Cảm động với thí sinh "Kỳ Tài Lộ Diện" không ngại nguy hiểm để tìm cách cho con gái đi học

 Cảm động với thí sinh "Kỳ Tài Lộ Diện" không ngại nguy hiểm để tìm cách cho con gái đi học
HHT - Câu chuyện của thí sinh Lê Minh Hải ở bảng Công Năng của chương trình "Kỳ Tài Lộ Diện" đã khiến không ít người xem rơi nước mắt vì cảm động.

Lê Minh Hải sinh năm 1984 tại TP.HCM. Từ nhỏ, anh đã sớm bộc lộ năng khiếu thể thao, năm 6 tuổi được tuyển chọn vào đội tuyển thể dục dụng cụ của TP.HCM và được đưa ra Hà Nội tập huấn vào đội tuyển quốc gia rồi đưa đi tập huấn nước ngoài. Sau đó, Minh Hải ra khỏi đội tuyển thể dục dụng cụ và theo đuổi đam mê Hip Hop của mình.

 Cảm động với thí sinh "Kỳ Tài Lộ Diện" không ngại nguy hiểm để tìm cách cho con gái đi học ảnh 1

Minh Hải đã từng có vợ là nghệ sĩ múa lửa và cả 2 có một cô con gái tên là Su. Khi bé Su lên 3 tuổi thì 2 vợ chồng không còn sống chung với nhau nữa, một mình Minh Hải nuôi con gái. Hai cha con nương tựa vào nhau mà sống. Trong lúc khó khăn, Minh Hải đã tìm đến sư phụ Công năng Minh Tân, cũng là ông ngoại của bé Su để học nghề xiếc công năng. 

 Cảm động với thí sinh "Kỳ Tài Lộ Diện" không ngại nguy hiểm để tìm cách cho con gái đi học ảnh 2

Minh Hải nhớ lại, từ khi anh theo nghề xiếc đến nay đã có hơn 200 lần anh nhập viện vì bị tai nạn nghề nghiệp. Gia đình cũng gọi anh về và khuyên anh nên làm công việc khác nhưng anh không thể từ bỏ vì biểu diễn nghệ thuật đã trở thành đam mê của anh. Mẹ anh quá giận đã tuyên bố ngày nào anh còn theo nghề thì có chết bà cũng không quan tâm.

 Cảm động với thí sinh "Kỳ Tài Lộ Diện" không ngại nguy hiểm để tìm cách cho con gái đi học ảnh 3

Trong thời gian tập nuốt bi sắt để dự thi Kỳ tài lộ diện, Minh Hải đã nhập bệnh viện Cần Giuộc (Long An) 4 lần vì tai nạn. Lúc đó chỉ còn 2 ngày là đến buổi ghi hình đầu tiên, khi đưa máy nội soi vào cổ họng thì máu đã trào ra khiến các bác sĩ hoảng sợ và đề nghị chuyển Minh Hải lên tuyến trên điều trị vì anh có khả năng tử vong do chảy máu quá nhiều. 

Thế nhưng, 2 ngày sau, Minh Hải lại liều mạng đi thi Kỳ tài lộ diện và khi cầm trái bi sắt anh rất sợ nhưng nói trong lòng “Thà chết trên sân khấu chứ không bao giờ nói chữ tự thua khi chưa thi”. Buổi thi đầu tiên, Minh Hải đã nhào lộn, nuốt trái bi sắt, kiếm, kéo nhưng khi rút kiếm ra may mắn lại không bị trào máu. 

 Cảm động với thí sinh "Kỳ Tài Lộ Diện" không ngại nguy hiểm để tìm cách cho con gái đi học ảnh 4

Trước khi đi thi, Minh Hải đã dặn một người em thân thiết nếu không may có chuyện gì xảy ra thì cưu mang giúp đứa con gái nhỏ. Anh chỉ có 1 mong ước là được làm nghề nhiều để kiếm tiền lo cho con gái đi học để biết rằng mình đã chọn nghề này là không sai lầm.

 Cảm động với thí sinh "Kỳ Tài Lộ Diện" không ngại nguy hiểm để tìm cách cho con gái đi học ảnh 5

Trong vòng 2 của chương trình, Minh Hải sẽ phải tranh tài với 6 thí sinh còn lại là: Trịnh Thắng, Thanh Hoa, Hồng Nhựt, Bá Đức, Hoàng TânMinh Long.

Đêm thi sẽ phát sóng vào lúc 21h00 thứ Sáu, ngày 20/10/2017 trên kênh THVL1. 

NHƯ LÊ - ảnh: BTC cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm