Cách xóa số điện thoại khỏi Facebook nếu không muốn bị "bán" cho quảng cáo

Cách xóa số điện thoại khỏi Facebook nếu không muốn bị "bán" cho quảng cáo
HHT - Facebook thừa nhận hành vi sử dụng số điện thoại của bạn cho các mục tiêu quảng cáo, vì vậy nếu lo lắng bạn có thể loại bỏ số điện thoại của mình ra khỏi mạng xã hội này.
Cách xóa số điện thoại khỏi Facebook nếu không muốn bị "bán" cho quảng cáo ảnh 1
Bạn có thể thay đổi hoặc xóa số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook. ẢNH: AFP.

Nếu sử dụng xác thực hai yếu tố (2FA) để bảo mật tài khoản Facebook thì có thể bạn đã cho Facebook số điện thoại của mình vào một thời điểm nào đó. 2FA thêm một lớp bảo mật gần như không thể xuyên thủng vào tài khoản Facebook của bạn, vì nó yêu cầu bạn nhập mã được gửi qua tin nhắn văn bản trước khi đăng nhập.

Vấn đề là bạn có thể không biết Facebook sẽ sử dụng dữ liệu đó (số điện thoại của mình) để nhắm mục tiêu quảng cáo, điều mà bản thân công ty mạng xã hội này đã phải thừa nhận.

Để tránh tình huống như vậy, bạn nên biết cách xóa các số điện thoại đó khỏi phần thiết lập tài khoản của mình như trong hướng dẫn dưới đây, bao gồm xóa khỏi hồ sơ chung và xác thực 2 yếu tố.

Trên thiết bị di động

Mở ứng dụng Facebook và chọn Settings & Privacy từ trình đơn thả xuống chính. Chọn Settings và sau đó chọn Personal Information, cung cấp tên, địa chỉ email và số điện thoại của bạn. Nhấp vào Remove trong trường số điện thoại, một yêu cầu nhắc bạn nhập lại mật khẩu Facebook của mình, sau đó nhấp vào Remove Phone để xác nhận thay đổi và tìm đến email xác nhận hành vi của mình.

Cách xóa số điện thoại khỏi Facebook nếu không muốn bị "bán" cho quảng cáo ảnh 2
Facebook thừa nhận sử dụng số điện thoại của người dùng để đem cho các đơn vị quảng cáo. ẢNH: AFP.

Trên máy tính để bàn

Để xóa số điện thoại khỏi Facebook trên trình duyệt PC, hãy chuyển đến phần Settings trong trình đơn thả xuống chính. Chọn Your Facebook Information > chọn View dưới phần View under Access Your Information. Từ đó, truy cập Personal Information và chọn Your Contact Information, nơi bạn sẽ thấy các số điện thoại di động của mình. Nhấp vào Remove và sau đó Remove Phone khi được hỏi bạn có chắc chắn không.

Lưu ý: Ngay cả khi bạn đã cố gắng xóa số điện thoại của mình khỏi ứng dụng Facebook và nó thông báo thành công, bạn cũng có thể cần kiểm tra từ máy tính để bàn nếu số vẫn ở đó. Dù bằng cách nào bạn sẽ nhận được một email xác nhận nếu thành công.

Nếu sử dụng cho 2FA

Bạn cũng có thể chia sẻ số điện thoại của mình với Facebook để bật 2FA, mặc dù dịch vụ đã ngừng yêu cầu sử dụng số điện thoại vào tháng 5, vì vậy bạn có thể đã sử dụng ứng dụng xác thực như Google Authenticator vào 2FA.

Để xóa số điện thoại khỏi thiết lập 2FA trên Facebook, bạn sẽ phải tắt 2FA và sau đó bật lại số điện thoại bằng ứng dụng xác thực. Trên thiết bị di động, chuyển đến Settings từ trình đơn thả xuống, chọn Security and Login rồi đến Two-Factor Authentication để tắt hoặc bật nó. Thay vì sử dụng số điện thoại, bạn có thể sử dụng ứng dụng xác thực hoặc khóa vật lý làm yếu tố thứ hai.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
HHT - Có lẽ điều tôi sắp nói ra sẽ khiến cho các tín đồ shopping hơi thất vọng một chút, vì New Zealand không phải là một quốc gia quá mặn mà với hàng hiệu sang chảnh hay là các trung tâm thương mại xa hoa. Thậm chí, nếu so sánh về mức độ và tốc độ mua sắm hàng hiệu, tôi nghĩ Singapore hay Thái Lan còn nhộn nhịp hơn gấp nhiều lần. Nếu có mua hàng hiệu, dân Kiwi thường chuộng chi tiêu cho các sản phẩm thời trang thể thao nhất vì ở đây họ tham gia rất nhiều hoạt động thể thao ngoài trời.
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
HHT - Một chuyện kỳ diệu không thể tin nổi đã đến với cặp vợ chồng người Ấn Độ: Đúng 2 năm trước, họ mất 2 cô con gái vì một tai nạn, thế rồi đến năm nay, họ lại sinh đôi được 2 cô con gái, vào đúng ngày mất của 2 con gái đầu. Cư dân mạng gọi đây là chuyện tình cờ vô cùng hiếm có.

Có thể bạn quan tâm

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

HHT - Mới đây, mạng xã hội Douyin (bản Trung Quốc của TikTok) đã siết chặt quy định đối với người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhân sự việc này, cư dân mạng Việt Nam cũng nhanh chóng gọi tên TikTok với hi vọng MXH này cũng sẽ tiến hành loại bỏ những nội dung độc hại, hướng tới việc bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.
Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.
Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

HHT - Tỷ phú Elon Musk chưa - và có lẽ sẽ không bao giờ - ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.
Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.