Cách dạy con của nhà William - Kate: Bảo mẫu bị cấm nói một từ với Hoàng tử, Công chúa nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Làm bảo mẫu cho những Hoàng tử, Công chúa nhỏ của Hoàng gia Anh liệu có khó không? Vợ chồng William - Kate đã thuê một bảo mẫu cao cấp cho các con của mình, và mặc dù cố gắng cho các con lớn lên như những đứa trẻ bình thường, nhưng William - Kate vẫn có những nguyên tắc nghiêm khắc nhất định, ví dụ, có một từ mà cặp đôi Hoàng gia này cấm bảo mẫu được nói với các con của họ.

Do công việc bận rộn nên gia đình xứ Cambridge phải thuê bảo mẫu - một trong những bảo mẫu tốt nhất mà bất kỳ ai có thể tìm được - để cùng chăm sóc 3 con là George, Charlotte và Louis.

Bà bảo mẫu đó là Maria Borrallo, được đào tạo ở ĐH Norland, là trường rất nổi tiếng, chuyên về các ngành nghề liên quan đến chăm sóc trẻ em. Bà Maria đã làm việc cho nhà William - Kate từ khi Hoàng tử George mới được vài tháng tuổi.

Tất nhiên, rất nhiều người tò mò và hỏi bà Maria rằng cuộc sống trong Hoàng gia Anh như thế nào. Bà Maria từng nói rằng mọi thứ diễn ra tương đối bình thường, như những gia đình khác, chẳng hạn buổi sáng thì cho các bạn nhỏ dậy, ăn sáng, mặc đồng phục để đi học…

Cách dạy con của nhà William - Kate: Bảo mẫu bị cấm nói một từ với Hoàng tử, Công chúa nhỏ ảnh 1

Nhà William - Kate chọn một trong những bảo mẫu tốt nhất cho các con mình. Ảnh: Kensington Palace.

Nhưng cũng có những điểm mà William - Kate có yêu cầu đặc biệt, chẳng hạn, có một từ mà bà Maria bị cấm nói với các Hoàng tử, Công chúa nhỏ.

Đó là từ kid (nhóc con, đứa trẻ).

Việc không dùng từ kid là để thể hiện sự tôn trọng dành cho trẻ em với tư cách những cá nhân độc lập. Thay vì nói chữ kid, bà Maria gọi tên các con của William - Kate.

Cách dạy con của nhà William - Kate: Bảo mẫu bị cấm nói một từ với Hoàng tử, Công chúa nhỏ ảnh 2

Bà Maria, bảo mẫu của nhà William - Kate. Ảnh: PA.

Ngoài ra, bảo mẫu cũng không được để các bạn nhỏ la lối, quát tháo. Bất kỳ khi nào một bạn nhỏ giận dữ, la lối, thì phải được tách ra khỏi tình huống đó ngay. Nhưng Hoàng tử, Công chúa nhỏ mà làm mình làm mẩy thì cũng không bị phạt, mà gia đình xứ Cambridge có một “chiến thuật” là “cuộc trò chuyện ở sofa”. Theo đó, đứa con có hành vi “hư” sẽ được cho ra ngồi ở ghế sofa, và William hoặc Kate sẽ trò chuyện cùng, giải thích nguyên nhân - hậu quả, chứ không bao giờ mắng con.

Cách dạy con của nhà William - Kate: Bảo mẫu bị cấm nói một từ với Hoàng tử, Công chúa nhỏ ảnh 3

Bà Maria (váy nâu) cùng Nữ hoàng và nhà William - Kate. Ảnh: Chris Jackson/ Getty Images.

Và mặc dù là 3 bạn nhỏ nổi tiếng nhất thế giới, nhưng George, Charlotte và Louis được nuôi dạy nghiêm khắc chứ không được nuông chiều. Công nương Kate phối hợp chặt chẽ với bà Maria để chăm sóc các con mình, và được nhận xét là người mẹ rất tháo vát.

George, Charlotte và Louis phải chuẩn bị đi ngủ lúc 7h tối, cứ vài ngày lại sẽ được làm quen với các món ăn hoặc mùi vị mới, và giờ chơi thì phải ra ngoài chơi, cho dù là mưa hay nắng.

Cách dạy con của nhà William - Kate: Bảo mẫu bị cấm nói một từ với Hoàng tử, Công chúa nhỏ ảnh 4

Bà Maria trông Hoàng tử George. Ảnh: Getty Images.

Các bậc phụ huynh có con nhỏ hẳn là đều có thể học được một vài “chiêu thức” dạy con của cặp vợ chồng Hoàng gia đó chứ.

Cách dạy con của nhà William - Kate: Bảo mẫu bị cấm nói một từ với Hoàng tử, Công chúa nhỏ ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.