Cảm động khi biết lý do tân Tiến sĩ về cánh đồng nơi bố mẹ làm việc để chụp ảnh tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để bày tỏ lòng biết ơn với bố mẹ, anh con trai này sau khi nhận được bằng Tiến sĩ đã tới đồng ruộng, nơi bố mẹ vất vả làm việc, để chụp ảnh tốt nghiệp. Mà đây không phải là lần đầu tiên anh nghĩ đến việc này.

Một anh con trai đã nghĩ ra cách rất thú vị để bày tỏ lòng biết ơn với bố mẹ: Sau khi nhận bằng Tiến sĩ, anh ấy chụp ảnh tốt nghiệp ở đồng ruộng, nơi bố mẹ mình làm việc.

Người con trai đó là Tiến sĩ Erick Martínez Juárez, đã tốt nghiệp Trường Y Georgia thuộc ĐH Augusta (bang Georgia, Mỹ) vào mùa Xuân năm nay và hiện là bác sĩ nội trú khoa Thần kinh ở Hệ thống Y tế UCLA (Los Angeles). Mới đây, khi nhận được tấm bằng Tiến sĩ, Juárez đã trở về quê, tới cánh đồng cà chua tại hạt Decatur (bang Georgia), để chụp ảnh tốt nghiệp với bố mẹ mình.

Cảm động khi biết lý do tân Tiến sĩ về cánh đồng nơi bố mẹ làm việc để chụp ảnh tốt nghiệp ảnh 1

Juárez chụp ảnh cùng mẹ ở đồng ruộng sau khi nhận bằng Tiến sĩ. Ảnh: Erick Martínez Juárez.

Juárez cho biết, đây không phải là lần đầu tiên anh chụp ảnh tốt nghiệp kiểu này. Hồi năm 2015, sau khi tốt nghiệp ĐH Harvard với tấm bằng cử nhân khoa Thần kinh học, Juárez cũng quay lại những đồng ruộng quê nhà để chụp ảnh với bố, dù lúc ấy anh không mặc bộ lễ phục tốt nghiệp.

Cảm động khi biết lý do tân Tiến sĩ về cánh đồng nơi bố mẹ làm việc để chụp ảnh tốt nghiệp ảnh 2

Khi tốt nghiệp ĐH Harvard, Juárez quay ngay về chụp ảnh với bố khi bố còn đang thu hoạch cà chua ngoài đồng. Ảnh: Erick Martínez Juárez.

Mùa Hè năm 2020, Juárez rủ 4 anh chị em của mình, người nhỏ nhất 19 tuổi, mặc lễ phục tốt nghiệp trung học và chụp ảnh ở đồng ruộng, để bày tỏ sự trân trọng công ơn bố mẹ.

Juárez khẳng định rằng, thành công của anh chính là nhờ sự chăm chỉ và hy sinh của bố mẹ - bác Loreto, 56 tuổi và Maricela, 52 tuổi.

Cảm động khi biết lý do tân Tiến sĩ về cánh đồng nơi bố mẹ làm việc để chụp ảnh tốt nghiệp ảnh 3

Juárez cùng 4 anh chị em mặc lễ phục tốt nghiệp trung học để chụp ảnh cùng bố mẹ ở đồng ruộng. Ảnh: Erick Martínez Juárez.

“Bố mẹ là nguồn động lực lớn nhất của tôi,” - Juárez nói. Anh kể rằng, bố mẹ anh lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khó, cả bố và mẹ đều được sinh ra trong gia đình có 10 anh chị em, rất ít tiền, phải nghỉ học sớm để kiếm sống. Họ di cư từ Mexico tới Mỹ từ những năm 1980, gặp rất nhiều khó khăn. Anh xúc động nhớ lại: “Có lúc, mẹ tôi cố lội qua một khúc sông, và mặc dù khúc sông đó nông, nhưng mẹ tôi suýt chết đuối”. Bố mẹ Juárez làm đủ thứ công việc để nuôi các con, từ trồng trọt ở Bắc California, hái cam ở Florida, rồi làm thuê tại các nông trại ở Georgia.

“Tôi luôn tự hào về bố mẹ mình” - Juárez khẳng định - “Khi người khác hỏi tôi: “Này, bố mẹ cậu làm nghề gì?”, tôi đều trả lời họ bằng tất cả niềm kiêu hãnh: “Bố mẹ mình là nông dân””.

Cảm động khi biết lý do tân Tiến sĩ về cánh đồng nơi bố mẹ làm việc để chụp ảnh tốt nghiệp ảnh 4

Bố mẹ là nguồn cảm hứng để Juárez nỗ lực học và trở thành Tiến sĩ Y khoa. Ảnh: Erick Martínez Juárez.

Còn bác Maricela thì tự hào vì con trai không quên nguồn cội. Bác ấy nói: “Chúng tôi rất tự hào về con trai mình. Nhiều người con khi thành đạt thì xấu hổ vì bố mẹ, nhưng con trai chúng tôi thì không hề”.

Cảm động khi biết lý do tân Tiến sĩ về cánh đồng nơi bố mẹ làm việc để chụp ảnh tốt nghiệp ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.