Cấm để ngực trần, đi bộ và những quy định cho du khách ở Venice

Cấm để ngực trần, đi bộ và những quy định cho du khách ở Venice
HHT - Mỗi quốc gia đều có quy định riêng cho khách du lịch. Nếu có ý định đến Venice (Italy), bạn nhớ nắm kỹ các luật lệ sau để tránh bị mất tiền phạt.
Cấm để ngực trần, đi bộ và những quy định cho du khách ở Venice ảnh 1
Ảnh: Sven Hansche.

1. Để ngực trần, mặc bikini đi lang thang: Theo Hội đồng thành phố Venice, du khách mặc đồ bơi hoặc khỏa thân tại nơi công cộng sẽ bị phạt. Một phụ nữ người Canada đã phải nộp 285 USD tiền phạt vì bị cảnh sát phát hiện tắm nắng trong bộ bikini ở Venice.

Cấm để ngực trần, đi bộ và những quy định cho du khách ở Venice ảnh 2
 Ảnh: Aberu.Go.

2. Đi bộ và dắt xe đạp: Ông Luigi Brugnaro, Thị trưởng thành phố, cho biết những lệnh cấm được ban hành nhằm đối phó với sự quá tải của lượng khách du lịch tới Venice. Theo đó, du khách chỉ được đi bộ tại những tuyến đường nhất định. Chỉ người dân và trẻ em dưới 8 tuổi mới được phép sử dụng xe đạp trong thành phố. Du khách bị bắt gặp đang dắt xe cũng có thể bị phạt khoảng 111 USD.

Cấm để ngực trần, đi bộ và những quy định cho du khách ở Venice ảnh 3
Ảnh: Kamira.

3. Cho chim bồ câu ăn: Nếu thích cho chim bồ câu ăn, bạn hãy chú ý hành động đó khi đến quảng trường St. Mark. Chính quyền thành phố đã cấm du khách cho chim bồ câu ăn bởi phân của loài động vật này có thể phá hủy các tác phẩm nghệ thuật xung quanh quảng trường. Lệnh cấm đã có hiệu lực từ năm 2008. Nếu vi phạm, bạn sẽ phải nộp phạt khoảng 753 USD.

Cấm để ngực trần, đi bộ và những quy định cho du khách ở Venice ảnh 4
Ảnh: FooTToo.

4. Ngồi ở quảng trường: Cuối tháng 9/2018, các quan chức tại thành phố này còn đề xuất dự luật phạt tiền du khách từ 55-557 USD nếu bị bắt gặp ngồi hoặc nằm tại những nơi không đúng quy định. Theo đó, nếu ngồi ở quảng trường St. Mark, bạn sẽ phải chịu phạt.

Cấm để ngực trần, đi bộ và những quy định cho du khách ở Venice ảnh 5
Ảnh: Lermont51.

5. Treo khóa trên những cây cầu: Du khách đến Venice thường yêu thích việc treo móc khóa lên cầu để lưu lại kỷ niệm. Tuy nhiên, số lượng lớn khóa tình yêu đã khiến những cây cầu nổi tiếng như Rialto, Ponte dell’Accademia và Ponte degli Scalzi bị nghiêng. Chính quyền địa phương đã phải cắt bỏ bớt móc khóa. Bởi vậy, thành phố này đã có lệnh cấm du khách treo khóa lên những cây cầu và công trình lịch sử.

Cấm để ngực trần, đi bộ và những quy định cho du khách ở Venice ảnh 6
Ảnh: Sergey Novikov.

6. Uống rượu: Theo Lonely Planet, du khách đến Venice không được uống rượu từ 20h đến 8h sáng hôm sau. "Đối với trường hợp say xỉn ngoài đường phố, du khách sẽ bị cảnh sát lập hồ sơ trục xuất khỏi Venice trong thời gian sớm nhất, cũng như cấm vĩnh viễn không được đến đây nữa", Thị trưởng Venice cho biết thêm.

Cấm để ngực trần, đi bộ và những quy định cho du khách ở Venice ảnh 7
Ảnh: Yasonya.n

7. Tắm ở những con kênh: Venice là thành phố nổi tiếng với những con kênh. Tuy nhiên, người dân và du khách sẽ chịu phạt 502 USD nếu bị bắt gặp đang bơi, lặn và ngâm mình trong những con kênh của thành phố.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!
Giải mã xu hướng cắm trại #Glamping, lên dây cót cho trải nghiệm sang-xịn-mịn Hè này

Giải mã xu hướng cắm trại #Glamping, lên dây cót cho trải nghiệm sang-xịn-mịn Hè này

HHT - Những năm gần đây, xu hướng cắm trại glamping liên tục “làm mưa làm gió” trong cộng đồng du lịch. Chỉ riêng trên Instagram, hashtag #glamping đã phủ sóng trên gần 3.7 triệu bài viết. Không để bạn chờ lâu, nhà Hoa sẽ giải mã cơn sốt này để bạn chuẩn bị “lên dây cót” cho một trải nghiệm mới nhé!
Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

HHT - Nếu bạn không phải là một người đang phải “chạy deadline” cho một công việc liên quan đến viết lách thì bạn sẽ không được vào quán cà phê này. Mà một khi đã vào rồi thì… khó mà về được nếu bạn chưa hoàn thành công việc. Quán cà phê tưởng “kén khách” này hóa ra lại rất thu hút khách hàng.