Cái kết của anh chàng người Senegal giả gái để đi thi tốt nghiệp trung học thay người yêu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một anh chàng đã đóng giả làm bạn gái mình giỏi đến mức có thể tham gia mấy buổi trong kỳ thi tốt nghiệp (mà lẽ ra bạn gái anh phải thi) nhưng không một ai ở hội đồng thi nhận ra. Vụ việc này có kết quả thế nào?

Người ta có thể làm được rất nhiều việc vì tình yêu, hoặc trên danh nghĩa tình yêu. Những việc đó đôi khi đáng ngưỡng mộ, nhưng đôi khi cũng rất mù quáng.

Một vụ việc kiểu như vậy đã vừa xảy ra ở thành phố Diourbel (Senegal). Anh chàng Khadim Mboup, 22 tuổi, đã đội tóc giả rất dài, mặc trang phục rườm rà để giả vờ làm bạn gái mình, nhằm đi thi tốt nghiệp trung học thay cho cô.

Khadim hóa trang tốt đến mức anh ta đã lừa được hội đồng thi và cả các giáo viên trông thi trong suốt 3 ngày. Ngoài tóc giả và váy, anh chàng này còn đeo khuyên tai, trang điểm kỹ lưỡng. Khadim làm tất cả những việc này vì theo anh, cô bạn gái Gangue Dioum, 19 tuổi, gặp khó khăn trong một vài môn thi, nhất là môn tiếng Anh, nên anh đi thi hộ để chắc chắn rằng bạn gái tốt nghiệp được.

Cái kết của anh chàng người Senegal giả gái để đi thi tốt nghiệp trung học thay người yêu ảnh 1

Khadim đóng giả làm người yêu mình để đi thi hộ. Ảnh: Archyde.

Việc đóng giả của Khadim đã “đầu xuôi” trong 3 ngày, nhưng rồi “đuôi không lọt”. Một giám thị ở địa điểm thi đã thấy nghi ngờ và báo cảnh sát.

Sang ngày thi thứ tư, khi Khadim lại tới địa điểm thi thì bị cảnh sát bắt. Sau khi bị tra hỏi, Khadim đã dẫn cảnh sát tới một phòng trọ, nơi người yêu của anh đang hồi hộp ngồi chờ.

Thế là người yêu của Khadim bị bắt nốt và cả hai bị buộc tội lừa đảo. Khadim thừa nhận rằng mình làm sai, nhưng giải thích rằng anh chỉ làm vậy vì tình yêu to lớn chứ không phải có ý đồ xấu.

Cái kết của anh chàng người Senegal giả gái để đi thi tốt nghiệp trung học thay người yêu ảnh 2

Học sinh tập trung tại trường ở Senegal. Ảnh minh họa: Africanews/ JOHN WESSELS/ AFP.

Dù động lực là tình yêu hay là gì khác đi nữa, thì cặp đôi này hiện vẫn đang phải đối diện với nguy cơ bị cấm tham dự mọi kỳ thi cấp quốc gia trong 5 năm. Thậm chí, họ có thể cũng phải nộp tiền phạt và nhận án tù từ 1 đến 5 năm vì tội lừa đảo của mình.

Cái kết của anh chàng người Senegal giả gái để đi thi tốt nghiệp trung học thay người yêu ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.
Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.