Cảm động khi biết lý do tân Tiến sĩ về cánh đồng nơi bố mẹ làm việc để chụp ảnh tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để bày tỏ lòng biết ơn với bố mẹ, anh con trai này sau khi nhận được bằng Tiến sĩ đã tới đồng ruộng, nơi bố mẹ vất vả làm việc, để chụp ảnh tốt nghiệp. Mà đây không phải là lần đầu tiên anh nghĩ đến việc này.

Một anh con trai đã nghĩ ra cách rất thú vị để bày tỏ lòng biết ơn với bố mẹ: Sau khi nhận bằng Tiến sĩ, anh ấy chụp ảnh tốt nghiệp ở đồng ruộng, nơi bố mẹ mình làm việc.

Người con trai đó là Tiến sĩ Erick Martínez Juárez, đã tốt nghiệp Trường Y Georgia thuộc ĐH Augusta (bang Georgia, Mỹ) vào mùa Xuân năm nay và hiện là bác sĩ nội trú khoa Thần kinh ở Hệ thống Y tế UCLA (Los Angeles). Mới đây, khi nhận được tấm bằng Tiến sĩ, Juárez đã trở về quê, tới cánh đồng cà chua tại hạt Decatur (bang Georgia), để chụp ảnh tốt nghiệp với bố mẹ mình.

Cảm động khi biết lý do tân Tiến sĩ về cánh đồng nơi bố mẹ làm việc để chụp ảnh tốt nghiệp ảnh 1

Juárez chụp ảnh cùng mẹ ở đồng ruộng sau khi nhận bằng Tiến sĩ. Ảnh: Erick Martínez Juárez.

Juárez cho biết, đây không phải là lần đầu tiên anh chụp ảnh tốt nghiệp kiểu này. Hồi năm 2015, sau khi tốt nghiệp ĐH Harvard với tấm bằng cử nhân khoa Thần kinh học, Juárez cũng quay lại những đồng ruộng quê nhà để chụp ảnh với bố, dù lúc ấy anh không mặc bộ lễ phục tốt nghiệp.

Cảm động khi biết lý do tân Tiến sĩ về cánh đồng nơi bố mẹ làm việc để chụp ảnh tốt nghiệp ảnh 2

Khi tốt nghiệp ĐH Harvard, Juárez quay ngay về chụp ảnh với bố khi bố còn đang thu hoạch cà chua ngoài đồng. Ảnh: Erick Martínez Juárez.

Mùa Hè năm 2020, Juárez rủ 4 anh chị em của mình, người nhỏ nhất 19 tuổi, mặc lễ phục tốt nghiệp trung học và chụp ảnh ở đồng ruộng, để bày tỏ sự trân trọng công ơn bố mẹ.

Juárez khẳng định rằng, thành công của anh chính là nhờ sự chăm chỉ và hy sinh của bố mẹ - bác Loreto, 56 tuổi và Maricela, 52 tuổi.

Cảm động khi biết lý do tân Tiến sĩ về cánh đồng nơi bố mẹ làm việc để chụp ảnh tốt nghiệp ảnh 3

Juárez cùng 4 anh chị em mặc lễ phục tốt nghiệp trung học để chụp ảnh cùng bố mẹ ở đồng ruộng. Ảnh: Erick Martínez Juárez.

“Bố mẹ là nguồn động lực lớn nhất của tôi,” - Juárez nói. Anh kể rằng, bố mẹ anh lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khó, cả bố và mẹ đều được sinh ra trong gia đình có 10 anh chị em, rất ít tiền, phải nghỉ học sớm để kiếm sống. Họ di cư từ Mexico tới Mỹ từ những năm 1980, gặp rất nhiều khó khăn. Anh xúc động nhớ lại: “Có lúc, mẹ tôi cố lội qua một khúc sông, và mặc dù khúc sông đó nông, nhưng mẹ tôi suýt chết đuối”. Bố mẹ Juárez làm đủ thứ công việc để nuôi các con, từ trồng trọt ở Bắc California, hái cam ở Florida, rồi làm thuê tại các nông trại ở Georgia.

“Tôi luôn tự hào về bố mẹ mình” - Juárez khẳng định - “Khi người khác hỏi tôi: “Này, bố mẹ cậu làm nghề gì?”, tôi đều trả lời họ bằng tất cả niềm kiêu hãnh: “Bố mẹ mình là nông dân””.

Cảm động khi biết lý do tân Tiến sĩ về cánh đồng nơi bố mẹ làm việc để chụp ảnh tốt nghiệp ảnh 4

Bố mẹ là nguồn cảm hứng để Juárez nỗ lực học và trở thành Tiến sĩ Y khoa. Ảnh: Erick Martínez Juárez.

Còn bác Maricela thì tự hào vì con trai không quên nguồn cội. Bác ấy nói: “Chúng tôi rất tự hào về con trai mình. Nhiều người con khi thành đạt thì xấu hổ vì bố mẹ, nhưng con trai chúng tôi thì không hề”.

Cảm động khi biết lý do tân Tiến sĩ về cánh đồng nơi bố mẹ làm việc để chụp ảnh tốt nghiệp ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!