Cách tắt chế độ Hẹn hò trên Facebook để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong vài năm trở lại đây, Facebook đã phát triển không ngừng khiến cho nó không chỉ đơn thuần là một trang để đăng ảnh và giữ liên lạc với bạn bè như trước nữa. Giờ đây, bạn có thể hoàn toàn tìm thấy một nửa của mình với chế độ hẹn hò trên nền tảng này.

Một số người có thể không thích chia sẻ hồ sơ và ảnh hẹn hò của họ với tất cả bạn bè của họ, đó là lý do bạn có thể chọn tắt tính năng này. Dưới đây là hướng dẫn cách tắt tính năng hẹn hò trên Facebook, bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Cách tắt chế độ Hẹn hò trên Facebook để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng ảnh 1

Làm thế nào để tắt Hẹn hò trên Facebook?‍

Mở Facebook > Chuyển đến menu Cài đặt và chọn tùy chọn Bảo mật > Chọn tùy chọn “Ứng dụng”, sau đó cuộn xuống và tắt “Hẹn hò trên Facebook” > Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng Facebook, chỉ cần nhấp vào “Tài khoản” ở góc trên cùng bên trái, sau đó nhấp vào nút “Cập nhật” ở cuối màn hình.

Bạn cũng có thể mở Facebook để bật tùy chọn “Hẹn hò trên Facebook”, nhưng sau khi thực hiện xong, đừng nhấp vào nút “Cập nhật”.

Để tắt tất cả các ứng dụng hẹn hò cùng một lúc, hãy truy cập liên kết này và cuộn xuống phần “Ứng dụng” > Tìm ứng dụng “Hẹn hò trên Facebook” và nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của mỗi ứng dụng > Chọn xem bạn muốn cho phép hay không cho phép từng ứng dụng và nhấp vào “Cập nhật”.

Sau khi bạn đã cập nhật tất cả các ứng dụng hẹn hò của mình, hãy truy cập lại trang Cài đặt và chọn “Bảo mật”, sau đó chọn Ứng dụng > Cuộn xuống để tìm Hẹn hò trên Facebook và tắt nó bằng cách nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của nó và chọn Cho phép hoặc Từ chối.

Cách tắt chế độ Hẹn hò trên Facebook để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng ảnh 2

Vô hiệu hóa tính năng hẹn hò trên Facebook

Bước 1: Truy cập Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Facebook ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn Cài đặt từ danh sách tùy chọn thả xuống ở đầu trang.

Bước 4: Cuộn xuống và nhấp vào Cài đặt tài khoản từ thanh menu bên trái.

Bước 5: Trong Bảo mật tài khoản, cuộn xuống Tắt Hẹn hò trên Facebook trong phần Tùy chọn bảo mật và nhấp vào nó để tắt.

Bây giờ, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn tiếp tục mà không có bất kỳ thông báo mới nào hay bạn muốn nhận thông báo trước khi ai đó thêm bạn làm bạn trên hồ sơ hoặc Dòng thời gian của họ (cài đặt mặc định dành cho tùy chọn này). Nhấp vào Tiếp tục mà không có thông báo nếu bạn muốn tắt tất cả các yêu cầu kết bạn trong tương lai từ những người muốn hẹn hò với bạn thông qua dịch vụ Hẹn hò trên Facebook hoặc nhấp vào Tiếp tục với thông báo nếu bạn muốn nhận thông báo mỗi khi ai đó thêm bạn làm đối tác bạn bè hoặc Dòng thời gian thông qua dịch vụ Hẹn hò trên Facebook, sau đó quyết định xem bạn có muốn người này làm bạn hay không, tùy thuộc vào sở thích của bạn về các yêu cầu đó (tùy chọn mặc định dành cho tùy chọn này).

Cách tắt chế độ Hẹn hò trên Facebook để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng ảnh 3

Bước 6: Sau khi nhấp vào Tiếp tục với Thông báo, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận lựa chọn của mình bằng cách nhấp vào Tiếp tục.

Bước 7: Sau khi nhấp vào Tiếp tục, bạn sẽ được đưa trở lại trang Bảo mật tài khoản và dịch vụ Hẹn hò trên Facebook sẽ không còn hoạt động trên tài khoản của bạn.

Nếu bạn muốn tắt tất cả yêu cầu kết bạn trong tương lai từ những người muốn hẹn hò thông qua dịch vụ Hẹn hò trên Facebook, hãy nhấp vào Tắt tất cả yêu cầu trong tương lai trong phần Tùy chọn bảo mật của trang Cài đặt tài khoản và nhập mật khẩu của bạn để tiếp tục quá trình vô hiệu hóa.

Bước 8: Bây giờ, bạn có thể đăng xuất khỏi Facebook và đóng cửa sổ trình duyệt của mình nếu bạn muốn tắt tất cả các yêu cầu kết bạn trong tương lai từ những người muốn hẹn hò thông qua dịch vụ Hẹn hò trên Facebook trên mọi tài khoản mà bạn đã tạo trên Facebook hoặc nếu bạn đã tạo một hồ sơ bổ sung trên một trong các tài khoản hiện tại của bạn có quyền truy cập vào các dịch vụ mà bạn muốn vô hiệu hóa việc sử dụng các dịch vụ đó (tùy chọn mặc định dành cho tùy chọn này).

Cách tắt chế độ Hẹn hò trên Facebook để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng ảnh 7
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?