Cách xóa số điện thoại khỏi Facebook nếu không muốn bị "bán" cho quảng cáo

Cách xóa số điện thoại khỏi Facebook nếu không muốn bị "bán" cho quảng cáo
HHT - Facebook thừa nhận hành vi sử dụng số điện thoại của bạn cho các mục tiêu quảng cáo, vì vậy nếu lo lắng bạn có thể loại bỏ số điện thoại của mình ra khỏi mạng xã hội này.
Cách xóa số điện thoại khỏi Facebook nếu không muốn bị "bán" cho quảng cáo ảnh 1
Bạn có thể thay đổi hoặc xóa số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook. ẢNH: AFP.

Nếu sử dụng xác thực hai yếu tố (2FA) để bảo mật tài khoản Facebook thì có thể bạn đã cho Facebook số điện thoại của mình vào một thời điểm nào đó. 2FA thêm một lớp bảo mật gần như không thể xuyên thủng vào tài khoản Facebook của bạn, vì nó yêu cầu bạn nhập mã được gửi qua tin nhắn văn bản trước khi đăng nhập.

Vấn đề là bạn có thể không biết Facebook sẽ sử dụng dữ liệu đó (số điện thoại của mình) để nhắm mục tiêu quảng cáo, điều mà bản thân công ty mạng xã hội này đã phải thừa nhận.

Để tránh tình huống như vậy, bạn nên biết cách xóa các số điện thoại đó khỏi phần thiết lập tài khoản của mình như trong hướng dẫn dưới đây, bao gồm xóa khỏi hồ sơ chung và xác thực 2 yếu tố.

Trên thiết bị di động

Mở ứng dụng Facebook và chọn Settings & Privacy từ trình đơn thả xuống chính. Chọn Settings và sau đó chọn Personal Information, cung cấp tên, địa chỉ email và số điện thoại của bạn. Nhấp vào Remove trong trường số điện thoại, một yêu cầu nhắc bạn nhập lại mật khẩu Facebook của mình, sau đó nhấp vào Remove Phone để xác nhận thay đổi và tìm đến email xác nhận hành vi của mình.

Cách xóa số điện thoại khỏi Facebook nếu không muốn bị "bán" cho quảng cáo ảnh 2
Facebook thừa nhận sử dụng số điện thoại của người dùng để đem cho các đơn vị quảng cáo. ẢNH: AFP.

Trên máy tính để bàn

Để xóa số điện thoại khỏi Facebook trên trình duyệt PC, hãy chuyển đến phần Settings trong trình đơn thả xuống chính. Chọn Your Facebook Information > chọn View dưới phần View under Access Your Information. Từ đó, truy cập Personal Information và chọn Your Contact Information, nơi bạn sẽ thấy các số điện thoại di động của mình. Nhấp vào Remove và sau đó Remove Phone khi được hỏi bạn có chắc chắn không.

Lưu ý: Ngay cả khi bạn đã cố gắng xóa số điện thoại của mình khỏi ứng dụng Facebook và nó thông báo thành công, bạn cũng có thể cần kiểm tra từ máy tính để bàn nếu số vẫn ở đó. Dù bằng cách nào bạn sẽ nhận được một email xác nhận nếu thành công.

Nếu sử dụng cho 2FA

Bạn cũng có thể chia sẻ số điện thoại của mình với Facebook để bật 2FA, mặc dù dịch vụ đã ngừng yêu cầu sử dụng số điện thoại vào tháng 5, vì vậy bạn có thể đã sử dụng ứng dụng xác thực như Google Authenticator vào 2FA.

Để xóa số điện thoại khỏi thiết lập 2FA trên Facebook, bạn sẽ phải tắt 2FA và sau đó bật lại số điện thoại bằng ứng dụng xác thực. Trên thiết bị di động, chuyển đến Settings từ trình đơn thả xuống, chọn Security and Login rồi đến Two-Factor Authentication để tắt hoặc bật nó. Thay vì sử dụng số điện thoại, bạn có thể sử dụng ứng dụng xác thực hoặc khóa vật lý làm yếu tố thứ hai.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm