Cách dạy con của nhà William - Kate: Bảo mẫu bị cấm nói một từ với Hoàng tử, Công chúa nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Làm bảo mẫu cho những Hoàng tử, Công chúa nhỏ của Hoàng gia Anh liệu có khó không? Vợ chồng William - Kate đã thuê một bảo mẫu cao cấp cho các con của mình, và mặc dù cố gắng cho các con lớn lên như những đứa trẻ bình thường, nhưng William - Kate vẫn có những nguyên tắc nghiêm khắc nhất định, ví dụ, có một từ mà cặp đôi Hoàng gia này cấm bảo mẫu được nói với các con của họ.

Do công việc bận rộn nên gia đình xứ Cambridge phải thuê bảo mẫu - một trong những bảo mẫu tốt nhất mà bất kỳ ai có thể tìm được - để cùng chăm sóc 3 con là George, Charlotte và Louis.

Bà bảo mẫu đó là Maria Borrallo, được đào tạo ở ĐH Norland, là trường rất nổi tiếng, chuyên về các ngành nghề liên quan đến chăm sóc trẻ em. Bà Maria đã làm việc cho nhà William - Kate từ khi Hoàng tử George mới được vài tháng tuổi.

Tất nhiên, rất nhiều người tò mò và hỏi bà Maria rằng cuộc sống trong Hoàng gia Anh như thế nào. Bà Maria từng nói rằng mọi thứ diễn ra tương đối bình thường, như những gia đình khác, chẳng hạn buổi sáng thì cho các bạn nhỏ dậy, ăn sáng, mặc đồng phục để đi học…

Cách dạy con của nhà William - Kate: Bảo mẫu bị cấm nói một từ với Hoàng tử, Công chúa nhỏ ảnh 1

Nhà William - Kate chọn một trong những bảo mẫu tốt nhất cho các con mình. Ảnh: Kensington Palace.

Nhưng cũng có những điểm mà William - Kate có yêu cầu đặc biệt, chẳng hạn, có một từ mà bà Maria bị cấm nói với các Hoàng tử, Công chúa nhỏ.

Đó là từ kid (nhóc con, đứa trẻ).

Việc không dùng từ kid là để thể hiện sự tôn trọng dành cho trẻ em với tư cách những cá nhân độc lập. Thay vì nói chữ kid, bà Maria gọi tên các con của William - Kate.

Cách dạy con của nhà William - Kate: Bảo mẫu bị cấm nói một từ với Hoàng tử, Công chúa nhỏ ảnh 2

Bà Maria, bảo mẫu của nhà William - Kate. Ảnh: PA.

Ngoài ra, bảo mẫu cũng không được để các bạn nhỏ la lối, quát tháo. Bất kỳ khi nào một bạn nhỏ giận dữ, la lối, thì phải được tách ra khỏi tình huống đó ngay. Nhưng Hoàng tử, Công chúa nhỏ mà làm mình làm mẩy thì cũng không bị phạt, mà gia đình xứ Cambridge có một “chiến thuật” là “cuộc trò chuyện ở sofa”. Theo đó, đứa con có hành vi “hư” sẽ được cho ra ngồi ở ghế sofa, và William hoặc Kate sẽ trò chuyện cùng, giải thích nguyên nhân - hậu quả, chứ không bao giờ mắng con.

Cách dạy con của nhà William - Kate: Bảo mẫu bị cấm nói một từ với Hoàng tử, Công chúa nhỏ ảnh 3

Bà Maria (váy nâu) cùng Nữ hoàng và nhà William - Kate. Ảnh: Chris Jackson/ Getty Images.

Và mặc dù là 3 bạn nhỏ nổi tiếng nhất thế giới, nhưng George, Charlotte và Louis được nuôi dạy nghiêm khắc chứ không được nuông chiều. Công nương Kate phối hợp chặt chẽ với bà Maria để chăm sóc các con mình, và được nhận xét là người mẹ rất tháo vát.

George, Charlotte và Louis phải chuẩn bị đi ngủ lúc 7h tối, cứ vài ngày lại sẽ được làm quen với các món ăn hoặc mùi vị mới, và giờ chơi thì phải ra ngoài chơi, cho dù là mưa hay nắng.

Cách dạy con của nhà William - Kate: Bảo mẫu bị cấm nói một từ với Hoàng tử, Công chúa nhỏ ảnh 4

Bà Maria trông Hoàng tử George. Ảnh: Getty Images.

Các bậc phụ huynh có con nhỏ hẳn là đều có thể học được một vài “chiêu thức” dạy con của cặp vợ chồng Hoàng gia đó chứ.

Cách dạy con của nhà William - Kate: Bảo mẫu bị cấm nói một từ với Hoàng tử, Công chúa nhỏ ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.