Cách học sinh Hàn Quốc làm bài thi giữa mùa dịch COVID-19

HHT - Thay vì tổ chức kỳ thi trong nhà, lớp học thì nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các nhà chức trách của xứ sở kim chi đã đem các kỳ thi, kiểm tra ra tận sân vận động để phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Dịch COVID-19 tính tới thời điểm hiện tại đã ảnh hưởng đến hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Từ kinh tế, xã hội cho đến văn hóa, tất cả đều chịu chung số phận là “đóng băng” trước thực tế tình hình dịch bệnh không ngừng lây lan. Và giáo dục cũng không phải là một ngoại lệ.

Không chỉ riêng gì Việt Nam, các quốc gia khác đa phần cũng đều chọn giải pháp đóng cửa trường học, các cơ sở giáo dục cả công lẫn tư thục. Và nếu có mở cửa để chào đón học sinh đến lớp thì họa may rằng, những trường này cũng đều có riêng cho mình các giải pháp vô cùng độc lạ.

Cách học sinh Hàn Quốc làm bài thi giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 1

Mới đây, những hình ảnh về một kỳ thi được tổ chức tại Hàn Quốc đã khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ. Theo đó nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các học viên cũng như đảm bảo khoảng cách tối thiểu mà các cơ quan y tế cho phép nhằm phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh, một trường học tại Hàn Quốc đã có cách kiểm tra vô cùng mới lạ.

Cách học sinh Hàn Quốc làm bài thi giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 2
Cách học sinh Hàn Quốc làm bài thi giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 3 Hàn Quốc đã đem kỳ thi ra tận sân vận động để tổ chức do lo ngại nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Cụ thể kỳ thi này đã được diễn ra tại một sân vận động thay vì trong nhà như chúng ta vẫn thường bắt gặp trước đây. Mỗi học viên sẽ ngồi riêng một bàn và khoảng cách của học viên này với học viên khác cũng khá xa.

Đa phần các thí sinh đều đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của bản thân trước tình hình dịch bệnh đang ngày một căng thẳng hiện nay.

Cách học sinh Hàn Quốc làm bài thi giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 4

Đa phần các học viên đều có những biện pháp phòng ngừa riêng cho bản thân.

Ngay sau khi được chia sẻ, hình ảnh về cách tổ chức kỳ thi đầy sáng tạo giữa mùa dịch COVID-19 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng và thu về hơn 13K lượt tương tác chỉ sau ít giờ đăng tải. Đa phần cộng đồng mạng đều cho rằng, mặc dù đây là thời điểm nhạy cảm, tuy nhiên thật đáng khen cho những nhà làm chuyên môn khi suy nghĩ ra được hình thức kiểm tra mới lạ này.

- “Xa thế này có nói chuyện virus cũng không tới được”.

- “Rồi như thế làm sao mà sử dụng phao, hỏi bài được đây?”.

- “Mình thấy hình thức thi thế này giống kiểu thi đình ở Việt Nam mình thời xưa ấy, cơ mà Việt Nam mình đôi khi cũng có máy che”.

- “Tội nghiệp các thầy cô, đi phát đề, gom bài thi thôi cũng mỏi chân".

Ảnh: Jessi Klein/ Group Trường Người Ta
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm