Cẩm nang “3 Tế” dành riêng cho bạn trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Cẩm nang “3 Tế” dành riêng cho bạn trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
HHT - Nếu bạn đang vò đầu bứt tóc lập kế hoạch “tôn vinh” những người phụ nữ quanh mình thì đây chính là “phương trình 3 tế” cho ngày Quốc tế phụ nữ có 1-0-2 mà nhà Hoa chỉ tiết lộ cho bạn thôi đó!

Thực tế mới là đỉnh cao của lãng mạn!

Đối với những bạn nam có “gà bông” hoặc đang lập kế hoạch chinh phục “gà bông” trong dịp 8/3 thì đây là một bí kíp không thể bỏ qua. “Mục tiêu” của bạn hẳn sẽ nhận được nhiều quà từ các bạn khác nữa, vậy nên để “lấy le” với ai kia thì món quà của bạn phải thật đặc biệt, đáng nhớ. Chữ “tế” đầu tiên chính là yếu tố thực tế! Ngoài những món quà chỉ mang yếu tố đẹp, biểu tượng thì việc món quà đó còn dùng được cho các “mục đích thiết thực” khác còn là một điểm cộng to bự đó! Một ví dụ là việc món quà đó… ăn được nè!

Cẩm nang “3 Tế” dành riêng cho bạn trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ảnh 1

Chú Hữu Thi (phụ huynh) chia sẻ: “Hồi còn học sinh, chú “tia” một bạn vừa học giỏi vừa tốt bụng. Cũng tại vậy nên 8/3 bạn ấy được người ta tặng một bó hoa. Không thể bỏ cuộc sớm như vậy, chú đã có một sáng kiến. Chú biết bạn này thích kẹo bông gòn mà hồi xưa người ta hay bán, nên chú ra nhờ người ta làm một “bó” kẹo bông gòn đặc biệt vừa nhiều màu vừa to. Khỏi phải nói chú ghi quá trời điểm. Bây giờ người ta không còn bán kẹo đấy nhiều nữa nên nhiều khi muốn tặng cũng không được, nhưng bạn nữ ấy giờ đã là vợ chú rồi nên cũng không dùng lại được chiêu đó nữa! Thực tế là cái gì ăn được người ta thích liền”.

Tiền không nặng ví? Kinh tế chính là chân lí!

Đối với nhiều bạn nam, vấn đề không phải là không nghĩ ra quà mà là không có đủ “xèng” cho quà! Những lúc như vậy thì “cứu cánh” tốt nhất cho các bạn không gì khác chính là tự làm quà! Anh chàng Hiro trong Big Hero 6 cũng đã nói: “Trí tưởng tượng chính là giới hạn của bạn”. Nhiều bạn nam sợ vụng về tay chân nhưng ai nói phải quá khéo léo, chỉ cần cố gắng, không làm được thì làm đi làm lại, món quà gì cũng sẽ hiện ra trước mắt thôi!

Cẩm nang “3 Tế” dành riêng cho bạn trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ảnh 2

Bạn Vĩnh Khang (trường Phổ thông Năng Khiếu, TP.HCM) kể: “Hồi ấy lớp mình chơi tặng quà bí mật, mỗi bạn nam sẽ phải bí mật tặng quà cho một bạn nữ. Mình chọn trúng một bạn nữ rất là cá tính, nên sau một hồi “dò la” từ các “chị em bạn dì” cả trong lớp lẫn trên mạng, mình đã quyết định sẽ tặng bạn ấy một cái tattoo choker vì “nó rất hợp với gu thời trang của bạn”. Khi ra tiệm xem thì giá của mấy cái vòng đã thật sự “siết cổ” mình, mà thiết kế lại quá đơn giản nên mình đã tự tay làm. Sau một thời gian mày mò ngâm cứu cùng sự giúp đỡ của mẹ, cuối cùng thì mình cũng có thành phẩm đủ để tự hào. Lúc tặng quà thì bất ngờ thay, bạn ấy thắt thắt sửa sửa một chút cái vòng cổ đã trông y như ngoài tiệm! Các bạn nữ thật là phi thường quá đi! Dù vậy bạn ấy vẫn cảm ơn mình rất nhiều và mình thấy rất vui vì bạn thích món quà đó”.

Không có thời gian cầu kì? Tinh tế chính là lí tưởng!

Chữ “tế” cuối cùng trong bộ ba bí kíp “3 tế” chính là tinh tế. Nếu thời gian không có, ngân sách hạn hẹp, các bạn nam hoàn toàn không cần phải cố gắng cầu kì làm chi. Điều các bạn nữ quan tâm nhất chính là tấm lòng. Một cách hữu hiệu để thể hiện điều đó không gì khác là những con chữ! Một lời chúc, một bài thơ, một đoạn nhạc nhỏ đều vô cùng đáng trân trọng.

Cẩm nang “3 Tế” dành riêng cho bạn trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ảnh 3

Bạn Hải Bình (trường Phổ thông Năng Khiếu, TP.HCM) kể về món quà ngô nghê mà đáng yêu một thời của mình: “Hồi ấy, ngày 8/3, các bạn nam lớp mình đã chuẩn bị sẵn một bài thơ vô cùng “chất chơi để đời”. Thế mà không hiểu sao đọc xong thì các bạn nữ và giáo viên chủ nhiệm cười đến đau cả bụng. Nguyên văn bài thơ như thế này:

Ơi các bạn nữ lớp tôi đây

Chúc ngày phụ nữ “10” tràn đầy

Mừng vui ăn vậy mà chẳng mập thây

“Quất” từ bánh tráng rồi lại đến kem cây

Tế các bạn như tiên ở trên mây

Phụ các bạn đi lao động trồng cây

Nữ giới nửa lớp ta dựng xây.

Cẩm nang “3 Tế” dành riêng cho bạn trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ảnh 4

Hồi đó với tụi con trai lớp mình thì đây là một bài thơ xuất sắc, thậm chí tụi mình còn ẩn ý câu “Chúc mừng quốc tế phụ nữ” ở đầu các dòng thơ nữa. Giờ mỗi lần họp lớp, đọc bài thơ đó ra là cả lớp bấm bụng cười. Tụi con trai cũng không hiểu tại sao khi đó lại viết ra một bài thơ hay đến như vậy. Nói gì thì nói, tụi mình cũng được cô khen đã mang đến lớp một tràng cười sảng khoái và mọi người thích bài thơ đến nỗi nó lên cả kỉ yếu lớp!”.

Thử xắn tay áo chuẩn bị cho một 8/3 khác biệt cho những người phụ nữ quanh bạn đi! Dù cho bất ngờ của bạn là gì thì người nhận cũng sẽ vô cùng cảm kích đó!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

HHT - Bạn đã bao giờ trải qua những thời điểm mà không thể tìm được một người bạn nào để được lắng nghe? Những lúc bạn cảm thấy cô đơn và buồn bã nhưng không có ai để nói chuyện cùng? Đã đến lúc tự hỏi vì sao trong friends list dài đằng đẵng của mình, bạn không có một ai là bạn thật sự!
Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

HHT - Hoàng gia Anh có một hệ thống quy tắc cực kì nghiêm ngặt, thậm chí đến cả việc làm đẹp và sử dụng nước hoa cũng phải theo quy chuẩn. Nhưng các thành viên Hoàng gia đều có những sở thích nước hoa riêng và họ thường dùng chúng vào những ngày không cần phải thực hiện nhiệm vụ. Những dòng nước hoa trứ danh nào được các nhân vật Hoàng gia lựa chọn và yêu thích?