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Kỳ thi lớn nhất cuộc đời": Sau tất cả kỳ thi, mục đích cuối cùng là được làm chính mình!

"Kỳ thi lớn nhất cuộc đời": Sau tất cả kỳ thi, mục đích cuối cùng là được làm chính mình!

HHT - Vì mỗi người là một tính cách, một số phận, một ước mơ nên những “kỳ thi lớn nhất cuộc đời” cũng sẽ đến một cách khác nhau. Với Nguyễn Thị Ngọc Linh - thí sinh cuộc thi “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, đó là lúc bạn chọn đối diện với những khó khăn cản bước, vượt qua định kiến của gia đình để kiên định theo đuổi đam mê của mình. Dù thế nào, thì cố gắng hết mình để vượt qua những “kỳ thi” đều vô cùng xứng đáng và mang lại rất nhiều cảm xúc.
Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.