Cách đánh mã đề thi bá đạo của thầy giáo Địa lý khiến học sinh "phấn khích"

Cách đánh mã đề thi bá đạo của thầy giáo Địa lý khiến học sinh "phấn khích"
HHT - Bạn có bao giờ nhận được đề thi với mã đề là Barcelona, Real Madrid, Liverpool hay quỷ đỏ Manchester Utd chưa?

Thời điểm này các "sĩ tử" đang chạy nước rút với những kỳ thi, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa diễn ra vài ngày trước và sắp tới đây là kì thi THPT dành cho các bạn học sinh lớp 12 nên sức nóng về đề thi, đáp án, giám thị... vẫn còn đang sôi sục.

Mới đây tài khoản Facebook Nguyễn Quốc Duy đã đăng lên mạng xã hội bộ đề thi của thầy giáo dạy môn Địa của lớp bạn ấy. Điều đặc biệt ở đây là các mã đề thi không phải là A, B, C hay những con số khô khan như bình thường nhiều người vẫn biết. Thầy đã có cách đánh mã đề khá bá đạo là dùng tên của các CLB bóng đá hàng đầu thế giới: Đề Barcelona, đề Real Madrid, đề Liverpool và đề quỷ đỏ Manchester Utd.

Được biết, người ra đề kiểm tra với mã đề độc đáo này là thầy Lê Trung Hiếu - giáo viên dạy Địa Lý trường THPT Lê Hoài Đôn (Thạnh Phú, Bến Tre).

Đây là đề thầy Hiếu tự soạn để học sinh làm thử trên lớp, giúp các bạn học sinh tự đánh giá kiến thức trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm nay. 

Bài đăng nhận được khá nhiều sự quan tâm của fan bóng đá và cư dân mạng. Ai cũng phì cười cho rằng, chắc chắn là thầy Địa Lý này là có niềm đam mê mãnh liệt với quả bóng tròn. 

Cách đánh mã đề thi bá đạo của thầy giáo Địa lý khiến học sinh "phấn khích" ảnh 1

"Khi thầy em là fan cuồng bóng đá!".

Cụ thể, đề thi với thời gian làm bài là 50 phút với 4 mã đề thi khác biệt. Thử nghĩ, nếu thanh niên nào là fan cuồng của Barcelona nhưng chẳng may nhận phải đề Real Madrid thì sao nhỉ? Chắc chắn là sẽ "phẫn nộ" đến mức chẳng làm được bài ý nhỉ, hehe.

World Cup sắp đến, chắc hẳn là thầy Trung Hiếu muốn nhắn nhủ học trò của mình rằng, dù sao cũng phải cân bằng giữa việc học và đam mê của mình. Đây cũng là cách giảm bớt áp lực, căng thẳng cho những kì thi mà cô cậu học trò nào cũng phải trải qua.

Cách đánh mã đề thi bá đạo của thầy giáo Địa lý khiến học sinh "phấn khích" ảnh 2

Cũng có nhiều mã đề thi bá đạo như thế này nữa đấy.

Nhiều bạn trẻ cảm thấy thích thú với cách đánh đề có một không hai này. "Cách này cũng hay hay phải không mọi người, phải kêu gọi thầy cô của mình sáng tạo như thế này mới được", "Ai mà nhận được đội bóng mình yêu thích chắc chắn sẽ có tinh thần làm bài đúng không?", "Lớp em cũng có nhiều fan bóng đá lắm, thi kiểu này chắc chắn sẽ thắt chặt tình đoàn kết"...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.