Cám ơn bác Luis Sepúlveda vì đã mang đến một thế giới đầy yêu thương bất chấp khác biệt

HHT - Từ hôm nay, trên bầu trời lại có thêm một ngôi sao, ngôi sao mang tên Luis Sepúlveda. Cảm ơn bác. Cảm ơn những cuốn sách mà lúc đầu đọc tên, mình đã nghĩ: "Cái quái gì đây!".

Thật sự mỗi người trong đời nên đọc Chuyện con mèo dạy hải âu bay hay Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó.

Cám ơn bác Luis Sepúlveda vì đã mang đến một thế giới đầy yêu thương bất chấp khác biệt ảnh 1
Bởi vì sao? Bởi vì chúng ta từ lúc sinh ra đã thừa biết mèo thích bắt chuột, ăn chim rồi. Bản năng săn chim, chuột là bản năng gốc của mèo. Đó là kiến thức gần như hiển nhiên ai cũng biết. Chúng ta tin vào bản năng đó của loài mèo và sự hiểu biết của chúng ta.

Nhưng Luis Sepúlveda đã xóa nhòa tất cả điều đó. Trong Chuyện con mèo dạy hải âu bay, Luis Sepúlveda đã xây dựng cốt truyện về một chú mèo ngồi ở ban công, gặp phải chim hải âu mẹ rồi làm mẹ hải âu con bất đắc dĩ.

Cám ơn bác Luis Sepúlveda vì đã mang đến một thế giới đầy yêu thương bất chấp khác biệt ảnh 2
Cách nó vượt qua sự cười cợt của đồng loại, vượt qua cái bản năng của loài mèo mỗi khi muốn đớp lấy chim hải âu con. Cách nó vượt qua sự thật rằng nó chỉ là một chú mèo không biết gì về bay lượn để dạy con chim non bay vút và sống cuộc đời thực sự của một con hải âu. Nó vượt qua được tất cả những điều đó chỉ vì một lời hứa của một con mèo với chim mẹ bị nạn.

Rồi Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó nữa. Max là chủ nhân, cũng là bạn của Mix - một chú mèo bị mù. Rồi Mix lại kết bạn với chú chuột Mex. Sau cùng thì Max - Mix - Mex đã tạo thành một tình bạn tay ba tuyệt đẹp.

Cám ơn bác Luis Sepúlveda vì đã mang đến một thế giới đầy yêu thương bất chấp khác biệt ảnh 3
À, thì ra chỉ cần bạn vững tâm và hướng thiện, mọi ranh giới loài - loài, mọi định kiến, mọi bản năng thâm sâu cốt tủy,… tất cả đều sẽ vượt qua được. Hôm đọc sách tôi đã chiêm nghiệm một lần. Hôm nay nghe tin bác qua đời, tôi lại càng cảm xúc.

Cảm ơn bác đã cho tôi thấy một thế giới khác, nơi không biên giới, không dị biệt, nơi chỉ có tình yêu thương.

Cám ơn bác Luis Sepúlveda vì đã mang đến một thế giới đầy yêu thương bất chấp khác biệt ảnh 4 Nhà văn Luis Sepúlveda đã qua đời tại một bệnh viện ở miền Bắc Tây Ban Nha vì COVID-19 vào ngày 16-4-2020.
Cám ơn bác Luis Sepúlveda vì đã mang đến một thế giới đầy yêu thương bất chấp khác biệt ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?