Cám ơn bác Luis Sepúlveda vì đã mang đến một thế giới đầy yêu thương bất chấp khác biệt

HHT - Từ hôm nay, trên bầu trời lại có thêm một ngôi sao, ngôi sao mang tên Luis Sepúlveda. Cảm ơn bác. Cảm ơn những cuốn sách mà lúc đầu đọc tên, mình đã nghĩ: "Cái quái gì đây!".

Thật sự mỗi người trong đời nên đọc Chuyện con mèo dạy hải âu bay hay Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó.

Cám ơn bác Luis Sepúlveda vì đã mang đến một thế giới đầy yêu thương bất chấp khác biệt ảnh 1

Bởi vì sao? Bởi vì chúng ta từ lúc sinh ra đã thừa biết mèo thích bắt chuột, ăn chim rồi. Bản năng săn chim, chuột là bản năng gốc của mèo. Đó là kiến thức gần như hiển nhiên ai cũng biết. Chúng ta tin vào bản năng đó của loài mèo và sự hiểu biết của chúng ta.

Nhưng Luis Sepúlveda đã xóa nhòa tất cả điều đó. Trong Chuyện con mèo dạy hải âu bay, Luis Sepúlveda đã xây dựng cốt truyện về một chú mèo ngồi ở ban công, gặp phải chim hải âu mẹ rồi làm mẹ hải âu con bất đắc dĩ.

Cám ơn bác Luis Sepúlveda vì đã mang đến một thế giới đầy yêu thương bất chấp khác biệt ảnh 2

Cách nó vượt qua sự cười cợt của đồng loại, vượt qua cái bản năng của loài mèo mỗi khi muốn đớp lấy chim hải âu con. Cách nó vượt qua sự thật rằng nó chỉ là một chú mèo không biết gì về bay lượn để dạy con chim non bay vút và sống cuộc đời thực sự của một con hải âu. Nó vượt qua được tất cả những điều đó chỉ vì một lời hứa của một con mèo với chim mẹ bị nạn.

Rồi Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó nữa. Max là chủ nhân, cũng là bạn của Mix - một chú mèo bị mù. Rồi Mix lại kết bạn với chú chuột Mex. Sau cùng thì Max - Mix - Mex đã tạo thành một tình bạn tay ba tuyệt đẹp.

Cám ơn bác Luis Sepúlveda vì đã mang đến một thế giới đầy yêu thương bất chấp khác biệt ảnh 3

À, thì ra chỉ cần bạn vững tâm và hướng thiện, mọi ranh giới loài - loài, mọi định kiến, mọi bản năng thâm sâu cốt tủy,… tất cả đều sẽ vượt qua được. Hôm đọc sách tôi đã chiêm nghiệm một lần. Hôm nay nghe tin bác qua đời, tôi lại càng cảm xúc.

Cảm ơn bác đã cho tôi thấy một thế giới khác, nơi không biên giới, không dị biệt, nơi chỉ có tình yêu thương.

Cám ơn bác Luis Sepúlveda vì đã mang đến một thế giới đầy yêu thương bất chấp khác biệt ảnh 4 Nhà văn Luis Sepúlveda đã qua đời tại một bệnh viện ở miền Bắc Tây Ban Nha vì COVID-19 vào ngày 16-4-2020.
Cám ơn bác Luis Sepúlveda vì đã mang đến một thế giới đầy yêu thương bất chấp khác biệt ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Muốn “cua” chàng, ủ mưu chinh phục hội anh em cây khế của chàng ngay!

Muốn “cua” chàng, ủ mưu chinh phục hội anh em cây khế của chàng ngay!

HHT - Tình bạn giữa những chàng trai là điều khiến các chàng rất tự hào. Nhất là khi họ đã cùng nhau lớn lên và bây giờ vẫn là một hội anh em cây khế. Vì vậy được hội bạn của chàng ủng hộ và vun xén cho mối quan hệ cả 2 luôn là điều mà mọi cô gái đều muốn. Nhưng đạt được điều đó bằng cách nào?