Cách dạy con của bố mẹ các nàng hậu: Phương Anh, Đỗ Thị Hà được rèn luyện nghiêm khắc từ bé

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhan sắc, tài năng và lối ứng xử của Lương Thùy Linh, Phương Anh, Khánh Vân... truyền cảm hứng tích cực cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Bên cạnh hành trình tự nỗ lực hoàn thiện bản thân, thành công của các nàng hậu còn đến từ sự giáo dục của gia đình.

Lương Thùy Linh

Cho biết đến hiện tại, Lương Thùy Linh vẫn nhớ như in lần kiểm tra bài cũ môn Sinh cấp Hai, vì không thuộc bài nên đã bị ném sách và bị phạt đi ra khỏi cửa. Người đẹp từng chia sẻ trên MXH dòng tin nhắn của mẹ nhắc nhở con gái ưu tiên việc học: "Con học bài đi, đừng để họ bảo làm hoa hậu học dốt nhé".

Cách dạy con của bố mẹ các nàng hậu: Phương Anh, Đỗ Thị Hà được rèn luyện nghiêm khắc từ bé ảnh 1
Cách dạy con của bố mẹ các nàng hậu: Phương Anh, Đỗ Thị Hà được rèn luyện nghiêm khắc từ bé ảnh 2

Nói về tin đồn "mua giải" sau khi con gái đăng quang, mẹ Lương Thùy Linh từng lên tiếng chắc chắn không có việc này bởi: “Linh không được gia đình đầu tư, mọi trang phục đi thi đều rất đơn giản. Chúng tôi giáo dục con cái rất nghiêm khắc".

Đỗ Thị Hà

Bố của Đỗ Thị Hà tiết lộ trước khi cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, nàng hậu thường làm ruộng và phụ giúp việc nhà sau giờ học. "Hà được dạy dỗ rất nghiêm khắc từ nhỏ, nhất là chuyện tiền bạc", bố người đẹp xứ Thanh đặc biệt giáo dục con tính tiết kiệm, kiên trì và chăm chỉ học tập.

Cách dạy con của bố mẹ các nàng hậu: Phương Anh, Đỗ Thị Hà được rèn luyện nghiêm khắc từ bé ảnh 3

Người đẹp gốc Thanh Hóa cũng được dạy dỗ về việc hiếu thảo với ông bà, bố mẹ. Khi được hỏi về việc Đỗ Thị Hà chăm sóc bà bị tai biến, bố của người đẹp cho rằng đây là trách nhiệm của con cháu.

"Thời gian rảnh tôi về chăm sóc cho bà, cho bà ăn, giặt đồ... Nhiều người nghĩ con út là được cưng chiều nhưng ngay từ nhỏ bố mẹ tôi đã dạy dỗ con gái là phải biết làm" - Đỗ Thị Hà kể lại.

Phương Anh

Phương Anh thừa nhận cô sinh trưởng trong một gia đình nề nếp, có bố mẹ đề cao việc học hành. Anh chị của nàng Hậu có thành tích học tập "khủng" và trở thành tấm gương để cô phấn đấu.

Cách dạy con của bố mẹ các nàng hậu: Phương Anh, Đỗ Thị Hà được rèn luyện nghiêm khắc từ bé ảnh 4

Tuy vậy, bố mẹ cô lại khá tâm lý và mong muốn nàng hậu phát triển trong sự thoải mái: "Mẹ không đặt nhiều kỳ vọng mà chỉ cần thấy tôi đầy đủ là mẹ vui rồi. Sự thoải mái của mẹ về việc học tập, sự nghiệp giúp tôi có được tự do. Và chính điều đó giúp tôi hoàn thiện bản thân tốt hơn qua mỗi ngày".

Khánh Vân

Khánh Vân cho hay gia đình dạy cô sống tử tế và lễ phép với mọi người. Ba mẹ của Miss Universe Vietnam 2019 chọn cách làm bạn, đồng hành với con và không đặt nhiều áp lực lên nàng hậu.

"Ba ủng hộ tôi đi làm người mẫu, lúc trước ba hay đi các chợ cũ và mua về nước hoa, phấn mắt cho tôi. Ba mẹ lúc nào cũng tự hào về tôi, cũng có những lúc cũng bị la nhưng từ những điều đó mới làm nên một Khánh Vân ngày hôm nay" - người đẹp chia sẻ.

Cách dạy con của bố mẹ các nàng hậu: Phương Anh, Đỗ Thị Hà được rèn luyện nghiêm khắc từ bé ảnh 5

Mai Phương

Khi được hỏi về việc Mai Phương trở thành tân Hoa hậu, liên tục xuất hiện trước công chúng sẽ khó tránh khỏi thị phi, mẹ nàng hậu thể hiện sự tin tưởng với con gái: "Gia đình tôi không giàu nhưng giữ lễ giáo, tôi là người theo sát chặng đường phát triển của Phương từ bé cho đến lớn. Các con đã được dạy dỗ cẩn thận từ bé và nó đã trở thành nếp sống của Mai Phương".

Cách dạy con của bố mẹ các nàng hậu: Phương Anh, Đỗ Thị Hà được rèn luyện nghiêm khắc từ bé ảnh 6

Hoa hậu Mai Phương từng vướng tin đồn tình cảm với một doanh nhân khi làm gia sự cho con của người này. Lúc đó, mẹ Mai Phương đã trấn an và khuyên con giữ im lặng: "Tôi không tin và cũng không lo lắng. Tôi chỉ nói với con đừng làm điều mình không muốn và cảm thấy quá sức, quá giới hạn của mình".

Cách dạy con của bố mẹ các nàng hậu: Phương Anh, Đỗ Thị Hà được rèn luyện nghiêm khắc từ bé ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?
Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Ngày 6/12, Lễ khai mạc Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM năm 2023 chính thức diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP.HCM) với sự tham gia của 62 đội bóng. Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM phối hợp tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nestlé MILO, hứa hẹn mang đến sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao.