Cám ơn bác Luis Sepúlveda vì đã mang đến một thế giới đầy yêu thương bất chấp khác biệt

HHT - Từ hôm nay, trên bầu trời lại có thêm một ngôi sao, ngôi sao mang tên Luis Sepúlveda. Cảm ơn bác. Cảm ơn những cuốn sách mà lúc đầu đọc tên, mình đã nghĩ: "Cái quái gì đây!".

Thật sự mỗi người trong đời nên đọc Chuyện con mèo dạy hải âu bay hay Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó.

Cám ơn bác Luis Sepúlveda vì đã mang đến một thế giới đầy yêu thương bất chấp khác biệt ảnh 1
Bởi vì sao? Bởi vì chúng ta từ lúc sinh ra đã thừa biết mèo thích bắt chuột, ăn chim rồi. Bản năng săn chim, chuột là bản năng gốc của mèo. Đó là kiến thức gần như hiển nhiên ai cũng biết. Chúng ta tin vào bản năng đó của loài mèo và sự hiểu biết của chúng ta.

Nhưng Luis Sepúlveda đã xóa nhòa tất cả điều đó. Trong Chuyện con mèo dạy hải âu bay, Luis Sepúlveda đã xây dựng cốt truyện về một chú mèo ngồi ở ban công, gặp phải chim hải âu mẹ rồi làm mẹ hải âu con bất đắc dĩ.

Cám ơn bác Luis Sepúlveda vì đã mang đến một thế giới đầy yêu thương bất chấp khác biệt ảnh 2
Cách nó vượt qua sự cười cợt của đồng loại, vượt qua cái bản năng của loài mèo mỗi khi muốn đớp lấy chim hải âu con. Cách nó vượt qua sự thật rằng nó chỉ là một chú mèo không biết gì về bay lượn để dạy con chim non bay vút và sống cuộc đời thực sự của một con hải âu. Nó vượt qua được tất cả những điều đó chỉ vì một lời hứa của một con mèo với chim mẹ bị nạn.

Rồi Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó nữa. Max là chủ nhân, cũng là bạn của Mix - một chú mèo bị mù. Rồi Mix lại kết bạn với chú chuột Mex. Sau cùng thì Max - Mix - Mex đã tạo thành một tình bạn tay ba tuyệt đẹp.

Cám ơn bác Luis Sepúlveda vì đã mang đến một thế giới đầy yêu thương bất chấp khác biệt ảnh 3
À, thì ra chỉ cần bạn vững tâm và hướng thiện, mọi ranh giới loài - loài, mọi định kiến, mọi bản năng thâm sâu cốt tủy,… tất cả đều sẽ vượt qua được. Hôm đọc sách tôi đã chiêm nghiệm một lần. Hôm nay nghe tin bác qua đời, tôi lại càng cảm xúc.

Cảm ơn bác đã cho tôi thấy một thế giới khác, nơi không biên giới, không dị biệt, nơi chỉ có tình yêu thương.

Cám ơn bác Luis Sepúlveda vì đã mang đến một thế giới đầy yêu thương bất chấp khác biệt ảnh 4 Nhà văn Luis Sepúlveda đã qua đời tại một bệnh viện ở miền Bắc Tây Ban Nha vì COVID-19 vào ngày 16-4-2020.
Cám ơn bác Luis Sepúlveda vì đã mang đến một thế giới đầy yêu thương bất chấp khác biệt ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.