Cách truy bài cũ "bá đạo": Dù học trực tiếp hay online, thậm chí F0 cũng đừng mong thoát!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các bạn học sinh có lẽ sẽ phải "khóc ròng" vì dù có trực tiếp hay học online, thậm chí đang là F0 thì cũng khó lòng thoát được cách thức kiểm tra bài cũ có 1-0-2 của cô giáo này.

Kiểm tra bài cũ là hoạt động thường xuyên của mọi lớp học, được các thầy cô thực hiện để đánh giá mức độ hiểu bài và ghi nhớ kiến thức của các bạn học sinh. Tuy nhiên, đa phần hội "nhất quỷ nhì ma" lại khá sợ giờ kiểm tra bài cũ vì nhiều lý do khác nhau. Mỗi khi thầy cô kiểm tra bài, phía dưới lớp là đủ mọi trạng thái biểu cảm "kẻ khóc người cười", ai không bị gọi tên thì thở phào nhẹ nhõm, bạn nào "số nhọ" thì chỉ biết than thân trách phận mà thôi.

Thời gian vừa qua, nhiều trường đã cho học sinh đi học trở lại nhưng có một số bạn thuộc đối tượng F0, F1 (F0: Người đang mắc COVID-19; F1: Người có nguy cơ cao mắc COVID-19) thì vẫn được học online ở nhà. Những lúc như thế này các bạn F0, F1 dường như đang khấp khởi mừng thầm vì không cần hồi hộp lo bị kiểm tra bài cũ nữa. Nhưng khi nhìn thấy những hình ảnh này thì bạn sẽ phải "khóc thét", vì dù là F0 đi chăng nữa thì cũng không thoát đâu nhé!

Cách truy bài cũ "bá đạo": Dù học trực tiếp hay online, thậm chí F0 cũng đừng mong thoát! ảnh 1
Cách truy bài cũ "bá đạo": Dù học trực tiếp hay online, thậm chí F0 cũng đừng mong thoát! ảnh 2
Cách truy bài cũ "bá đạo": Dù học trực tiếp hay online, thậm chí F0 cũng đừng mong thoát! ảnh 3

Loạt hình ảnh được chụp lại trong giờ kiểm tra bài cũ của một lớp học nọ mới đây được chia sẻ lên mạng xã hội. Cụ thể, cô giáo đã gọi video call (cuộc gọi có hình ảnh) cho từng bạn F0, F1 để kiểm tra. Ngoài kiểm tra bài cũ ra thì đây cũng là phương thức để các F0, F1 theo dõi bài giảng và không bị hổng kiến thức khi phải ở nhà thực hiện cách ly y tế.

Cách truy bài cũ "bá đạo": Dù học trực tiếp hay online, thậm chí F0 cũng đừng mong thoát! ảnh 4

(Ảnh: Nghiêm Quốc Hưng/ Group Trường Người Ta)

Những hình ảnh này sau khi đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Nhiều bạn "kêu trời" mong rằng thầy cô của mình sẽ không thấy bài đăng này. Một số bạn thì bày tỏ nỗi niềm khi mà ở nhà cách ly cũng không "thoát" được cảnh học, kiểm tra online. Bên cạnh đó, một số học sinh đã ra trường thì lại khuyên các bạn nên học hành chăm chỉ, sau này có muốn quay lại cũng khó.

- Cô chỉ không muốn học sinh thiếu điểm kiểm tra thôi mà, sớm muộn gì cũng phải có điểm. Bây giờ thì kêu nhưng sau này lại phải cảm ơn cô đó.

- Không biết kiểm tra bài cũ qua video call thì có "ca-mơ-run" hơn là kiểm tra trực tiếp trên lớp không nhỉ?

- Mong giáo viên của tui không nhìn thấy bài đăng này, chứ không thì toi...

Cách truy bài cũ "bá đạo": Dù học trực tiếp hay online, thậm chí F0 cũng đừng mong thoát! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.