Cách ly tập trung không hề đáng sợ, mọi thứ tươm tất lại tử tế: Sài Gòn ơi, mau khỏe nha!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi xác định thuộc diện F1, anh Quân (hiện đang sinh sống tại quận 8, TP.HCM) được chuyển đến khu cách ly tập trung còn gia đình anh sẽ tự cách ly tại nhà.

Đã gần 20 ngày trôi qua, anh Quân đã dần quen với cuộc sống bên trong khu cách ly tập trung. Anh cho biết, những ngày đầu có chút lo lắng và bỡ ngỡ không biết mọi sinh hoạt sẽ diễn ra như thế nào, có bất tiện hay không. Tuy nhiên, các nhân viên y tế, tình nguyện viên ở khu cách ly tập trung rất nhiệt tình và tận tâm hỗ trợ mọi người nên tâm lý anh Quân cũng bớt căng thẳng, dần thích nghi.

Cách ly tập trung không hề đáng sợ, mọi thứ tươm tất lại tử tế: Sài Gòn ơi, mau khỏe nha! ảnh 1

Ngày đầu anh Quân còn lo lắng, chưa biết sinh hoạt bên trong khu cách ly ra sao.

Do tính chất công việc có thể làm từ xa, anh mang theo laptop vào khu cách ly và kết nối wifi nên có thể giải quyết mọi thứ dễ dàng. Thậm chí, anh còn chia sẻ thời gian ở đây giúp anh tập trung hơn khi làm việc, ít bị phân tán so với bên ngoài.

Cách ly tập trung không hề đáng sợ, mọi thứ tươm tất lại tử tế: Sài Gòn ơi, mau khỏe nha! ảnh 2

Anh Quân vẫn làm việc trong khu cách ly, thậm chí còn tập trung hơn.

Mỗi ngày, anh Quân thường thức dậy sớm và tập thể dục tại giường do khu cách ly yêu cầu mọi người không xuống sân, tránh tình trạng lây nhiễm chéo. Ở khu cách ly, giường ngủ được đặt đủ xa để đảm bảo an toàn và phòng sạch sẽ, thông thoáng.

Cách ly tập trung không hề đáng sợ, mọi thứ tươm tất lại tử tế: Sài Gòn ơi, mau khỏe nha! ảnh 3

Giường ngủ đảm bảo thông thoáng, cách xa nhau.

Cách ly tập trung không hề đáng sợ, mọi thứ tươm tất lại tử tế: Sài Gòn ơi, mau khỏe nha! ảnh 4

Mọi người được quản lý theo nhóm, đã qua xét nghiệm âm tính vài lần nên bớt lo lắng.

Cách ly tập trung không hề đáng sợ, mọi thứ tươm tất lại tử tế: Sài Gòn ơi, mau khỏe nha! ảnh 5

Khu vệ sinh cũng sạch sẽ, thông thoáng.

Phần ăn được phát mỗi ngày trong khu cách ly tập trung đảm bảo đủ chất và ngon miệng. "Mỗi ngày, cơm sẽ phát theo giờ và có ba cữ sáng, trưa, tối. Tuy không thể so như cơm nhà nhưng ăn vẫn ngon, lại có giá khá ổn", anh Quân cho biết.

Cách ly tập trung không hề đáng sợ, mọi thứ tươm tất lại tử tế: Sài Gòn ơi, mau khỏe nha! ảnh 6

Phần ăn trong khu cách ly được anh Quân chia sẻ.

Hơn 15 ngày ở khu cách ly tập trung, anh Quân đặc biệt dành sự ngưỡng mộ cũng như lòng biết ơn đến những nhân viên tình nguyện đang làm việc ở đây. Mỗi ngày, họ còn giúp lau dọn, tẩy trùng phòng ở, hành lang để đảm bảo an toàn. Anh tâm sự: "Các bạn làm việc rất cực, có khi đến tận 1 - 2 giờ sáng là bình thường. Mọi người đa phần tốt nghiệp Đại học, đi làm ổn định và giờ xung phong tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch. Hành động và tinh thần này rất đáng quý".

Cách ly tập trung không hề đáng sợ, mọi thứ tươm tất lại tử tế: Sài Gòn ơi, mau khỏe nha! ảnh 7

Tình nguyện viên trong khu cách ly làm việc rất cực nhưng vẫn nhiệt tình, tận tâm.

Anh Quân nhắn nhủ: "Thời gian này, mọi người hãy hạn chế đi lại vì sẽ không biết F0 là ai. Nếu bước ra khỏi nhà, phải có khẩu trang và rửa tay sát khuẩn sau khi trở về. Hy vọng mọi người sẽ có có ý thức tự bảo vệ chính mình và cộng đồng".

Cách ly tập trung hoàn toàn không đáng sợ nếu mọi người giữ bình tĩnh, có ý thức khai báo y tế trung thực và tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Y tế. Mong rằng tình hình dịch bệnh tại khu vực TP.HCM sẽ sớm được khống chế và cuộc sống sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

Cách ly tập trung không hề đáng sợ, mọi thứ tươm tất lại tử tế: Sài Gòn ơi, mau khỏe nha! ảnh 10
Theo NVCC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...