Cách tự bổ sung chứng nhận tiêm vắc-xin mũi 3 trên PC-Covid nếu ứng dụng chưa cập nhật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi tiêm mũi 3 vắc-xin ngừa COVID-19, nhiều người phản ánh phần mềm PC-Covid cập nhật khá chậm, thậm chí nhiều ngày vẫn chưa cập nhật mũi tiêm thứ 3. Dưới đây là cách để người dân có thể tự cập nhật mũi 3 ngay trên chính phần mềm này.

Dưới đây là hướng dẫn các bước để bạn có thể tự cập nhật mũi 3 trên PC-Covid:

Bước 1: Mở phần mềm PC-Covid

Đây là phần mềm được cập nhật từ phần mềm Bluezone. Để được cập nhật lên PC-Covid, bạn hãy mở CH Play hoặc AppStore để cập nhật.

Nếu chưa có phần mềm này, bạn cần vào CH Play hoặc AppStore, tìm PC-Covid và tải, cài đặt về máy điện thoại.

Cách tự bổ sung chứng nhận tiêm vắc-xin mũi 3 trên PC-Covid nếu ứng dụng chưa cập nhật ảnh 1

Bước 2: Tại giao diện PC-Covid, nếu chưa cập nhật mũi 3, bạn có thể mở trực tiếp Ví giấy tờ và thêm thông tin của Giấy chứng nhận tiêm vắc xin tại ảnh này.

Cách tự bổ sung chứng nhận tiêm vắc-xin mũi 3 trên PC-Covid nếu ứng dụng chưa cập nhật ảnh 2

Nếu không mở được Ví giấy tờ, người dân có thể tự khai tiêm vắc xin theo ảnh dưới đây.

Cách tự bổ sung chứng nhận tiêm vắc-xin mũi 3 trên PC-Covid nếu ứng dụng chưa cập nhật ảnh 3

Bước 3: Ở mục này, người dân tự khai các mũi vắc xin đã tiêm theo Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19 theo các thông tin bắt buộc gồm:

- Loại vắc xin.

- Ngày tiêm.

- Thêm hình ảnh Giấy chứng nhận tiêm vắc xin.

Riêng lô vắc xin và đơn vị tiêm chủng, nếu có thông tin, người dân có thể nhập. Nếu không có thông tin, người dân có thể bỏ qua.

Bước 4: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn bấm lưu thông tin ở cuối màn hình. Như vậy, thông tin về các mũi tiêm vắc xin của người dân đã được cập nhật lên hệ thống của phần mềm PC-Covid.

Ngoài cách tự cập nhật vào phần mềm PC-Covid, người dân còn có thể sử dụng một trong ba cách dưới đây để cập nhật mũi tiêm vắc xin COVID-19:

Cách 1: Gửi phản ánh đến địa chỉ https://www.tiemchungcovid19.gov.vn/. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, hiện này trang web này chưa tiếp nhận phản ánh về tiêm mũi 3.

Cách 2: Gọi điện thoại đến số tổng đài 1900.9095 - nhấn phím 5 để gặp trực tiếp Tổng đài viên của Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Cách 3: Người dân có thể cầm Giấy xác nhận tiêm chủng và đến trực tiếp cơ sở đã thực hiện tiêm vắc xin cho mình để nhờ cán bộ y tế cập nhật lên phần mềm.

Cách tự bổ sung chứng nhận tiêm vắc-xin mũi 3 trên PC-Covid nếu ứng dụng chưa cập nhật ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.