Cầm được, buông được. Đừng nuôi thứ tình cảm mãi mãi không thể lớn được ở trong lòng!

HHT - Có thể ngay lúc này em vẫn còn kì vọng, hãy cứ kì vọng, nhưng đừng bỏ ngoài tai những lời khuyên này. Một ngày nào đó nhìn lại, em sẽ ước giá như mình dừng lại sớm hơn.

Cái cây không thể lớn nếu chỉ có ánh nắng Mặt Trời

Cầm được, buông được. Đừng nuôi thứ tình cảm mãi mãi không thể lớn được ở trong lòng! ảnh 1 Tình cảm là thứ không thể cưỡng cầu - Ảnh: Phim School

Và tình yêu cũng không thể lớn nếu nó chỉ được nuôi dưỡng bằng thứ tình cảm của riêng mình em. Em cứ cố gắng, cứ hi vọng, cứ trông đợi bởi em tin rằng nước chảy mãi đá cũng phải mòn, đôi chân này cứ bước đi mãi rồi cũng sẽ chạm đích, và trái tim này cứ thiết tha mãi rồi trái tim của người ấy sẽ rung động thôi. Nhưng em cũng nên tự hiểu rằng, tình cảm là thứ không thể cưỡng cầu và nếu có nỗ lực thì đó cũng phải là sự nỗ lực từ cả hai phía. Chỉ mình em tha thiết nhưng người ta không chịu hiểu, hoặc từ chối hiểu, em có thấy những điều mình đang làm là vô ích lắm hay không?

Trên đời này có những thứ không phải mình cứ muốn là được

Em muốn có vẻ ngoài xinh đẹp, sự ưu tú, sự tinh tế, sự dí dỏm và thông minh cùng vô vàn những điều tốt đẹp khác. Khen em biết phấn đấu, có ý chí, có khát vọng! Nhưng em ạ, có những thứ em có thể nỗ lực để đạt được, nhưng có những thứ mãi mãi nằm ngoài tầm tay với. Những khả năng vốn thuộc về thiên bẩm thì không phải cứ phấn đấu đến kiệt cùng là sẽ đạt được. Hoặc có những thứ không nằm trong tầm kiểm soát của mình thì dù có ưu tú đến thế nào em cũng không thể chạm tới, như tình cảm người khác dành cho mình chẳng hạn. Mình tự phải biết lượng sức mình.

Đừng nuôi mãi sự tức giận, những hoài nghi và ấm ức

Đừng nuôi lớn sự tức giận trong lòng. Mỗi ngày hãy tập đặt xuống một chút, thêm một chút nữa, chỉ một chút nữa thôi. Cũng đừng nuôi mãi những băn khoăn, rằng tại sao em tặng hoa, người ta lại đưa em cành lá đầy gai nhọn? Không ai có nhiệm vụ phải đối tốt với em như em mong đợi cả. Là em tự muốn đối tốt với họ. Thực lòng muốn tốt với một người, là em không cần chờ người ta báo đáp. Vượt qua được điều này rồi, em sẽ nhận thấy hóa ra xưa nay mình vốn nhìn nhận sai về lòng tốt, và sự tử tế.

Chấp nhận dừng lại không có nghĩa là em đã thất bại

Cầm được, buông được. Đừng nuôi thứ tình cảm mãi mãi không thể lớn được ở trong lòng! ảnh 2 Rồi một ngày đẹp trời nào đó, em sẽ chỉ còn nghe thấy tiếng gió. Không còn sóng ở trong lòng - Ảnh: Phim School

Mà chính là em đã chiến thắng được bản thân. Lúc em cảm thấy nhẹ lòng nhất, dễ chịu nhất, có thể mỉm cười nhìn những tháng ngày dại khờ, ngốc nghếch trôi qua mà không chút oán hận ở trong lòng, là em đã buông được mọi chấp nhất. Em à, nếu đã là tình yêu thì không cần phải chiến đấu, cũng không cần phải mất ngày ngày tháng tháng năm năm để chứng tỏ chân tình và cầu mong người ta rung động. Nếu đã thực là tình yêu thì em không cần phải làm gì cả. Em cứ là chính em. Đủ dinh dưỡng thì hạt sẽ nảy mần, đủ nhựa sống thì cây sẽ trổ bông. Đừng cố ép bản thân, đừng vọng tưởng những điều không thể xảy đến.

Rồi một ngày đẹp trời nào đó, bằng tất cả nỗ lực buông bỏ của mình, em sẽ chỉ còn nghe thấy tiếng gió. Không còn sóng ở trong lòng.

MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
HHT - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022–2027, đã bầu 33 anh, chị vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV, 11 anh, chị vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Kon Tum, anh Xiêng Thanh Phúc tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn; các anh: A Xây, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Bảo Tân tái đắc cử chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.