Cảm động khi biết lý do tân Tiến sĩ về cánh đồng nơi bố mẹ làm việc để chụp ảnh tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để bày tỏ lòng biết ơn với bố mẹ, anh con trai này sau khi nhận được bằng Tiến sĩ đã tới đồng ruộng, nơi bố mẹ vất vả làm việc, để chụp ảnh tốt nghiệp. Mà đây không phải là lần đầu tiên anh nghĩ đến việc này.

Một anh con trai đã nghĩ ra cách rất thú vị để bày tỏ lòng biết ơn với bố mẹ: Sau khi nhận bằng Tiến sĩ, anh ấy chụp ảnh tốt nghiệp ở đồng ruộng, nơi bố mẹ mình làm việc.

Người con trai đó là Tiến sĩ Erick Martínez Juárez, đã tốt nghiệp Trường Y Georgia thuộc ĐH Augusta (bang Georgia, Mỹ) vào mùa Xuân năm nay và hiện là bác sĩ nội trú khoa Thần kinh ở Hệ thống Y tế UCLA (Los Angeles). Mới đây, khi nhận được tấm bằng Tiến sĩ, Juárez đã trở về quê, tới cánh đồng cà chua tại hạt Decatur (bang Georgia), để chụp ảnh tốt nghiệp với bố mẹ mình.

Cảm động khi biết lý do tân Tiến sĩ về cánh đồng nơi bố mẹ làm việc để chụp ảnh tốt nghiệp ảnh 1

Juárez chụp ảnh cùng mẹ ở đồng ruộng sau khi nhận bằng Tiến sĩ. Ảnh: Erick Martínez Juárez.

Juárez cho biết, đây không phải là lần đầu tiên anh chụp ảnh tốt nghiệp kiểu này. Hồi năm 2015, sau khi tốt nghiệp ĐH Harvard với tấm bằng cử nhân khoa Thần kinh học, Juárez cũng quay lại những đồng ruộng quê nhà để chụp ảnh với bố, dù lúc ấy anh không mặc bộ lễ phục tốt nghiệp.

Cảm động khi biết lý do tân Tiến sĩ về cánh đồng nơi bố mẹ làm việc để chụp ảnh tốt nghiệp ảnh 2

Khi tốt nghiệp ĐH Harvard, Juárez quay ngay về chụp ảnh với bố khi bố còn đang thu hoạch cà chua ngoài đồng. Ảnh: Erick Martínez Juárez.

Mùa Hè năm 2020, Juárez rủ 4 anh chị em của mình, người nhỏ nhất 19 tuổi, mặc lễ phục tốt nghiệp trung học và chụp ảnh ở đồng ruộng, để bày tỏ sự trân trọng công ơn bố mẹ.

Juárez khẳng định rằng, thành công của anh chính là nhờ sự chăm chỉ và hy sinh của bố mẹ - bác Loreto, 56 tuổi và Maricela, 52 tuổi.

Cảm động khi biết lý do tân Tiến sĩ về cánh đồng nơi bố mẹ làm việc để chụp ảnh tốt nghiệp ảnh 3

Juárez cùng 4 anh chị em mặc lễ phục tốt nghiệp trung học để chụp ảnh cùng bố mẹ ở đồng ruộng. Ảnh: Erick Martínez Juárez.

“Bố mẹ là nguồn động lực lớn nhất của tôi,” - Juárez nói. Anh kể rằng, bố mẹ anh lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khó, cả bố và mẹ đều được sinh ra trong gia đình có 10 anh chị em, rất ít tiền, phải nghỉ học sớm để kiếm sống. Họ di cư từ Mexico tới Mỹ từ những năm 1980, gặp rất nhiều khó khăn. Anh xúc động nhớ lại: “Có lúc, mẹ tôi cố lội qua một khúc sông, và mặc dù khúc sông đó nông, nhưng mẹ tôi suýt chết đuối”. Bố mẹ Juárez làm đủ thứ công việc để nuôi các con, từ trồng trọt ở Bắc California, hái cam ở Florida, rồi làm thuê tại các nông trại ở Georgia.

“Tôi luôn tự hào về bố mẹ mình” - Juárez khẳng định - “Khi người khác hỏi tôi: “Này, bố mẹ cậu làm nghề gì?”, tôi đều trả lời họ bằng tất cả niềm kiêu hãnh: “Bố mẹ mình là nông dân””.

Cảm động khi biết lý do tân Tiến sĩ về cánh đồng nơi bố mẹ làm việc để chụp ảnh tốt nghiệp ảnh 4

Bố mẹ là nguồn cảm hứng để Juárez nỗ lực học và trở thành Tiến sĩ Y khoa. Ảnh: Erick Martínez Juárez.

Còn bác Maricela thì tự hào vì con trai không quên nguồn cội. Bác ấy nói: “Chúng tôi rất tự hào về con trai mình. Nhiều người con khi thành đạt thì xấu hổ vì bố mẹ, nhưng con trai chúng tôi thì không hề”.

Cảm động khi biết lý do tân Tiến sĩ về cánh đồng nơi bố mẹ làm việc để chụp ảnh tốt nghiệp ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc có thói quen là ngày nào cũng lau những chiếc camera quan sát được lắp tại nhà, mỗi ngày lau vài lần, bắc cả thang lên mà lau thật kỹ. Không phải vì bà có tính sạch sẽ hoàn hảo, mà là vì bà muốn con mình đang ở xa lúc nào cũng có thể nhìn được mình cho rõ. Tình huống này khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động, nhất là những người đang ở xa nhà, lâu chưa được gặp cha mẹ.
Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

HHT - Mặc dù Hoàng tử Harry từng tỏ ra không hài lòng với cách làm cha của cha anh - Thái tử Charles, nhưng có vẻ Charles lại thể hiện rằng ông là một người ông tốt. Thái tử Charles vừa kể về một "món quà" đặc biệt, thể hiện tình cảm của ông đối với con trai cả của William - Kate là Hoàng tử George.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.
Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

HHT - Đã từng lo lắng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng khi vừa bình phục và test PCR âm tính, những cô gái này lập tức đăng ký trở thành tình nguyện viên (TNV) chống dịch. Sài Gòn đang thiếu nhân lực và những TNV vốn là "cựu F0" chưa bao giờ trở nên can đảm và tràn đầy nhiệt huyết như lúc này.