Cách phát hiện mỹ phẩm chứa chất gây ung thư, chọn mua loại mỹ phẩm nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - 900 hóa chất dùng trong kỹ nghệ mỹ phẩm đã từng được cảnh báo là độc chất. Paraben - chất bảo quản có trong 80% mỹ phẩm có khả năng gây ung thư.

PHÁT HIỆN MỸ PHẨM CHỨA HÓA CHẤT ĐỘC HẠI
NGỤY TRANG "CHIẾT XUẤT TỪ THIÊN NHIÊN"

Nhiều sản phẩm được “ngụy trang” với lớp vỏ “chiết xuất từ thiên nhiên” lại vẫn sử dụng hương liệu và các hóa chất có hại. Hãy tập thói quen xem thành phần khi chọn mua mỹ phẩm và tránh xa một số các thành phần có hại sau đây:

Polyethylene glycol (PEG): Chất giúp giữ ẩm da và tăng khả năng thẩm thấu của các dưỡng chất có trong mỹ phẩm. Chất này bị nghi ngờ có khả năng gây ung thư.

Triclosan: Chất kháng khuẩn có trong rất nhiều loại mỹ phẩm. Đây là một chất gây ra các bệnh về gan, ung thư, chậm phát triển.

Mineral oil/Petrolatum: Đây là thành phần dầu thô thường có mặt trong các sản phẩm dưỡng ẩm. Có thể gây bít lỗ chân lông, phát sinh mụn và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Paraben: Chất bảo quản. Paraben được khoa học chứng minh là có khả năng gây bệnh ung thư vú và suy giảm khả năng sinh đẻ.

Thay vì tin tưởng vào những sản phẩm “chiết xuất từ tự nhiên” nhưng không ghi rõ trong đó có bao nhiêu phần trăm là thành phần tự nhiên, bỏ một chút công sức, bỏ thêm một chút thời gian, mọi người bắt đầu trở lại tin dùng mỹ phẩm handmade để đổi lấy sự an toàn.

Trước hết sản phẩm handmade đem đến sự yên tâm khi bạn có thể chắc chắn rằng mình hoàn toàn có thể nắm rõ thành phần của sản phẩm ấy. Sản phẩm handmade còn tận dụng được triệt để tính năng sử dụng 100% thành phần thiên nhiên của mình.

Các sản phẩm handmade đều hoàn toàn được thực hiện một cách “thủ công và thô sơ” nhưng những gì làm ra lại vô cùng tinh khiết và an toàn.

Cách phát hiện mỹ phẩm chứa chất gây ung thư, chọn mua loại mỹ phẩm nào? ảnh 1

Các sản phẩm handmade đều hoàn toàn được thực hiện một cách “thủ công và thô sơ” nhưng những gì làm ra lại vô cùng tinh khiết và an toàn.

Mỹ phẩm handmade còn được ưa chuộng vì nhận được sự “sủng ái” của rất nhiều “bậc tiền bối”. Các bí quyết làm đẹp từ xa xưa vẫn được lưu truyền và tin dùng cho đến tận ngày nay. Tuy nhiên, không khí ngày nay càng ngày càng ô nhiễm, áp lực cuộc sống càng lớn, do đó một số “phương thức” của thời xưa đã không còn hữu dụng. Trọng trách thay thế các loại mỹ phẩm công nghiệp tiện lợi của mỹ phẩm handmade thời nay lại càng thêm nặng nề.

MỸ PHẨM HANDMADE - PHẢI “MƯA DẦM THẤM LÂU”!

Không thể đòi hỏi hiệu quả tức thời hay nhanh chóng của mỹ phẩm handmade. Tuy vậy nhiều bạn trẻ ngày nay đang rất yêu thích chúng vì sau “cơn mưa dầm”, hiệu quả thực sự rất đáng kinh ngạc.

Bảo Ngọc - một tín đồ của mỹ phẩm handmade cho biết: “Trước đây mình vô cùng mê những thứ mỹ phẩm được quảng cáo “hiệu quả trong 7 ngày” đổi lại đó lại là sự bào mòn da khủng khiếp. Mình chuyển sang dùng sản phẩm handmade từ dầu oliu, tuy không có công dụng tức thời nhưng về dài lâu da mình được nuôi dưỡng và từ từ sáng khỏe lên mà không phải lo lắng bất cứ gì.”

Cách phát hiện mỹ phẩm chứa chất gây ung thư, chọn mua loại mỹ phẩm nào? ảnh 2

Không thể đòi hỏi hiệu quả tức thời hay nhanh chóng của mỹ phẩm handmade.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG MỸ PHẨM HANDMADE

- Mỹ phẩm handmade không có mùi hương nồng nàn như những sản phẩm công nghiệp. Hương của chúng hoàn toàn tự nhiên. Nhưng đổi lại, một số nguyên liệu tự nhiên lại có mùi khó ngửi như dấm táo, rau diếp cá… Tuy nhiên, điều này sẽ tránh cho bạn những nguy cơ từ các chất (chất tạo mùi có nguy cơ gây dị ứng) mà các sản phẩm công nghiệp mang lại.

- Một số thành phần tự nhiên trong mỹ phẩm handmade có thể phản ứng lại với nhau, vì vậy bạn cần lưu ý khi kết hợp chúng.

Cách phát hiện mỹ phẩm chứa chất gây ung thư, chọn mua loại mỹ phẩm nào? ảnh 3  Mỹ phẩm handmade không có mùi hương nồng nàn như những sản phẩm công nghiệp. Hương của chúng hoàn toàn tự nhiên

- Nếu bạn có làn da nhạy cảm, nên chú ý những thành phần có thể khiến da bạn bị kích ứng như: Enzyme hoa quả, vitamin C trong cam, chanh; AHA trong sữa ong chúa, axit trong dấm táo…

- Vì không có chất bảo quản nên hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm handmade thường rất ngắn. Bạn cần bảo quản chúng cẩn thận và không để quá lâu, chúng sẽ bị biến chất.

- Cần cẩn thận tìm nguồn nguyên liệu an toàn từ tự nhiên. Rất có thể những thành phần từ thiên nhiên bạn dùng từ đầu đã hoàn toàn “không sạch”. Một số loại hoa quả có thể còn thuốc trừ sâu; cà phê, trà, gạo còn lẫn tạp chất; mật ong đã qua chế biến; dầu ô liu không còn nguyên chất…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.