Cách tắt chế độ Hẹn hò trên Facebook để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong vài năm trở lại đây, Facebook đã phát triển không ngừng khiến cho nó không chỉ đơn thuần là một trang để đăng ảnh và giữ liên lạc với bạn bè như trước nữa. Giờ đây, bạn có thể hoàn toàn tìm thấy một nửa của mình với chế độ hẹn hò trên nền tảng này.

Một số người có thể không thích chia sẻ hồ sơ và ảnh hẹn hò của họ với tất cả bạn bè của họ, đó là lý do bạn có thể chọn tắt tính năng này. Dưới đây là hướng dẫn cách tắt tính năng hẹn hò trên Facebook, bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Cách tắt chế độ Hẹn hò trên Facebook để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng ảnh 1

Làm thế nào để tắt Hẹn hò trên Facebook?‍

Mở Facebook > Chuyển đến menu Cài đặt và chọn tùy chọn Bảo mật > Chọn tùy chọn “Ứng dụng”, sau đó cuộn xuống và tắt “Hẹn hò trên Facebook” > Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng Facebook, chỉ cần nhấp vào “Tài khoản” ở góc trên cùng bên trái, sau đó nhấp vào nút “Cập nhật” ở cuối màn hình.

Bạn cũng có thể mở Facebook để bật tùy chọn “Hẹn hò trên Facebook”, nhưng sau khi thực hiện xong, đừng nhấp vào nút “Cập nhật”.

Để tắt tất cả các ứng dụng hẹn hò cùng một lúc, hãy truy cập liên kết này và cuộn xuống phần “Ứng dụng” > Tìm ứng dụng “Hẹn hò trên Facebook” và nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của mỗi ứng dụng > Chọn xem bạn muốn cho phép hay không cho phép từng ứng dụng và nhấp vào “Cập nhật”.

Sau khi bạn đã cập nhật tất cả các ứng dụng hẹn hò của mình, hãy truy cập lại trang Cài đặt và chọn “Bảo mật”, sau đó chọn Ứng dụng > Cuộn xuống để tìm Hẹn hò trên Facebook và tắt nó bằng cách nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của nó và chọn Cho phép hoặc Từ chối.

Cách tắt chế độ Hẹn hò trên Facebook để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng ảnh 2

Vô hiệu hóa tính năng hẹn hò trên Facebook

Bước 1: Truy cập Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Facebook ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn Cài đặt từ danh sách tùy chọn thả xuống ở đầu trang.

Bước 4: Cuộn xuống và nhấp vào Cài đặt tài khoản từ thanh menu bên trái.

Bước 5: Trong Bảo mật tài khoản, cuộn xuống Tắt Hẹn hò trên Facebook trong phần Tùy chọn bảo mật và nhấp vào nó để tắt.

Bây giờ, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn tiếp tục mà không có bất kỳ thông báo mới nào hay bạn muốn nhận thông báo trước khi ai đó thêm bạn làm bạn trên hồ sơ hoặc Dòng thời gian của họ (cài đặt mặc định dành cho tùy chọn này). Nhấp vào Tiếp tục mà không có thông báo nếu bạn muốn tắt tất cả các yêu cầu kết bạn trong tương lai từ những người muốn hẹn hò với bạn thông qua dịch vụ Hẹn hò trên Facebook hoặc nhấp vào Tiếp tục với thông báo nếu bạn muốn nhận thông báo mỗi khi ai đó thêm bạn làm đối tác bạn bè hoặc Dòng thời gian thông qua dịch vụ Hẹn hò trên Facebook, sau đó quyết định xem bạn có muốn người này làm bạn hay không, tùy thuộc vào sở thích của bạn về các yêu cầu đó (tùy chọn mặc định dành cho tùy chọn này).

Cách tắt chế độ Hẹn hò trên Facebook để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng ảnh 3

Bước 6: Sau khi nhấp vào Tiếp tục với Thông báo, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận lựa chọn của mình bằng cách nhấp vào Tiếp tục.

Bước 7: Sau khi nhấp vào Tiếp tục, bạn sẽ được đưa trở lại trang Bảo mật tài khoản và dịch vụ Hẹn hò trên Facebook sẽ không còn hoạt động trên tài khoản của bạn.

Nếu bạn muốn tắt tất cả yêu cầu kết bạn trong tương lai từ những người muốn hẹn hò thông qua dịch vụ Hẹn hò trên Facebook, hãy nhấp vào Tắt tất cả yêu cầu trong tương lai trong phần Tùy chọn bảo mật của trang Cài đặt tài khoản và nhập mật khẩu của bạn để tiếp tục quá trình vô hiệu hóa.

Bước 8: Bây giờ, bạn có thể đăng xuất khỏi Facebook và đóng cửa sổ trình duyệt của mình nếu bạn muốn tắt tất cả các yêu cầu kết bạn trong tương lai từ những người muốn hẹn hò thông qua dịch vụ Hẹn hò trên Facebook trên mọi tài khoản mà bạn đã tạo trên Facebook hoặc nếu bạn đã tạo một hồ sơ bổ sung trên một trong các tài khoản hiện tại của bạn có quyền truy cập vào các dịch vụ mà bạn muốn vô hiệu hóa việc sử dụng các dịch vụ đó (tùy chọn mặc định dành cho tùy chọn này).

Cách tắt chế độ Hẹn hò trên Facebook để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng ảnh 7
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm