“Cảm ơn, Tổng thống Trump”: Chúng ta đều nên nói vậy, dù Đại cử tri Đoàn bỏ phiếu thế nào

HHT - Đại cử tri Đoàn sắp sửa bỏ phiếu chính thức xác nhận người sẽ trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46. Tính đến giờ thì chưa có dấu hiệu nào cho thấy việc bỏ phiếu lần này sẽ cho kết quả khác với cuộc bầu cử đầu tháng 11. Nhưng dù chiến thắng có (lại) dành cho ông Joe Biden, thì nhiều người vẫn sẽ muốn nói câu: “Cảm ơn, Tổng thống Trump”.

Mặc dù không phải ai cũng ủng hộ Tổng thống Trump trong suốt nhiệm kỳ của ông, và không phải ai cũng ủng hộ những việc ông làm kể từ sau khi có kết quả cuộc bầu cử, nhưng cũng cần thừa nhận rằng, có những điều ở Tổng thống Trump rất đáng để nhiều người cảm ơn.

Chẳng hạn, sự thúc giục của Tổng thống Trump đã phần nào khiến các công ty dược đẩy nhanh việc phát triển và sản xuất loại vaccine COVID-19 an toàn và hiệu quả. Việc sản xuất vaccine này có thể nói là nhanh kỷ lục, đặc biệt là trong khoảng thời gian rất khó khăn do đại dịch bùng phát.

“Cảm ơn, Tổng thống Trump”: Chúng ta đều nên nói vậy, dù Đại cử tri Đoàn bỏ phiếu thế nào ảnh 1 Tổng thống Trump cùng Chiến dịch Thần tốc do ông phê duyệt đã góp phần thúc đẩy việc phát triển và sản xuất vaccine COVID-19. Ảnh: Evan Vucci/ AP.

Tất nhiên, Tổng thống Trump phải tuyên bố ngay về công sức của mình trong việc này. Trong cuộc phỏng vấn với kênh Fox News mới đây, ông nói: “Nếu tôi không phải là Tổng thống, theo hầu như tất cả mọi người, kể cả kẻ thù đấy nhé - nếu tôi không phải là Tổng thống, thì sẽ chẳng có vaccine trong vòng 5 năm nữa”.

Ông nói thêm: “Tôi giục FDA (Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ), và các công ty, và tất cả mọi người liên quan. Chưa ai từng bị thúc giục như thế đâu”.

Chính một phần nhờ sự giục giã quyết liệt đó của Tổng thống Trump mà FDA đã cấp quyền sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của công ty Pfizer/ BioNTech vào cuối tuần trước.

“Cảm ơn, Tổng thống Trump”: Chúng ta đều nên nói vậy, dù Đại cử tri Đoàn bỏ phiếu thế nào ảnh 2 Tổng thống Trump phát biểu trong Hội nghị cấp cao về vaccine vào hôm 8/12/2020. Ảnh: Tom Brenner/ Reuters.

Ngoài ra, có một điều quan trọng mà dù ủng hộ Tổng thống Trump hay không, nhiều người vẫn cần cảm ơn ông. Đó là Tổng thống Trump đã cho rất, rất nhiều người, ở Mỹ và cả ở những nơi khác, thấy rằng, mọi chuyện trong cuộc sống có thể mong manh đến thế nào, và sự ổn định - sự bình thường - là đáng trân trọng ra sao.

Tổng thống Trump, với sức ảnh hưởng cực mạnh, đã làm náo loạn cả hệ thống bầu cử, khiến bất kỳ người dân thường nào cũng chú ý đến những chuyện của quốc gia - điều mà trước đây có lẽ nhiều người không dành nhiều sự quan tâm như thế. Những căng thẳng đó đồng thời cũng khiến không ít người mệt mỏi, và lúc này, người ta mới thấy những gì “bình thường”, đều đều hằng ngày, vốn tưởng như tẻ nhạt, thực ra lại đáng quý đến mức nào.

“Cảm ơn, Tổng thống Trump”: Chúng ta đều nên nói vậy, dù Đại cử tri Đoàn bỏ phiếu thế nào ảnh 3 Sự náo loạn và căng thẳng liên quan đến Tổng thống Trump mới khiến nhiều người nhận ra rằng, sự bình thường, ổn định là đáng trân trọng thế nào.

Luôn có điều gì đó để học từ tất cả mọi chuyện, dù không phải lúc nào chúng ta cũng nhìn ra ngay. Và vì những bài học khó thấy nhưng rất quan trọng đó, chúng ta nên nhìn nhận và biết ơn.

Bởi vậy, dù kết quả bỏ phiếu ngày 14/12 của Đại cử tri Đoàn là thế nào đi nữa, Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ vẫn xứng đáng nhận được câu nói: “Cảm ơn, Tổng thống Trump”.

“Cảm ơn, Tổng thống Trump”: Chúng ta đều nên nói vậy, dù Đại cử tri Đoàn bỏ phiếu thế nào ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.
Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

HHT - Sash Factor, một trong những chuyên trang sắc đẹp có tiếng nhất thế giới mới đây đã tung ra loạt danh hiệu được bình chọn theo chuyên trang này cho các cuộc thi nhan sắc năm 2020. Theo đó, Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year (Nữ hoàng của năm), nhưng vẫn không bất ngờ bằng vị trí của CEO Bảo Hoàng trong Top 10 Giám đốc Quốc gia của năm.