Cẩm nang “lên đồ” mùa lễ hội - đừng mặc 9 loại đồ này nhé!

Cẩm nang “lên đồ” mùa lễ hội - đừng mặc 9 loại đồ này nhé!
HHT - Cuối năm có rất nhiều dịp để “mặc đồ đẹp”, nhưng không phải đồ đẹp nào cũng là đồ thuận tiện và hợp lý…

Thực ra, cuối năm là lúc mọi người hay “tụ tập”, có thể chỉ là buổi gặp gỡ bạn bè cũ, hay buổi liên hoan gia đình, hay bạn được "ai đó" mời về nhà ăn tối… Tóm lại là, với những buổi như thế, nhất là bao gồm việc ăn uống (hầu hết là có!), thì có những trang phục sẽ gây nhiều phiền phức. Nhớ tránh nhé bạn.

1. Jumpsuit

Jumpsuit rất đẹp. Rất hợp để đi tiệc. Nhưng sẽ tương đối là… thảm họa nếu bạn cần… đi vệ sinh. Lúc này nó sẽ trở nên bất tiện, rườm rà, dễ gây lúng túng, dễ quẹt khắp mọi nơi (làm bẩn hết quần áo), khiến bạn rất mất thời gian, có khi còn phải… nhờ người giúp!

Jumpsuit công nhận là đẹp, nếu bạn chấp nhận là bất tiện.

2. Tay áo dài rộng

Tay áo kiểu quả chuông, kiểu nàng tiên, kiểu kiếm hiệp, kiểu tua rua…, tóm lại là những tay áo điệu đà dài rộng đều không phù hợp cho những buổi gặp gỡ có ăn uống. Cách duy nhất mà bạn rời khỏi bàn ăn với cái tay áo dài rộng hoàn toàn sạch là nếu có ai đó… xúc cho bạn ăn từ đầu đến cuối!

Ôi, tay áo dài rộng thế này thì làm sao ăn uống?

3. Cổ áo quá rộng/sâu

Đi dự tiệc hay gặp gỡ bạn bè thì cổ áo hơi rộng chút cũng không có gì quá đáng. Nhưng nếu ăn uống mà bạn mặc áo/váy kiểu thế thì rất có thể "tai nạn" sẽ xảy ra đấy. Không phải là ở việc bạn sẽ phải nhoài người hay cúi người để lấy thức ăn đâu, mà là ở chỗ thức ăn có thể… rơi vào trong cổ áo. Chuyện này không phổ biến, nhưng cũng không hiếm đâu!

Cổ áo rộng/sâu rất dễ gây ra tình huống “ngượng chưa kìa”.

4. Dây chuyền dài

Chiếc dây chuyền dài rất đẹp với mặt dây chuyền cũng rất đẹp của bạn sẽ kém đẹp đi nhiều khi nó đung đưa và nhúng ngay vào bát canh của bạn, hoặc tệ hơn nữa là… bát canh chung của mọi người. Một chiếc dây chuyền ngắn thôi, gần sát vào cổ, thì cũng rất đẹp và không bao giờ nhúng vào thức ăn cả, phải không nào?

Dây chuyền dài thì dễ đung đưa và nhúng/quẹt tứ tung.

5. Váy chun ôm sát

Váy ôm thì rất đẹp nếu bạn tự tin với dáng vóc của mình. Và bạn hãy cứ mặc nó đi tiệc, nếu: hoặc là bạn không định ăn gì mấy; hoặc là bạn không ngại nếu cái váy ngày càng căng ra khiến bạn lộ hết cả nhược điểm khi bạn ăn. Một chiếc váy vừa phải, thoải mái sẽ hợp lý hơn rất nhiều chứ.

Mặc váy ôm thì đẹp, nhưng không được ăn nhiều.

6. Giày cao gót (nếu ăn buffet)

Nếu một buổi tụ tập nào đó mà bao gồm ăn buffet thì bạn phải chuẩn bị tinh thần là đi lại nhiều, đi lại nhanh, tay bê đĩa. Cho nên bạn cần một đôi giày thoải mái, không gây đau chân, không dễ ngã. Như thế thì mới ăn ngon miệng được!

Giày cao gót giúp tôn dáng, nhưng nếu đi lại nhiều thì vừa dễ ngã, vừa đau chân.

7. Quần/ áo/ váy trắng

Bạn có thể là người ăn uống rất cẩn thận, rất khéo léo, chẳng bao giờ làm rơi vãi thức ăn, nhưng như thế không có nghĩa là người ngồi bên cạnh bạn cũng tương tự. Mặc quần áo hoặc váy trắng tinh đến một buổi ăn uống là trông như thể sẵn sàng chấp nhận rắc rối rồi.

Váy trắng thế này mà bị dây thức ăn vào thì khổ!

8. Chân váy da lộn

Chân váy da lộn trông rất đẹp, thời trang và rất có không khí lễ hội, lại ấm nữa. Nhưng nó cũng cực kỳ tệ khi bị nước sốt hoặc đồ uống dây vào. Tất nhiên là bạn sẽ cố tránh việc đó, nhưng nếu chẳng may gặp phải tình huống này, thì chất liệu da lộn sẽ hút lấy nước sốt hoặc đồ uống như một miếng mút vậy, về sau cực kỳ khó giặt tẩy đi, mà lấy khăn ướt lau ngay thì nó thành một mảng ướt trên váy trông rất buồn cười. Chất liệu giả da cũng mang lại hiệu ứng tương tự về trang phục, nhưng "chống dính" tốt hơn nhiều, nếu chẳng may bị thứ gì dây bẩn vào cũng dễ lau đi ngay lập tức.

Đồ ăn thức uống bị đổ là chuyện bình thường, nên bạn cần chú ý cách ăn mặc để khỏi bất tiện nhé.

9. Đồ lót tạo dáng

Những loại đồ lót ôm sát, mặc bên trong quần áo/váy, sẽ khiến bạn có vẻ gọn gàng và đẹp hơn nhiều, nhưng nếu đi ăn uống thì mặc đồ kiểu như vậy không đáng đâu. Bạn sẽ không thở nổi sau khi chỉ ăn một chút và người như muốn… nổ ra vậy. Bạn thấy không, đã bảo là không đáng đâu mà.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.