Cách phản ánh những cuộc gọi, tin nhắn rác hoặc có dấu hiệu lừa đảo với vài bước đơn giản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện nay, tình trạng xuất hiện nhiều tin nhắn rác trên điện thoại hay các cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo đã quá phổ biến. Việc này khiến mọi người đều cảm thấy phiền phức, khó chịu. Vậy cách giải quyết là như thế nào?

Cách xử lý đối với tin nhắn rác

Khi nhận được tin nhắn rác liên tục về máy, dẫn đến bộ nhớ máy của bạn gia tăng, gây sự khó chịu, phiền phức thì bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: S (số điện thoại phát tán tin nhắn rác - nội dung tin nhắn rác) gửi 156 (hoặc 5656) để phản ảnh đến tổng đài 156.

Cách phản ánh những cuộc gọi, tin nhắn rác hoặc có dấu hiệu lừa đảo với vài bước đơn giản ảnh 1

Cách xử lý đối với cuộc gọi rác

Ngoài các tin nhắn rác thì còn có cả cuộc gọi rác, để phản ánh cuộc gọi rác về tổng đài 156 thì bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: V (số điện thoại phát tán cuộc gọi rác - nội dung cuộc gọi rác) gửi 156 (hoặc 5656).

Cách phản ánh những cuộc gọi, tin nhắn rác hoặc có dấu hiệu lừa đảo với vài bước đơn giản ảnh 2

Cách xử lý đối với cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo

Nghiêm trọng hơn nếu bạn nhận được cuộc gọi mà có dấu hiệu lừa đảo thì hãy bình tĩnh và soạn tin nhắn theo cú pháp sau: LD (số điện thoại phát tán cuộc gọi lừa đảo - nội dung cuộc gọi lừa đảo) gửi 156 (hoặc 5656).

Cách phản ánh những cuộc gọi, tin nhắn rác hoặc có dấu hiệu lừa đảo với vài bước đơn giản ảnh 3

Lưu ý: Nếu cần thiết hơn thì bạn hãy gọi ngay trực tiếp đến số 156 (cuộc gọi hoàn toàn miễn phí) để có thể dễ dàng cung cấp thông tin về số điện thoại, nội dung rác hay có dấu hiệu lừa đảo cho tổng đài nhé!

Cách phản ánh những cuộc gọi, tin nhắn rác hoặc có dấu hiệu lừa đảo với vài bước đơn giản ảnh 7
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

HHT - Wojciech Szczesny (thường được gọi là Tek vì tên thật của anh rất khó đọc) đã trở thành người hùng của đội tuyển Ba Lan khi cản phá thành công quả penalty do Messi thực hiện. Sau đó, anh đã thành thật tiết lộ rằng có lẽ anh sẽ “bị cấm thi đấu ở vòng loại trực tiếp” vì một hành động trong trận Ba Lan - Argentina.