“Cảm ơn, Tổng thống Trump”: Chúng ta đều nên nói vậy, dù Đại cử tri Đoàn bỏ phiếu thế nào

HHT - Đại cử tri Đoàn sắp sửa bỏ phiếu chính thức xác nhận người sẽ trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46. Tính đến giờ thì chưa có dấu hiệu nào cho thấy việc bỏ phiếu lần này sẽ cho kết quả khác với cuộc bầu cử đầu tháng 11. Nhưng dù chiến thắng có (lại) dành cho ông Joe Biden, thì nhiều người vẫn sẽ muốn nói câu: “Cảm ơn, Tổng thống Trump”.

Mặc dù không phải ai cũng ủng hộ Tổng thống Trump trong suốt nhiệm kỳ của ông, và không phải ai cũng ủng hộ những việc ông làm kể từ sau khi có kết quả cuộc bầu cử, nhưng cũng cần thừa nhận rằng, có những điều ở Tổng thống Trump rất đáng để nhiều người cảm ơn.

Chẳng hạn, sự thúc giục của Tổng thống Trump đã phần nào khiến các công ty dược đẩy nhanh việc phát triển và sản xuất loại vaccine COVID-19 an toàn và hiệu quả. Việc sản xuất vaccine này có thể nói là nhanh kỷ lục, đặc biệt là trong khoảng thời gian rất khó khăn do đại dịch bùng phát.

“Cảm ơn, Tổng thống Trump”: Chúng ta đều nên nói vậy, dù Đại cử tri Đoàn bỏ phiếu thế nào ảnh 1 Tổng thống Trump cùng Chiến dịch Thần tốc do ông phê duyệt đã góp phần thúc đẩy việc phát triển và sản xuất vaccine COVID-19. Ảnh: Evan Vucci/ AP.

Tất nhiên, Tổng thống Trump phải tuyên bố ngay về công sức của mình trong việc này. Trong cuộc phỏng vấn với kênh Fox News mới đây, ông nói: “Nếu tôi không phải là Tổng thống, theo hầu như tất cả mọi người, kể cả kẻ thù đấy nhé - nếu tôi không phải là Tổng thống, thì sẽ chẳng có vaccine trong vòng 5 năm nữa”.

Ông nói thêm: “Tôi giục FDA (Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ), và các công ty, và tất cả mọi người liên quan. Chưa ai từng bị thúc giục như thế đâu”.

Chính một phần nhờ sự giục giã quyết liệt đó của Tổng thống Trump mà FDA đã cấp quyền sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của công ty Pfizer/ BioNTech vào cuối tuần trước.

“Cảm ơn, Tổng thống Trump”: Chúng ta đều nên nói vậy, dù Đại cử tri Đoàn bỏ phiếu thế nào ảnh 2 Tổng thống Trump phát biểu trong Hội nghị cấp cao về vaccine vào hôm 8/12/2020. Ảnh: Tom Brenner/ Reuters.

Ngoài ra, có một điều quan trọng mà dù ủng hộ Tổng thống Trump hay không, nhiều người vẫn cần cảm ơn ông. Đó là Tổng thống Trump đã cho rất, rất nhiều người, ở Mỹ và cả ở những nơi khác, thấy rằng, mọi chuyện trong cuộc sống có thể mong manh đến thế nào, và sự ổn định - sự bình thường - là đáng trân trọng ra sao.

Tổng thống Trump, với sức ảnh hưởng cực mạnh, đã làm náo loạn cả hệ thống bầu cử, khiến bất kỳ người dân thường nào cũng chú ý đến những chuyện của quốc gia - điều mà trước đây có lẽ nhiều người không dành nhiều sự quan tâm như thế. Những căng thẳng đó đồng thời cũng khiến không ít người mệt mỏi, và lúc này, người ta mới thấy những gì “bình thường”, đều đều hằng ngày, vốn tưởng như tẻ nhạt, thực ra lại đáng quý đến mức nào.

“Cảm ơn, Tổng thống Trump”: Chúng ta đều nên nói vậy, dù Đại cử tri Đoàn bỏ phiếu thế nào ảnh 3 Sự náo loạn và căng thẳng liên quan đến Tổng thống Trump mới khiến nhiều người nhận ra rằng, sự bình thường, ổn định là đáng trân trọng thế nào.

Luôn có điều gì đó để học từ tất cả mọi chuyện, dù không phải lúc nào chúng ta cũng nhìn ra ngay. Và vì những bài học khó thấy nhưng rất quan trọng đó, chúng ta nên nhìn nhận và biết ơn.

Bởi vậy, dù kết quả bỏ phiếu ngày 14/12 của Đại cử tri Đoàn là thế nào đi nữa, Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ vẫn xứng đáng nhận được câu nói: “Cảm ơn, Tổng thống Trump”.

“Cảm ơn, Tổng thống Trump”: Chúng ta đều nên nói vậy, dù Đại cử tri Đoàn bỏ phiếu thế nào ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.