Cách phản ánh những cuộc gọi, tin nhắn rác hoặc có dấu hiệu lừa đảo với vài bước đơn giản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện nay, tình trạng xuất hiện nhiều tin nhắn rác trên điện thoại hay các cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo đã quá phổ biến. Việc này khiến mọi người đều cảm thấy phiền phức, khó chịu. Vậy cách giải quyết là như thế nào?

Cách xử lý đối với tin nhắn rác

Khi nhận được tin nhắn rác liên tục về máy, dẫn đến bộ nhớ máy của bạn gia tăng, gây sự khó chịu, phiền phức thì bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: S (số điện thoại phát tán tin nhắn rác - nội dung tin nhắn rác) gửi 156 (hoặc 5656) để phản ảnh đến tổng đài 156.

Cách phản ánh những cuộc gọi, tin nhắn rác hoặc có dấu hiệu lừa đảo với vài bước đơn giản ảnh 1

Cách xử lý đối với cuộc gọi rác

Ngoài các tin nhắn rác thì còn có cả cuộc gọi rác, để phản ánh cuộc gọi rác về tổng đài 156 thì bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: V (số điện thoại phát tán cuộc gọi rác - nội dung cuộc gọi rác) gửi 156 (hoặc 5656).

Cách phản ánh những cuộc gọi, tin nhắn rác hoặc có dấu hiệu lừa đảo với vài bước đơn giản ảnh 2

Cách xử lý đối với cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo

Nghiêm trọng hơn nếu bạn nhận được cuộc gọi mà có dấu hiệu lừa đảo thì hãy bình tĩnh và soạn tin nhắn theo cú pháp sau: LD (số điện thoại phát tán cuộc gọi lừa đảo - nội dung cuộc gọi lừa đảo) gửi 156 (hoặc 5656).

Cách phản ánh những cuộc gọi, tin nhắn rác hoặc có dấu hiệu lừa đảo với vài bước đơn giản ảnh 3

Lưu ý: Nếu cần thiết hơn thì bạn hãy gọi ngay trực tiếp đến số 156 (cuộc gọi hoàn toàn miễn phí) để có thể dễ dàng cung cấp thông tin về số điện thoại, nội dung rác hay có dấu hiệu lừa đảo cho tổng đài nhé!

Cách phản ánh những cuộc gọi, tin nhắn rác hoặc có dấu hiệu lừa đảo với vài bước đơn giản ảnh 7
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.