Cách tự bổ sung chứng nhận tiêm vắc-xin mũi 3 trên PC-Covid nếu ứng dụng chưa cập nhật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi tiêm mũi 3 vắc-xin ngừa COVID-19, nhiều người phản ánh phần mềm PC-Covid cập nhật khá chậm, thậm chí nhiều ngày vẫn chưa cập nhật mũi tiêm thứ 3. Dưới đây là cách để người dân có thể tự cập nhật mũi 3 ngay trên chính phần mềm này.

Dưới đây là hướng dẫn các bước để bạn có thể tự cập nhật mũi 3 trên PC-Covid:

Bước 1: Mở phần mềm PC-Covid

Đây là phần mềm được cập nhật từ phần mềm Bluezone. Để được cập nhật lên PC-Covid, bạn hãy mở CH Play hoặc AppStore để cập nhật.

Nếu chưa có phần mềm này, bạn cần vào CH Play hoặc AppStore, tìm PC-Covid và tải, cài đặt về máy điện thoại.

Cách tự bổ sung chứng nhận tiêm vắc-xin mũi 3 trên PC-Covid nếu ứng dụng chưa cập nhật ảnh 1

Bước 2: Tại giao diện PC-Covid, nếu chưa cập nhật mũi 3, bạn có thể mở trực tiếp Ví giấy tờ và thêm thông tin của Giấy chứng nhận tiêm vắc xin tại ảnh này.

Cách tự bổ sung chứng nhận tiêm vắc-xin mũi 3 trên PC-Covid nếu ứng dụng chưa cập nhật ảnh 2

Nếu không mở được Ví giấy tờ, người dân có thể tự khai tiêm vắc xin theo ảnh dưới đây.

Cách tự bổ sung chứng nhận tiêm vắc-xin mũi 3 trên PC-Covid nếu ứng dụng chưa cập nhật ảnh 3

Bước 3: Ở mục này, người dân tự khai các mũi vắc xin đã tiêm theo Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19 theo các thông tin bắt buộc gồm:

- Loại vắc xin.

- Ngày tiêm.

- Thêm hình ảnh Giấy chứng nhận tiêm vắc xin.

Riêng lô vắc xin và đơn vị tiêm chủng, nếu có thông tin, người dân có thể nhập. Nếu không có thông tin, người dân có thể bỏ qua.

Bước 4: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn bấm lưu thông tin ở cuối màn hình. Như vậy, thông tin về các mũi tiêm vắc xin của người dân đã được cập nhật lên hệ thống của phần mềm PC-Covid.

Ngoài cách tự cập nhật vào phần mềm PC-Covid, người dân còn có thể sử dụng một trong ba cách dưới đây để cập nhật mũi tiêm vắc xin COVID-19:

Cách 1: Gửi phản ánh đến địa chỉ https://www.tiemchungcovid19.gov.vn/. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, hiện này trang web này chưa tiếp nhận phản ánh về tiêm mũi 3.

Cách 2: Gọi điện thoại đến số tổng đài 1900.9095 - nhấn phím 5 để gặp trực tiếp Tổng đài viên của Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Cách 3: Người dân có thể cầm Giấy xác nhận tiêm chủng và đến trực tiếp cơ sở đã thực hiện tiêm vắc xin cho mình để nhờ cán bộ y tế cập nhật lên phần mềm.

Cách tự bổ sung chứng nhận tiêm vắc-xin mũi 3 trên PC-Covid nếu ứng dụng chưa cập nhật ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?