Cầm được, buông được. Đừng nuôi thứ tình cảm mãi mãi không thể lớn được ở trong lòng!

HHT - Có thể ngay lúc này em vẫn còn kì vọng, hãy cứ kì vọng, nhưng đừng bỏ ngoài tai những lời khuyên này. Một ngày nào đó nhìn lại, em sẽ ước giá như mình dừng lại sớm hơn.

Cái cây không thể lớn nếu chỉ có ánh nắng Mặt Trời

Cầm được, buông được. Đừng nuôi thứ tình cảm mãi mãi không thể lớn được ở trong lòng! ảnh 1 Tình cảm là thứ không thể cưỡng cầu - Ảnh: Phim School

Và tình yêu cũng không thể lớn nếu nó chỉ được nuôi dưỡng bằng thứ tình cảm của riêng mình em. Em cứ cố gắng, cứ hi vọng, cứ trông đợi bởi em tin rằng nước chảy mãi đá cũng phải mòn, đôi chân này cứ bước đi mãi rồi cũng sẽ chạm đích, và trái tim này cứ thiết tha mãi rồi trái tim của người ấy sẽ rung động thôi. Nhưng em cũng nên tự hiểu rằng, tình cảm là thứ không thể cưỡng cầu và nếu có nỗ lực thì đó cũng phải là sự nỗ lực từ cả hai phía. Chỉ mình em tha thiết nhưng người ta không chịu hiểu, hoặc từ chối hiểu, em có thấy những điều mình đang làm là vô ích lắm hay không?

Trên đời này có những thứ không phải mình cứ muốn là được

Em muốn có vẻ ngoài xinh đẹp, sự ưu tú, sự tinh tế, sự dí dỏm và thông minh cùng vô vàn những điều tốt đẹp khác. Khen em biết phấn đấu, có ý chí, có khát vọng! Nhưng em ạ, có những thứ em có thể nỗ lực để đạt được, nhưng có những thứ mãi mãi nằm ngoài tầm tay với. Những khả năng vốn thuộc về thiên bẩm thì không phải cứ phấn đấu đến kiệt cùng là sẽ đạt được. Hoặc có những thứ không nằm trong tầm kiểm soát của mình thì dù có ưu tú đến thế nào em cũng không thể chạm tới, như tình cảm người khác dành cho mình chẳng hạn. Mình tự phải biết lượng sức mình.

Đừng nuôi mãi sự tức giận, những hoài nghi và ấm ức

Đừng nuôi lớn sự tức giận trong lòng. Mỗi ngày hãy tập đặt xuống một chút, thêm một chút nữa, chỉ một chút nữa thôi. Cũng đừng nuôi mãi những băn khoăn, rằng tại sao em tặng hoa, người ta lại đưa em cành lá đầy gai nhọn? Không ai có nhiệm vụ phải đối tốt với em như em mong đợi cả. Là em tự muốn đối tốt với họ. Thực lòng muốn tốt với một người, là em không cần chờ người ta báo đáp. Vượt qua được điều này rồi, em sẽ nhận thấy hóa ra xưa nay mình vốn nhìn nhận sai về lòng tốt, và sự tử tế.

Chấp nhận dừng lại không có nghĩa là em đã thất bại

Cầm được, buông được. Đừng nuôi thứ tình cảm mãi mãi không thể lớn được ở trong lòng! ảnh 2 Rồi một ngày đẹp trời nào đó, em sẽ chỉ còn nghe thấy tiếng gió. Không còn sóng ở trong lòng - Ảnh: Phim School

Mà chính là em đã chiến thắng được bản thân. Lúc em cảm thấy nhẹ lòng nhất, dễ chịu nhất, có thể mỉm cười nhìn những tháng ngày dại khờ, ngốc nghếch trôi qua mà không chút oán hận ở trong lòng, là em đã buông được mọi chấp nhất. Em à, nếu đã là tình yêu thì không cần phải chiến đấu, cũng không cần phải mất ngày ngày tháng tháng năm năm để chứng tỏ chân tình và cầu mong người ta rung động. Nếu đã thực là tình yêu thì em không cần phải làm gì cả. Em cứ là chính em. Đủ dinh dưỡng thì hạt sẽ nảy mần, đủ nhựa sống thì cây sẽ trổ bông. Đừng cố ép bản thân, đừng vọng tưởng những điều không thể xảy đến.

Rồi một ngày đẹp trời nào đó, bằng tất cả nỗ lực buông bỏ của mình, em sẽ chỉ còn nghe thấy tiếng gió. Không còn sóng ở trong lòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.