Cái kết của anh chàng người Senegal giả gái để đi thi tốt nghiệp trung học thay người yêu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một anh chàng đã đóng giả làm bạn gái mình giỏi đến mức có thể tham gia mấy buổi trong kỳ thi tốt nghiệp (mà lẽ ra bạn gái anh phải thi) nhưng không một ai ở hội đồng thi nhận ra. Vụ việc này có kết quả thế nào?

Người ta có thể làm được rất nhiều việc vì tình yêu, hoặc trên danh nghĩa tình yêu. Những việc đó đôi khi đáng ngưỡng mộ, nhưng đôi khi cũng rất mù quáng.

Một vụ việc kiểu như vậy đã vừa xảy ra ở thành phố Diourbel (Senegal). Anh chàng Khadim Mboup, 22 tuổi, đã đội tóc giả rất dài, mặc trang phục rườm rà để giả vờ làm bạn gái mình, nhằm đi thi tốt nghiệp trung học thay cho cô.

Khadim hóa trang tốt đến mức anh ta đã lừa được hội đồng thi và cả các giáo viên trông thi trong suốt 3 ngày. Ngoài tóc giả và váy, anh chàng này còn đeo khuyên tai, trang điểm kỹ lưỡng. Khadim làm tất cả những việc này vì theo anh, cô bạn gái Gangue Dioum, 19 tuổi, gặp khó khăn trong một vài môn thi, nhất là môn tiếng Anh, nên anh đi thi hộ để chắc chắn rằng bạn gái tốt nghiệp được.

Cái kết của anh chàng người Senegal giả gái để đi thi tốt nghiệp trung học thay người yêu ảnh 1

Khadim đóng giả làm người yêu mình để đi thi hộ. Ảnh: Archyde.

Việc đóng giả của Khadim đã “đầu xuôi” trong 3 ngày, nhưng rồi “đuôi không lọt”. Một giám thị ở địa điểm thi đã thấy nghi ngờ và báo cảnh sát.

Sang ngày thi thứ tư, khi Khadim lại tới địa điểm thi thì bị cảnh sát bắt. Sau khi bị tra hỏi, Khadim đã dẫn cảnh sát tới một phòng trọ, nơi người yêu của anh đang hồi hộp ngồi chờ.

Thế là người yêu của Khadim bị bắt nốt và cả hai bị buộc tội lừa đảo. Khadim thừa nhận rằng mình làm sai, nhưng giải thích rằng anh chỉ làm vậy vì tình yêu to lớn chứ không phải có ý đồ xấu.

Cái kết của anh chàng người Senegal giả gái để đi thi tốt nghiệp trung học thay người yêu ảnh 2

Học sinh tập trung tại trường ở Senegal. Ảnh minh họa: Africanews/ JOHN WESSELS/ AFP.

Dù động lực là tình yêu hay là gì khác đi nữa, thì cặp đôi này hiện vẫn đang phải đối diện với nguy cơ bị cấm tham dự mọi kỳ thi cấp quốc gia trong 5 năm. Thậm chí, họ có thể cũng phải nộp tiền phạt và nhận án tù từ 1 đến 5 năm vì tội lừa đảo của mình.

Cái kết của anh chàng người Senegal giả gái để đi thi tốt nghiệp trung học thay người yêu ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.