Cảm hứng thần thoại Hy Lạp trong MV "INVU": Taeyeon là hiện thân của nữ thần Artemis

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ mang đến phần âm nhạc rung động lòng người, MV "INVU" của Taeyeon còn chiêu đãi người hâm mộ một bữa tiệc thị giác mãn nhãn. Những ẩn ý được cài cắm được lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp cũng khiến người xem "nổi da gà". 

Ngay từ những hình ảnh "nhá hàng" đầu tiên dành cho MV INVU, nhiều người hâm mộ đã nhận ra mối liên hệ giữa concept trở lại lần này của Taeyeon và thần thoại Hy Lạp. Rất nhiều chi tiết được cài cắm đã củng cố thêm niềm tin của fan dành cho một "nữ thần Taeyeon giá lâm" trên đường đua K-Pop.

Cảm hứng thần thoại Hy Lạp trong MV "INVU": Taeyeon là hiện thân của nữ thần Artemis ảnh 1

Hình ảnh Taeyeon cùng chiếc cung bạc khiến người xem liên tưởng ngay đến nữ thần săn bắn Artemis của thần thoại Hy Lạp.

Đúng như phán đoán của người hâm mộ, sau khi INVU được "ra lò", đạo diễn của MV đã đăng một bức ảnh với nội dung kể về chuyện tình bi kịch của nữ thần Artemis và Orion - ngầm khẳng định những giả thuyết của khán giả đang đi đúng hướng.

Cảm hứng thần thoại Hy Lạp trong MV "INVU": Taeyeon là hiện thân của nữ thần Artemis ảnh 2

Theo đó, mối tình của Artemis và Orion đã tan vỡ vì anh trai của thần Artemis - thần ánh sáng, chân lý Apollo ngăn cản để bảo vệ sự thuần khiết, trong trắng vĩnh hằng của nữ thần. Chỉ khi nàng bắn mũi tên bạc trúng một vật nổi trên mặt biển, nam thần mới cho phép Artemis thành đôi cùng Orion. Không may, Artemis đã hoàn thành nhiệm vụ mà không biết rằng thứ mình vừa bắn trúng chính là đầu của Orion.

Cảm hứng thần thoại Hy Lạp trong MV "INVU": Taeyeon là hiện thân của nữ thần Artemis ảnh 3

Taeyeon hóa thân thành nữ thần Artemis, xuất hiện cùng chiếc cung bạc uy quyền.

Phần mặt trăng tròn đầy bị bắn vỡ trong MV INVU được cho là tượng trưng cho tình cảm tan vỡ của nữ thần với Orion. Từ một con người chìm đắm trong tình cảm và mơ mộng, giờ đây, chính Taeyeon - Artemis đã tự bắn vỡ những điều hoàn hảo, đặt dấu chấm hết cho những thứ huyễn hoặc chỉ có trong mộng tưởng để quay về thực tại.

Cảm hứng thần thoại Hy Lạp trong MV "INVU": Taeyeon là hiện thân của nữ thần Artemis ảnh 4

Mặt trăng vỡ nát, giờ đây, Artemis chỉ được nhắc đến với sự vô cảm của những mũi tên và những vết khuyết vĩnh hằng của vầng trăng lưỡi liềm.

Một chi tiết nữa cũng củng cố thêm giả thuyết trên của INVU chính là lời bài hát. Trong truyền thuyết này, Orion sau khi lìa đời đã được thần Zeus biến thành một chòm sao trên trời.

Cảm hứng thần thoại Hy Lạp trong MV "INVU": Taeyeon là hiện thân của nữ thần Artemis ảnh 5

Rõ ràng, sự "tỏa sáng" ở đây dường như đang ám chỉ chòm sao Orion.

Cảm hứng thần thoại Hy Lạp trong MV "INVU": Taeyeon là hiện thân của nữ thần Artemis ảnh 6

Những mặt trăng vây quanh Taeyeon cũng được cho là đại diện cho những tiên nữ đi theo nàng trong mỗi đêm đi săn.

Không chỉ vậy, đội ngũ MV còn tinh tế cài cắm một nhân vật là "khởi nguồn của bi kịch" - nam thần Apollo. Hình ảnh Apollo đồng chất với trái tim của nữ thần Artemis cho thấy sự kiểm soát và thao túng của vị thần này với những cảm xúc của em gái mình.

Cảm hứng thần thoại Hy Lạp trong MV "INVU": Taeyeon là hiện thân của nữ thần Artemis ảnh 7
Cảm hứng thần thoại Hy Lạp trong MV "INVU": Taeyeon là hiện thân của nữ thần Artemis ảnh 8

Trái tim của Taeyeon trong MV INVU.

Ra mắt vào ngày 14/2, giai điệu an ủi những trái tim cô đơn của INVU đã ngay lập tức gây được tiếng vang lớn. Các ca khúc trong album INVU lần lượt chiếm Top 10 các bảng xếp hạng (BXH) nội địa. Đến tối ngày 15/2, ca khúc chủ đề INVU chễm trệ ngôi vương, all-kill toàn bộ các BXH tại Hàn. INVU cũng trở thành ca khúc K-Pop đầu tiên phát hành trong năm 2022 đạt realtime all-kill (đứng đầu các BXH ở thời gian thực).

Taeyeon chứng minh sức hút mạnh mẽ qua cuộc càn quét của album phòng thu thứ 3 INVU khi bán được hơn 84K bản album trong ngày đầu mở bán. Tựa như tốc độ mũi tên bắn ra từ cung bạc của nữ thần Artemis, Taeyeon đang có những bước đi như vũ bão trong đợt tái xuất này.

Cảm hứng thần thoại Hy Lạp trong MV "INVU": Taeyeon là hiện thân của nữ thần Artemis ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm