Cách để bảo vệ đôi mắt khi sử dụng điện thoại thông minh

Cách để bảo vệ đôi mắt khi sử dụng điện thoại thông minh
HHT - Các nghiên cứu được công bố cho biết ánh sáng xanh từ điện thoại có thể dẫn đến thoái hóa điểm vàng, một bệnh về mắt có thể gây mù lòa.

Qua nhiều nghiên cứu, các chuyên gia y tế nhận thấy ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại di động có thể là nguyên nhân gây chết tế bào võng mạc của con người và ảnh hưởng tới thị lực. Các chuyên gia khuyến cáo, cần đi kiểm tra mắt định kỳ và cho mắt nghỉ ngơi hợp lý khi dùng điện thoại.

Cách để bảo vệ đôi mắt khi sử dụng điện thoại thông minh ảnh 1

Để mắt nghỉ ngơi: Hãy để mắt nghỉ ngơi khoảng 20 giây sau khi nhìn vào màn hình điện thoại trong 20 phút. Sau đó đưa tầm mắt ra xa, nhìn vào một đồ vật cách đó khoảng 6-10m. Làm như vậy sẽ giúp cơ mắt bạn thư giãn.

Cách để bảo vệ đôi mắt khi sử dụng điện thoại thông minh ảnh 2

Chớp mắt thường xuyên hơn: Khi bạn đang dùng điện thoại thông minh, tốc độ chớp mắt của bạn giảm xuống có thể khiến mắt khô, dẫn đến kích ứng mắt, đỏ, đau và mờ mắt. Chớp mắt thường xuyên hơn sẽ giữ cho đôi mắt của bạn ẩm ướt và giảm kích ứng.

Cách để bảo vệ đôi mắt khi sử dụng điện thoại thông minh ảnh 3

Giảm độ chói của điện thoại: Màn hình chói mắt có thể làm hỏng mắt bạn nhanh chóng, vì vậy hãy sử dụng các thiết bị chống loá cho điện thoại. Điều này sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh sáng chói. Bạn cũng có thể tải các ứng dụng giảm ánh sáng để giảm ánh sáng xanh trên điện thoại của mình.

Cách để bảo vệ đôi mắt khi sử dụng điện thoại thông minh ảnh 4

Giữ điện thoại xa mắt: Hầu hết mọi người có xu hướng giữ điện thoại cách mặt 20cm hoặc gần hơn. Điều này không tốt cho đôi mắt bởi vì ánh sáng màu xanh có thể ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn. Hãy giữ điện thoại cách xa mắt bạn ít nhất từ 40-50cm.

Cách để bảo vệ đôi mắt khi sử dụng điện thoại thông minh ảnh 5

Tắt điện thoại trước khi đi ngủ: Ánh sáng xanh cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn bằng cách ngăn chặn việc sản xuất hormone melatonin. Melatonin đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ và sản xuất của nó bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xanh trong điện thoại thông minh. Vì vậy, hãy tắt điện thoại ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ.

Cách để bảo vệ đôi mắt khi sử dụng điện thoại thông minh ảnh 6

Điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của màn hình: Một trong những cách để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi căng thẳng là điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của màn hình. Độ sáng màn hình quá cao hoặc quá thấp có thể gây mỏi mắt và mắt sẽ không thoải mái. Vì vậy, hãy điều chỉnh cài đặt độ sáng và độ tương phản cho phù hợp để giảm mỏi mắt.

Cách để bảo vệ đôi mắt khi sử dụng điện thoại thông minh ảnh 7

Nhỏ nước muối sinh lý: Một cách khác để bảo vệ đôi mắt của bạn là nhỏ nước muối sinh lý. Khi nào cảm thấy mỏi mắt, khô mắt thì có thể nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý để làm giảm khô và kích ứng mắt.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.