Cách để bảo vệ đôi mắt khi sử dụng điện thoại thông minh

Cách để bảo vệ đôi mắt khi sử dụng điện thoại thông minh
HHT - Các nghiên cứu được công bố cho biết ánh sáng xanh từ điện thoại có thể dẫn đến thoái hóa điểm vàng, một bệnh về mắt có thể gây mù lòa.

Qua nhiều nghiên cứu, các chuyên gia y tế nhận thấy ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại di động có thể là nguyên nhân gây chết tế bào võng mạc của con người và ảnh hưởng tới thị lực. Các chuyên gia khuyến cáo, cần đi kiểm tra mắt định kỳ và cho mắt nghỉ ngơi hợp lý khi dùng điện thoại.

Cách để bảo vệ đôi mắt khi sử dụng điện thoại thông minh ảnh 1

Để mắt nghỉ ngơi: Hãy để mắt nghỉ ngơi khoảng 20 giây sau khi nhìn vào màn hình điện thoại trong 20 phút. Sau đó đưa tầm mắt ra xa, nhìn vào một đồ vật cách đó khoảng 6-10m. Làm như vậy sẽ giúp cơ mắt bạn thư giãn.

Cách để bảo vệ đôi mắt khi sử dụng điện thoại thông minh ảnh 2

Chớp mắt thường xuyên hơn: Khi bạn đang dùng điện thoại thông minh, tốc độ chớp mắt của bạn giảm xuống có thể khiến mắt khô, dẫn đến kích ứng mắt, đỏ, đau và mờ mắt. Chớp mắt thường xuyên hơn sẽ giữ cho đôi mắt của bạn ẩm ướt và giảm kích ứng.

Cách để bảo vệ đôi mắt khi sử dụng điện thoại thông minh ảnh 3

Giảm độ chói của điện thoại: Màn hình chói mắt có thể làm hỏng mắt bạn nhanh chóng, vì vậy hãy sử dụng các thiết bị chống loá cho điện thoại. Điều này sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh sáng chói. Bạn cũng có thể tải các ứng dụng giảm ánh sáng để giảm ánh sáng xanh trên điện thoại của mình.

Cách để bảo vệ đôi mắt khi sử dụng điện thoại thông minh ảnh 4

Giữ điện thoại xa mắt: Hầu hết mọi người có xu hướng giữ điện thoại cách mặt 20cm hoặc gần hơn. Điều này không tốt cho đôi mắt bởi vì ánh sáng màu xanh có thể ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn. Hãy giữ điện thoại cách xa mắt bạn ít nhất từ 40-50cm.

Cách để bảo vệ đôi mắt khi sử dụng điện thoại thông minh ảnh 5

Tắt điện thoại trước khi đi ngủ: Ánh sáng xanh cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn bằng cách ngăn chặn việc sản xuất hormone melatonin. Melatonin đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ và sản xuất của nó bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xanh trong điện thoại thông minh. Vì vậy, hãy tắt điện thoại ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ.

Cách để bảo vệ đôi mắt khi sử dụng điện thoại thông minh ảnh 6

Điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của màn hình: Một trong những cách để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi căng thẳng là điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của màn hình. Độ sáng màn hình quá cao hoặc quá thấp có thể gây mỏi mắt và mắt sẽ không thoải mái. Vì vậy, hãy điều chỉnh cài đặt độ sáng và độ tương phản cho phù hợp để giảm mỏi mắt.

Cách để bảo vệ đôi mắt khi sử dụng điện thoại thông minh ảnh 7

Nhỏ nước muối sinh lý: Một cách khác để bảo vệ đôi mắt của bạn là nhỏ nước muối sinh lý. Khi nào cảm thấy mỏi mắt, khô mắt thì có thể nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý để làm giảm khô và kích ứng mắt.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!